ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2009 เป็นวันแรกที่ภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ เข้าฉายครั้งแรกในโรงภาพยนตร์ ซึ่งในปีนี้ก็ถือว่าเป็นการครบรอบ 10 ปี ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ระดับร้อยล้านของประเทศไทย

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ นำแสดงโดย คริส หอวัง และ พี่เคน ธีรเดช สร้างปรากฏการณ์ทำรายได้สูงถึง 145.82 ล้านบาท พร้อมมอบฉายา “หล่อทะลุแป้ง” ให้กับพี่เคน ผู้รับบท ลุง ไปโดยปริยาย

 

 

ในเรื่องนี้นับได้ว่าเป็นการพลิกชีวิตให้ คริส หอวัง กลายเป็นดาราดังในวงการบันเทิงจากบท เหมยลี่ สาวโสดอายุ 30 ปีที่ไม่เคยมีแฟนเพราะนึกว่าแม่ห้ามไม่ให้บ้าผู้ชาย

 

 

เธอไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองต้องมีแฟนจนกระทั่งเพื่อนสนิทและเพื่อนในแก๊งเริ่มทยอยแต่งงาน มีครอบครัวกันไปแล้ว เหลือแต่เพียงเหมยลี่ที่ยังโสดเพียงคนเดียวในแก๊ง

 

 

จนกระทั่งเธอได้มาพบกับ ลุง วิศกรผู้ดูแลรถไฟฟ้าที่มีวิถีชีวิตแตกต่างกับเธอโดยสิ้นเชิง จึงเกิดเป็นเรื่องราวความรักแบบวุ่นๆ ของหนุ่มเหงาบ้างานกับสาวโสด

 

 

ประโยคเด็ดที่ทำให้ผู้คนจดจำจากหนังเรื่องนี้ก็คือ “ถ้ามีแฟนแล้ว เขาไม่ว่างมากินข้าวกับเรา ไม่มีเวลาไปไหนมาไหนกับเรา เราจะมีแฟนไปทำไมวะ” และ “ฉันเหงา ฉันกินข้าวคนเดียวมา 2 เดือนแล้วนะเว้ย”

 

 

ในโอกาสครบรอบ 10 ปีภาพยนตร์ รถไฟฟ้า มาหานะเธอ คริสก็ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณทีมผู้สร้างที่ทำให้เธอกลายเป็นคริส หอวัง ดาราสาวที่มีแฟนคลับนับล้านคน

 

View this post on Instagram

จะเริ่มยังไงดี … คริสขอบคุณพี่พี่ทุกคนใน (gth) ซึ่งตอนนี้เป็น gdh หมดละ 😅😅ที่ให้โอกาสคริสได้เป็นส่วนหนึ่งในหนังที่ประสบความสำเร็จมาก ที่ยังอยู่ในใจคนทั้งประเทศ และ ในใจคริสตลอดไป ขอบคุณ พี่ @pingadisorn พี่เก้ง พี่วรรณ และพี่พี่ผู้บริหารทุกท่าน ที่ให้ชีวิตนี้กับหนู ขอบคุณ บริษัท นี้ ที่อบอุ่นมากๆเหลือเกิน ตั้งแต่ pr ar ทีมเขียนบท ทีมprop ทีมกล้อง ทีมเสื้อผ้า (คิดถึงพี่พี่มากๆคะ) กองถ่ายนี้จะอยู่ในความทรงจำหนูตลอดไปไม่มีวันลืม ขอบคุณ ครูแอ้ว และ @bew_arjsamat ที่ทำให้ เหมยลี่ เป็นผู้หญิงคนนึงที่คนรัก หนูก็รักเหมยลี่มาก … ยาวมากแล้ววว 555 สุดท้ายหนูยังจำคำของพี่เก้งที่ แตะไหล่คริส ในวันนี้เมื่อ10ปีที่แล้ว ก่อนpremiere หนังจะเริ่มฉายในวันแถลงข่าวหนัง .. พี่เก้งแตะไหล่แล้วบอกหนูว่า "หลังจากนี้อีก2ชม ชีวิตคริสจะเปลี่ยนไป" คริสยิ้มแบบไม่รู้เรื่อง แล้วตอบว่า "ค่ะ" …วันนี้คริสเข้าใจสิ่งที่พี่เก้งบอกหนูแล้วคะ … ขอบคุณพี่พี่ทุกๆคนจากใจนะคะ ที่ให้ชีวิตนี้ที่หนูไม่เคยแม้แต่คิดว่าหนูจะมีโอกาสได้ทำหน้าที่ตรงนี้ .. รักมากๆ #รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

A post shared by Cris Horwang️️️️️️ (@crishorwang) on

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะเป็นผลงานแจ้งเกิดในวงการบันเทิงให้กับคริส หอวังแล้ว ยังทำให้เธอขึ้นแท่นเป็นนางเอกร้อยล้านตั้งแต่เรื่องแรกที่เล่น ส่งผลให้คริสมีผลงานในวงการบันเทิงมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

 

 

รักเหมยลี่ตลอดไป

 

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

ที่มา: crishorwang, GTH 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...