ครบรอบ 10 ปี รถไฟฟ้า มาหานะเธอ คริส หอวัง ขอบคุณบท “เหมยลี่” ที่ทำให้มีชื่อเสียง


ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2009 เป็นวันแรกที่ภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ เข้าฉายครั้งแรกในโรงภาพยนตร์ ซึ่งในปีนี้ก็ถือว่าเป็นการครบรอบ 10 ปี ที่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ระดับร้อยล้านของประเทศไทย

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ นำแสดงโดย คริส หอวัง และ พี่เคน ธีรเดช สร้างปรากฏการณ์ทำรายได้สูงถึง 145.82 ล้านบาท พร้อมมอบฉายา “หล่อทะลุแป้ง” ให้กับพี่เคน ผู้รับบท ลุง ไปโดยปริยาย

 

 

ในเรื่องนี้นับได้ว่าเป็นการพลิกชีวิตให้ คริส หอวัง กลายเป็นดาราดังในวงการบันเทิงจากบท เหมยลี่ สาวโสดอายุ 30 ปีที่ไม่เคยมีแฟนเพราะนึกว่าแม่ห้ามไม่ให้บ้าผู้ชาย

 

 

เธอไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองต้องมีแฟนจนกระทั่งเพื่อนสนิทและเพื่อนในแก๊งเริ่มทยอยแต่งงาน มีครอบครัวกันไปแล้ว เหลือแต่เพียงเหมยลี่ที่ยังโสดเพียงคนเดียวในแก๊ง

 

 

จนกระทั่งเธอได้มาพบกับ ลุง วิศกรผู้ดูแลรถไฟฟ้าที่มีวิถีชีวิตแตกต่างกับเธอโดยสิ้นเชิง จึงเกิดเป็นเรื่องราวความรักแบบวุ่นๆ ของหนุ่มเหงาบ้างานกับสาวโสด

 

 

ประโยคเด็ดที่ทำให้ผู้คนจดจำจากหนังเรื่องนี้ก็คือ “ถ้ามีแฟนแล้ว เขาไม่ว่างมากินข้าวกับเรา ไม่มีเวลาไปไหนมาไหนกับเรา เราจะมีแฟนไปทำไมวะ” และ “ฉันเหงา ฉันกินข้าวคนเดียวมา 2 เดือนแล้วนะเว้ย”

 

 

ในโอกาสครบรอบ 10 ปีภาพยนตร์ รถไฟฟ้า มาหานะเธอ คริสก็ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณทีมผู้สร้างที่ทำให้เธอกลายเป็นคริส หอวัง ดาราสาวที่มีแฟนคลับนับล้านคน

 

https://www.instagram.com/p/B3osoXuFVe9/

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะเป็นผลงานแจ้งเกิดในวงการบันเทิงให้กับคริส หอวังแล้ว ยังทำให้เธอขึ้นแท่นเป็นนางเอกร้อยล้านตั้งแต่เรื่องแรกที่เล่น ส่งผลให้คริสมีผลงานในวงการบันเทิงมาเรื่อยๆ จนถึงปัจจุบัน

 

 

รักเหมยลี่ตลอดไป

 

เรียบเรียง: #เหมียวบู้บี้

ที่มา: crishorwang, GTH 

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments