หญิงจีนสุดยั๊วะ คว้าไม้ถูพื้นชุบน้ำฟาดเจ้านายคาโต๊ะทำงาน เหลืออดกับพฤติกรรมล่วงละเมิด


4k shares

การถูกกดขี่ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบไหนก็ตาม ผู้ถูกกระทำมักไม่ค่อยมีทางเลือกนอกเสียจากต้องอดทนและยอมเป็นฝ่ายถูกกระทำเรื่อยไป หากขัดขืนหรือขึงขังอาจจะมีผลตามมาในแบบที่ไม่คาดคิด

แต่ทว่าในเมื่อเป็นฝ่ายถูกกระทำก็ต้องเหลืออดกันบ้าง เมื่อมันมาถึงจุดที่เกินกว่าจะทนไหว…

 

 

กลายมาเป็นประเด็นที่เกิดขึ้นในคลิปเหตุการณ์ไวรัลในวันที่ 11 เมษายน 2021 กับการที่หญิงจีนรายหนึ่งคว้าไม้ถูพื้นเข้าไปฟาดชายคนหนึ่งคาโต๊ะทำงานด้วยความโมโหแบบขีดสุด

 

 

วิดีโคลิปดังกล่าวปรากฎเป็นภาพของนางโจว ที่อยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของชายคนดังกล่าวที่มีปัญหากัน และกล่าวหาว่าเขากระทำการคุกคามและล่วงละเมิดทางเพศ

 

 

นายหวังคือชายที่ปรากฎอยู่ในคลิปดังกล่าว ดำรงตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาความยากจนของเขตเป่ยหลิน ในมณฑลเฮย์หลงเจียง

 

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปวิดีโอความยาว 14 นาทีนี้ เผยให้เห็นว่านางโจวได้ทำการสวดเจ้านายของเธอยับเยิน ว่าด้วยเรื่องของการส่งข้อความล่วงละเมิดและเป็นภัยคุกคามกับลูกน้องที่เป็นผู้หญิงหลายคนรวมทั้งตัวเธอด้วย

 

 

ไม่เพียงแต่จะสวดเจ้านายยับแล้ว นางโจวคว้าไม้ถูพื้นชุบน้ำติดมือมาแล้วก็ฟาดเข้าไปที่ศีรษะและหน้าของนายหวังหลายต่อหลายครั้ง วนกลับไปชุบน้ำใหม่แล้วก็ฟาดเข้าไปอีก

 

 

นายหวังพูดขอโทษตลอดขณะที่กำลังโดนฟาด ‘รู้สึกผิดแล้ว มันเป็นแค่เรื่องหยอกขำๆ ปล่อยผ่านไม่ได้เหรอ’ ขณะที่ตัวเขาเองก็นั่งอยู่บนเก้าอี้พร้อมกับเช็ดหน้าอันเปียกโชกไปพลางๆ

 

 

สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็คือคณะกรรมการจากหน่วยงานต้นสังกัดได้ทำการสั่งตรวจสอบวินัยของนายหวัง และทำให้เขาถูกปลดออกจากตำแหน่งทั้งหมด จากการกระทำล่วงละเมิดและผิดวินัยอย่างร้ายแรง

นางโจวได้รับผลกระทบทางด้านสุขภาพจิตจากการถูกกระทำที่ผ่านมา ก็ได้รับอภัยโทษจากการใช้ไม้ถูพื้นตีนายหวัง

 

 

ทั้งนี้บนโซเชียลมีเดียจีนอย่างเวย์ป๋อ ชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมการกระทำของนางโจว เนื่องจากหลายคนมองเห็นตรงกันว่าผู้หญิงไม่ควรนิ่งเฉยต่อกรณีถูกล่วงละเมิดในที่ทำงานอีกต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: nytimes, independent, chinanews, scmp

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions