ฟลอริดา ดินแดนมหัศจรรย์ คราวนี้ไม่ใช่พี่เข้ แต่เป็น “ปู” บุกยึดสวนหลังบ้าน


3.3k shares

เพื่อนๆ คงได้ทราบความเจ๋งของดินแดนมหัศจรรย์อย่างรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกากันมาบ้าง นอกจากมีของขึ้นชื่ออย่างดิสนีย์เวิล์ดและจระเข้แล้ว ยังเคยตกเป็นชาเลนจ์ “หนุ่มฟลอริดาตามวันเกิด” บนทวิตเตอร์ไปพักหนึ่ง

เมื่อดูข่าวคราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในรัฐนี้แล้วก็ดูเหมือนว่า “อะไรก็เกิดขึ้นได้ที่ฟลอริดา” จริงๆ บางทีอาจเป็นเพราะมันเป็นรัฐที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของสหรัฐอเมริกา จึงทำให้มีคนแปลกๆ และเรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา

 

ล่าสุดมีหนุ่มฟลอริดาคนหนึ่งจากพอร์ตเซนต์ลูซี่ พบเจอกับเรื่องราวน่าทึ่งที่ไม่ได้เกิดที่ไหนไกล มันเกิดขึ้นบริเวณสวนหลังบ้านเขานี่เอง

เมื่อไม่กี่วันก่อน Dan Skowronski ออกจากบ้านของตนเอง แล้วก็ต้องตกใจเมื่อเจอกับกองทัพ “ปู” เป็นร้อยๆ ตัวบุกยึดสวนหลังบ้านของเขา

 

https://www.facebook.com/WPTV5/videos/2144414075856381/?v=2144414075856381

 

จากในคลิป (คนกลัวแมงมุมอาจจะตกใจกันนิดนึงนะ แต่นั่นคือปูจริงๆ จ้า) ที่เขาถ่ายไว้จะเห็นว่ามีปูจำนวนมากมาเกาะตามผนังกระจกเต็มไปหมด (เอาจริงๆ นะ #เหมียวม่วง ก็เพิ่งรู้นี่แหละว่าปูมันไต่กำแพงได้ด้วย)

Skowronski เล่าว่าเหตุการณ์ที่เห็นนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ฝนตกลงมาอย่างหนักในเมืองที่เขาอยู่ ซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เหล่าปูอพยพออกมาจากรูที่อยู่ของพวกมัน

 

 

หลังจากเขาโพสต์คลิปดังกล่าวลงในเฟซบุ๊กของตนเอง ผู้คนต่างก็รู้สึกว่ามันทั้งน่าทึ่งและตลกดี ใครจะคิดว่าจู่ๆ วันหนึ่งตื่นขึ้นมาแล้วเจอปูอยู่ในพื้นที่บ้านเราหลายร้อยตัวแบบนั้น

ล่าสุด Skowronski ก็แจ้งว่าปูส่วนใหญ่ได้อพยพออกจากบ้านเขาไปเรียบร้อยแล้ว เมื่อสำนักข่าว WPTV ขอไปเยี่ยมชมก็เจอปูเหลืออยู่แค่ 3 ตัวเท่านั้นเอง

 

 

ไม่อยากคิดภาพเลยว่าถ้ามันเกิดขึ้นกับบ้านของคนไทยจะเป็นอย่างไร เจ้าของบ้านคงต้องเตรียมวัตถุดิบทำน้ำจิ้มซีฟู้ดจ้าละหวั่นแน่ๆ เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Fox13News และ WPTV

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions