CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงทาสแมวรับเลี้ยง “แมวจรตาเหล่” และทำให้มันเป็นเจ้านายที่มีความสุขทุกวินาที

ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มีพื้นเพแบบไหน หรือรูปลักษณ์เป็นอย่างไร จงภูมิใจกับสิ่งที่คุณเป็น เหมือนกับ Crazy Eyes Olive แมวที่ตาเขตามชื่อ

เนื่องจากกล้ามเนื้อบางส่วนของ Crazy Eyes Olive (Olive) ตึงเกินไป รวมไปถึงเส้นประสาทบางจุดได้รับความเสียหาย ส่งผลให้ดวงตาของมันเข หรือที่เรียกว่าตาเหล่นั่นเอง

 

 

แต่ถึงอย่างนั้น Olive ก็เรียนรู้ที่จะอยู่กับสภาพของตัวเองด้วยความภาคภูมิใจ มีความสุขและมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Michelle (เจ้าของปัจจุบันของ Olive) อยากรับเลี้ยงแมว เพื่อนของเธอจึงแนะนำให้รู้จักกับศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Almost Home Animal Rescue ในลอง ไอซ์แลนด์

 

 

ที่นั่น Michelle ได้รู้จักกับ Olive เป็นครั้งแรก โดยเจ้าหน้าที่ได้เล่าให้ฟังว่า มันเคยเป็นแมวจรมาก่อน ซึ่งตอนที่พบ ตัวของมันปกคลุมไปด้วยยางต้นมะกอก พวกเขาจึงช่วยมันเอาไว้

จากนั้นก็มีอาสาสมัครคนหนึ่งรับอุปถัมภ์มัน และดูแลจนกระทั่งมันกลับมามีสุขภาพแข็งแรงอีกครั้ง

 

 

หลังจากทราบเรื่องราวของ Olive แล้ว Michelle ก็เดินทางไปเยี่ยมมันที่บ้านอุปถัมภ์ และทันทีได้สบตากับมัน เธอก็รู้ว่าเลยว่า ต้องการแมวตัวนี้จริงๆ

แต่เนื่องจาก Olive ยังไม่แข็งแรงพอสำหรับการรับเลี้ยง มันจึงต้องอยู่ในการดูแลอุปถัมภ์ต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง

 

 

ระหว่างนั้น Michelle ได้มาเยี่ยม Olive ทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละหลายครั้ง เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับมัน จนในที่สุด เจ้าเหมียวก็พร้อมที่จะกลับบ้านกับเธอ

Michelle บอกว่า Olive อ่อนแอกว่าแมวทั่วไปเล็กน้อยและขี้อายมากๆ แต่หลังจากเธอได้รู้จักมันประมาณหนึ่งแล้ว มันก็เปิดใจให้เธอ และกลายเป็นแมวที่อ่อนหวานมาก

 

 

“Olive ชอบมุดเข้าไปในผ้าห่ม และงีบหลับเป็นเวลานาน ส่วนของเล่นชิ้นโปรดของมันคือ เน็ทไทด์สีดำ” Michelle บอก

สำหรับภาวะตาเหล่ของ Olive ไม่มีใครรู้มันเป็นตั้งแต่เกิดหรือพัฒนาขึ้นตอนที่มันอายุยังน้อย เนื่องจากมันถูกพบตอนเป็นแมวจร

 

 

แต่ไม่ว่าภาวะตาเขนี้จะมีที่มาอย่างไร Michelle รู้สึกดีที่เห็น Olive สามารถปรับตัวกับภาวะดังกล่าวได้เป็นอย่างดีและไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิต

“Olive อาจจะดูแตกต่างเล็กน้อย แต่มันสามารถเล่นและวิ่งไปทั่วบ้านได้เหมือนแมวทั่วไป” Michelle บอก

 

 

อย่างไรก็ตาม ระบบประสาทบางส่วนของ Olive ได้รับความเสียหาย ตามที่กล่าวไปก่อนหน้านี้ ส่งผลให้มันมีอาการชักในบางครั้ง

แต่ก็ยังดีที่มียาที่ช่วยยับยั้งและบรรเทาความเจ็บปวดจากอาการชัก ทำให้ Olive สามารถผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้ มันอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก แต่เจ้าเหมียวก็แข็งแกร่งพอที่จะรับมือกับมัน

 

 

นอกเหนือจากให้การดูแลทางการแพทย์แล้ว Michelle ยังได้มอบความรักมากมายให้กับ Olive เพราะนั่นคือสิ่งที่แมวผู้น่ารักตัวนี้สมควรได้รับ

เธอบอกว่า “นับตั้งแต่วันที่ตัดสินใจรับเลี้ยง Olive ฉันตั้งใจไว้แล้วว่าจะทำให้มันมีความสุขมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และฉันก็คิดว่าการที่แมวมีความบกพร่อง ไม่ได้หมายความว่ามันควรจะได้รับความรักน้อยลง แต่ควรได้รับความรักและการปฏิบัติอย่างเท่าเทียม” 

 

 

ปัจจุบัน Olive มีอินสตาแกรมเป็นของตัวเอง ซึ่งมีผู้ติดตามมากถึง 160,000 คนแล้ว และเพื่อนๆ เองก็สามารถติดตามน้องได้ที่ crazy_eyes_olive

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda l instagram


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น