CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

วัยรุ่นอเมริกัน จัดปาร์ตี้ COVID-19 ถ้าใคร “ติดเชื้อคนแรก” ก็รับเงินรางวัลกลับบ้านไปเลย

ในขณะที่คนทั่วโลกต่างพากันหวาดกลัว COVID-19 เชื้อไวรัสที่กำลังระบาดอยู่ในปัจจุบัน ทว่าในรัฐแอละแบมา สหรัฐอเมริกา กลับมีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนไม่น้อยที่จัดปาร์ตี้เพื่อแข่งกันติดเชื้อที่ว่านี้…?!

 

 

Sonya McKinstry สมาชิกประจำสภาเมืองทัสคาลูซา เธอได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเข้าไปทำลายงานปาร์ตี้ที่จัดขึ้นโดยกลุ่มวัยรุ่นนักเรียนนักศึกษา ในช่วงไม่นานมานี้

เธอเล่าว่างานปาร์ตี้หลายๆ งานที่ถูกจัดขึ้นมาฝ่าฝืนกฎของรัฐนั้น มันถูกเรียกว่า ‘ปาร์ตี้เชื้อโคโรนาไวรัส’ โดยมีกติกาภายในงานว่า ถ้าใครสามารถ “ติดเชื้อ COVID-19 ได้เป็นคนแรก” ก็รับเงินรางวัลกลับบ้านไปเลย

 

 

จากข้อมูลระบุไว้ว่า การเข้าร่วมงานปาร์ตี้ดังกล่าวนั้น กลุ่มวัยรุ่นจะทำการลงขันนำเงินใส่กล่องเอาไว้ และคนแรกที่สามารถยืนยันได้ว่าตัวเองติดเชื้อไวรัส COVID-19 จากการเข้าร่วมงานปาร์ตี้นั้นก็จะได้รับเงินทั้งหมดในกล่องไป

โดยภายในงาน นอกเหนือจากจะมีวัยรุ่นจำนวนมากมาปาร์ตี้กันแล้ว พวกเขายังมีการชวนคนที่ติดเชื้อ COVID-19 ไปร่วมงานอีกด้วย ซึ่งเรื่องนี้ทำให้ Sonya ถึงกับพูดว่า…

“มันเป็นอะไรที่ไร้สาระมาก แต่พวกเขากลับจงใจทำเรื่องนี้กันอย่างจริงจัง”

 

 

รายงานดังกล่าวนั้นก็ได้รับการยืนยันจากหัวหน้านักดับเพลิง Randy Smith หลังจากที่เขาได้ออกมาพูดถึงการเข้าไปทลายงานปาร์ตี้ในลักษณะนั้น ซึ่งเป็นงานปาร์ตี้ที่ส่งผลให้มีวัยรุ่นติดเชื้อ COVID-19 กันมากยิ่งขึ้น

และสิ่งที่ทำให้ Sonya รู้สึกเป็นกังวลมากที่สุดก็คือ วัยรุ่นบางคนที่ไปเข้าร่วมงานปาร์ตี้ พวกเขาอาจไม่รับรู้ถึงการชิงเงินรางวัลไร้สาระรูปแบบดังกล่าว แต่กลับต้องกลายเป็นผู้ติดเชื้อโดยที่ไม่ตั้งใจ เรียกว่าโดนลูกหลงไปแบบไม่รู้ตัว

ด้วยเหตุนั้นเองจึงทำให้ทางรัฐแอละแบมาประกาศให้ผู้คนควรต้องกักตัวอยู่บ้าน และใช้มาตรการเข้มงวดต่อไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2020 เพื่อหวังว่าจะช่วยลดปัญหาในลักษณะนี้ได้ระดับหนึ่ง

 

Randy กับการขึ้นรายงานเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา

 

ปัจจุบัน เมืองทัสคาลูซานั้นพบผู้ติดเชื้อ 1,559 ราย เสียชีวิต 31 ราย (ไม่มีรายงานของผู้ที่รักษาหาย) ส่วนในรัฐแอละแบมานั้นพบผู้ติดเชื้อ 40,111 หายแล้ว 15,974 ราย และเสียชีวิต 841 ราย

และสำหรับทั่วทั้งสหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อ 2.74 ล้านราย หายแล้ว 844,000 ราย เสียชีวิต 130,000 ราย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Unilad , ABC , LadBible


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น