CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

นักพรตฮินดูแนะวิธีป้องกัน Covid-19 เชื่อว่าการดื่มปัสสาวะวัว ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันไวรัส

ในขณะที่ทั่วโลกกำลังอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดอย่างหนักจาก Covid-19 แต่ละประเทศก็มีมาตรการรับมือที่แตกต่างกันออกไป

แม้ว่าหน่วยงานสาธารณสุขที่รับผิดชอบโดยตรงจะประกาศให้เฝ้าระวังและแนะวิธีที่ถูกต้องแล้วก็ตาม แต่ก็ยังคงมีความเชื่ออื่นๆ ปะปนมาด้วยเช่นกัน

 

 

ตัวอย่างจากประเทศอินเดีย เมื่อมีนักกิจกรรมทางการเมืองผู้สนับสนุนพรรค Hindu Mahasabha จัดปาร์ตี้พิธีกรรมดื่ม Gaumutra (ปัสสาวะวัว) อ้างว่าเป็นยาอายุวัฒนะแก้ได้สรรพโรค ไม่เว้นแม้แต่ไวรัสตัวใหม่อย่าง Covid-19 ณ กรุงนิวเดลี

 

 

Chakrapani Maharaj นักกิจกรรมทางการเมืองและนักพรตชาวอินเดียผู้นำกลุ่มดังกล่าว พยายามสร้างความเชื่อมั่นด้วยการดื่มโชว์ต่อหน้าสื่อ ในขณะที่สมาชิกคนอื่นๆ สวดมนตร์ในภาษาฮินดูพร้อมกับการร้องเพลงเพื่อสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ (วัว)

“พวกเรามารวมตัวกันที่นี่และสวดภาวนาเพื่อสันติภาพของโลก และเราจะทำการบูชาแด่โคโรนาเพื่อนำสิ่งไม่ดีออกไป”

 

 

แก้วทรงลักษณะที่คล้ายปีศาจถูกนำมาใช้เทรองปัสสาวะวัวลงไป หลังจากนั้นก็จะดื่มจนหมดเพื่อให้ไวรัสสงบลง นอกจากนั้นแล้วเขายังเชิญชวนให้ทุกคนมาลองดื่มกัน เพื่อร่วมพิสูจน์ว่าปัสสาวะวัวนั้นรักษาโรคภัยได้จริงอย่างที่เขาอ้าง

 

 

ผู้ร่วมงานพิธีกรรมนี้กล่าวว่า “ไวรัสโคโรนาเป็นแบคทีเรียและปัสสาวะวัวก็มีประสิทธิภาพในการกำจัดแบคทีเรียทุกรูปแบบที่เป็นภัยต่อเรา ใครก็ตามที่ดื่มปัสสาวะวัวไปแล้วจะได้รับการรักษาและปกป้อง”

 

https://www.youtube.com/watch?v=xQWdEtb5wME

 

อย่างไรก็ตาม ชาวอินเดียบางส่วนก็ไม่ได้เชื่อตามไปเสียหมด เพราะในปีที่ผ่านๆ มาในอินเดียมักจะมีการอ้างว่าปัสสาวะวัวคือยาแก้สารพัดโรคครอบจักรวาล แต่ก็ถูกปัดตกให้เป็นวิทยาศาสตร์เทียม

ถึงอย่างนั้นแล้วคนใหญ่คนโตในประเทศอย่างเหล่านักการเมืองจากพรรคชาตินิยมฮินดู ก็ยังคงเชื่อว่าปัสสาวะวัวคือยาวิเศษรักษาโรคมะเร็งได้

รวมไปถึงสัปดาห์ที่แล้วนักบัญญัติกฎหมายจากพรรคยังแนะนำให้ดื่มปัสสาวะและทานอุจจาระวัวเพื่อรักษาไวรัสโคโรนาด้วย

 

ที่มา: outlookindia, deccanherald, mothership


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น