CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หญิงจีนสุดยั๊วะ คว้าไม้ถูพื้นชุบน้ำฟาดเจ้านายคาโต๊ะทำงาน เหลืออดกับพฤติกรรมล่วงละเมิด

การถูกกดขี่ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบไหนก็ตาม ผู้ถูกกระทำมักไม่ค่อยมีทางเลือกนอกเสียจากต้องอดทนและยอมเป็นฝ่ายถูกกระทำเรื่อยไป หากขัดขืนหรือขึงขังอาจจะมีผลตามมาในแบบที่ไม่คาดคิด

แต่ทว่าในเมื่อเป็นฝ่ายถูกกระทำก็ต้องเหลืออดกันบ้าง เมื่อมันมาถึงจุดที่เกินกว่าจะทนไหว…

 

 

กลายมาเป็นประเด็นที่เกิดขึ้นในคลิปเหตุการณ์ไวรัลในวันที่ 11 เมษายน 2021 กับการที่หญิงจีนรายหนึ่งคว้าไม้ถูพื้นเข้าไปฟาดชายคนหนึ่งคาโต๊ะทำงานด้วยความโมโหแบบขีดสุด

 

 

วิดีโคลิปดังกล่าวปรากฎเป็นภาพของนางโจว ที่อยู่ภายใต้การบังคับบัญชาของชายคนดังกล่าวที่มีปัญหากัน และกล่าวหาว่าเขากระทำการคุกคามและล่วงละเมิดทางเพศ

 

 

นายหวังคือชายที่ปรากฎอยู่ในคลิปดังกล่าว ดำรงตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาความยากจนของเขตเป่ยหลิน ในมณฑลเฮย์หลงเจียง

 

https://www.youtube.com/watch?v=WtLyPq–0ts

 

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคลิปวิดีโอความยาว 14 นาทีนี้ เผยให้เห็นว่านางโจวได้ทำการสวดเจ้านายของเธอยับเยิน ว่าด้วยเรื่องของการส่งข้อความล่วงละเมิดและเป็นภัยคุกคามกับลูกน้องที่เป็นผู้หญิงหลายคนรวมทั้งตัวเธอด้วย

 

 

ไม่เพียงแต่จะสวดเจ้านายยับแล้ว นางโจวคว้าไม้ถูพื้นชุบน้ำติดมือมาแล้วก็ฟาดเข้าไปที่ศีรษะและหน้าของนายหวังหลายต่อหลายครั้ง วนกลับไปชุบน้ำใหม่แล้วก็ฟาดเข้าไปอีก

 

 

นายหวังพูดขอโทษตลอดขณะที่กำลังโดนฟาด ‘รู้สึกผิดแล้ว มันเป็นแค่เรื่องหยอกขำๆ ปล่อยผ่านไม่ได้เหรอ’ ขณะที่ตัวเขาเองก็นั่งอยู่บนเก้าอี้พร้อมกับเช็ดหน้าอันเปียกโชกไปพลางๆ

 

 

สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็คือคณะกรรมการจากหน่วยงานต้นสังกัดได้ทำการสั่งตรวจสอบวินัยของนายหวัง และทำให้เขาถูกปลดออกจากตำแหน่งทั้งหมด จากการกระทำล่วงละเมิดและผิดวินัยอย่างร้ายแรง

นางโจวได้รับผลกระทบทางด้านสุขภาพจิตจากการถูกกระทำที่ผ่านมา ก็ได้รับอภัยโทษจากการใช้ไม้ถูพื้นตีนายหวัง

 

https://www.youtube.com/watch?v=_LttQslqDC4

 

ทั้งนี้บนโซเชียลมีเดียจีนอย่างเวย์ป๋อ ชาวเน็ตต่างก็ชื่นชมการกระทำของนางโจว เนื่องจากหลายคนมองเห็นตรงกันว่าผู้หญิงไม่ควรนิ่งเฉยต่อกรณีถูกล่วงละเมิดในที่ทำงานอีกต่อไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: nytimes, independent, chinanews, scmp


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น