CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“นุ้งวัวจอมซน” คิดว่าตัวเองเป็นสุนัขและชอบแอบเข้ามาในบ้านทุกครั้งที่มีโอกาส

พบกับ Sven นุ้งวัวที่เติบโตมากับสุนัข 6 ตัว จนคิดว่าตัวเองเป็นสุนัขไปแล้ว ที่สำคัญ มันฉลาด ชอบขนม และชอบให้เจ้าของแปรงขนให้

Nicole Fredericks เจ้าของของ Sven ซึ่งเป็นนักเทคนิกสัตวแพทย์และนักบำบัดสัตว์ป่า บอกว่า “Sven รักการและชอบให้ทุกคนอยู่ในเงื่อนไขของมันเสมอ”

 

 

Sven อาศัยอยู่ในพื้นที่ 22 ไร่ ของครอบครัว ซึ่งนอกจากมันแล้ว ก็ยังมีสุนัข แมว หมู แพะ ไก่ นกพิราบ และนกแก้ว เรียกได้ว่าเป็นครอบครัวที่ใหญ่มากเลยทีเดียวหล่ะ

ด้วยความที่อยู่กับสัตว์จำนวนมาก บางครั้ง Fredericks ก็ต้องพบเจอกับสถานการณ์ที่วุ่นวายเล็กน้อย ซึ่งสัตว์เลี้ยงที่ชอบสร้างความวุ่นวายมากที่สุดคือ Sven เพราะมันชอบแอบเข้าไปในบ้านทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

Sven ไม่ควรเข้าไปในบ้าน เพราะพื้นในบ้านค่อนข้างลื่นสำหรับมัน จนอาจทำให้มันได้รับบาดเจ็บ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัยของตัวมันเองและพี่น้องตัวอื่นๆ Fredericks จึงให้เจ้าวัวอยู่ข้างนอก

อย่างไรก็ตาม หลายๆ ครั้งที่ Sven พยายามทดสอบความอดทนของครอบครัว โดยการแอบเข้าไปในบ้าน

 

 

Fredericks เล่าว่า “ทุกครั้งที่มีการเปิดประตู และปล่อยให้มันปิดไปเอง มันกินเวลาประมาณ 1-2 นาที Sven จะใช้โอกาสนั้น แอบเข้าไปในบ้าน”

เธอบอกอีกว่า “วัวเป็นสัตว์ที่ดื้อมากๆ ดื้อยิ่งกว่าแมวซะอีก มันชอบทำตัวเหมือนเด็กๆ บางครั้งก็เข้าไปนอนเล่นในห้องซักผ้า จนตอนนี้มันคุ้นชินกับการอยู่ในบ้านไปแล้ว”

 

 

วิธีแก้ปัญหาคือ ทุกครั้งที่เปิดประตู Fredericks จะปิดประตูเองทุกครั้ง และไม่ลืมที่จะล็อกประตูด้วย แต่เมื่อไม่นานมานี้ เธอลืมปิดประตู และกว่าพอนึกขึ้นมันก็สายเกินไปแล้ว เพราะเธอรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นต่อจากนั้น

ซึ่งภายในไม่กี่วินาที Sven ก็เดินเข้ามาอย่างเนียนๆ ตามที่ Fredericks คิดไว้ไม่มีผิด

 

 

โชคดีที่ Sven ชอบขนม Fredericks จึงใช้ขนมหลอกล่อให้มันออกไปบข้างนอก อย่างไรก็ตาม หากมีโอกาสอีก เจ้าวัวจอมซนก็คงจะแอบเข้ามาในบ้านอีกตามเคย

มีอยู่ครั้งหนึ่ง ขณะที่ Fredericks กำลังนอนหลับอยู่ในห้องของเธอ อยู่ดีๆ Sven ก็เข้ามาหาเธอถึงในห้องนอน และปลุกเธอให้ตื่น

 

 

Sven อาจไม่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในบ้าน แต่มันไม่สนใจและชอบแหกกฏทุกครั้งที่มีโอกาส โชคดีที่เหล่าสุนัขเองก็ชอบมันด้วย และให้การต้อนรับมันเสมอ บางครั้งพวกสุนัขนี่แหละที่เป็นคนช่วยให้เจ้าวัวได้เข้ามาในบ้าน

เพื่อนๆ สามารถติดตามนุ้งวัวจอมซนตัวนี้ได้ที่อินสตาแกรม npelletreau และ TikTok pelletreaufarm

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น