CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คลิปสะเทือนอารมณ์… แม่วัวตั้งท้อง “คุกเข่าหลั่งน้ำตา” หลังถูกเจ้าของส่งมาโรงฆ่าสัตว์

แม้ว่าสัตว์จะไม่สามารถสื่อสารด้วยภาษามนุษย์ได้ แต่หลายๆ ครั้งพวกมันก็อาจแสดงพฤติกรรมที่สามารถสื่อออกมาได้ไม่ต่างกับคำพูด เหมือนกับสิ่งที่แม่วัวตัวนี้ได้ทำ…

นี่คือหนึ่งในคลิปสะเทือนอารมณ์ช่วงต้นปี 2020 ที่ผ่านมา เมื่อเจ้าวัวตัวหนึ่งถูกขายมายังโรงฆ่าสัตว์แห่งหนึ่งในเขตซัวเถา มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน

 

เจ้าของวัวตัวนี้ขายมันมาที่โรงฆ่าสัตว์

 

เมื่อมาถึง สิ่งที่คนงานโรงฆ่าสัตว์สังเกตเห็นได้ก็คือเจ้าวัวตัวนี้ “กำลังตั้งครรภ์อยู่” ซึ่งก็ไม่ทราบว่าเจ้าของเก่าของมันรู้เรื่องนี้ก่อนที่จะขายมันมาหรือไม่

แน่นอนว่าการที่มันถูกขายมายังโรงฆ่าสัตว์ มันก็จะถูกเชือดเพื่อกลายเป็นอาหารของมนุษย์ต่อไป นั่นคือสิ่งที่พวกเราทุกคนรู้กันอยู่แล้ว และดูเหมือนว่าเจ้าวัวเองก็จะรู้เรื่องนั้นเช่นเดียวกัน…

 

เพราะจู่ๆ มันก็คุกเข่าลงไป ราวกับพยายามอ้อนวอนร้องขอชีวิต

 

ในตอนที่เจ้าวัวมาถึงยังโรงฆ่าสัตว์ มันก็ไม่ยอมให้คนงานจูงมันไปง่ายๆ พยายามสู้แรง จนกระทั่งจู่ๆ มันก็คุกเข่าลงไปกับพื้นราวกับเป็นการร้องขอให้อย่าพรากชีวิตของมันและลูกของมันไปเลย

ไม่ใช่แค่นั้น เพราะคนงานที่ได้ถ่ายคลิปนี้เอาไว้ยังกล่าวอีกว่า แม่วัวได้หลั่งน้ำตาออกมาขณะที่กำลังคุกเข่าอยู่ เขาจึงถ่ายคลิปสิ่งที่เกิดขึ้นและอัปคลิปนี้ลงโซเชียล

 

 

หลังจากนั้นชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกันกับโรงฆ่าสัตว์ก็ได้เห็นคลิปนี้เข้า เขาจึงรีบเดินทางไปร้องขอให้อย่าเพิ่งพรากชีวิตของเจ้าวัวตัวนี้ไป

ความต้องการนั้นไม่ต่างอะไรกับชาวเน็ตคนอื่นๆ ที่ได้เห็นคลิป ซึ่งนั่นก็ทำให้พวกเขาตัดสินใจร่วมกันบริจาคเงินเป็นจำนวนกว่า 24,950 หยวน (ราว 109,000 บาท) เพื่อไถ่ชีวิตโคตัวนี้ออกมา

ท้ายที่สุดแล้วเจ้าวัวจึงได้รับโอกาสในการมีชีวิตอยู่ต่อไป ซึ่งสิ่งที่ทำให้หลายๆ คนยิ่งรู้สึกสะเทือนอารมณ์มากกว่าเดิมก็คือ ตอนที่มันออกมาจากโรงฆ่าสัตว์ เจ้าวัวก็ลงไปคุกเข่าอีกครั้งราวกับเป็นการขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยมันไว้

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

รายงานวันที่ 7 มกราคม 2020 กล่าวว่า หลังจากนี้เจ้าวัวจะได้ไปใช้ชีวิตอยู่ในวัดของศาสนาพุทธแห่งหนึ่ง เพื่อคลอดลูกและใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่อไปในที่แห่งนั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Guancha , UDN , World of Buzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น