CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

หนุ่มเดินลุยน้ำตื้นเหยียบใส่จระเข้เพราะคิดว่าเป็นตอไม้ โดนแว้งกัดเข้าที่ไอ้จ้อน รอดหวุดหวิด!!

ใต้ผืนน้ำยังมีอะไรที่เราไม่รู้อีกมากมาย แม้แต่ในน้ำตื้นๆ ที่เราคิดว่ามันปลอดภัย แต่คำว่า “ตายน้ำตื้น” ก็สามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ออสเตรเลียเมื่อวันที่ 26 ตุลาคมที่ผ่านมา ชายชื่อ Elston Lami Lami วัย 42 ปี ออกมาล่าสัตว์บนเกาะ Croker Island แล้วเหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

หลังจากที่เขาได้เดินลุยน้ำอย่างสบายใจในป่า เขาไม่ได้เอะใจเลยว่าสิ่งที่เขาเหยียบไปนั้นจะเป็นสิ่งมีชีวิตที่ดุร้ายอย่างจระเข้ เพราะรูปร่างของมันเหมือนกับตอไม้ธรรมดาๆ

 

 

วินาทีต่อมาเขาก็ได้รู้ว่าที่เหยียบไปนั้นคือจระเข้ยาวประมาณ 4.5 เมตร ซึ่งขยับตัวจนเขาล้มลงไป พร้อมกับเข้าจู่โจมกัดเข้าที่ขาขวาและขาหนีบของเขา

เขาพยายามที่จะดิ้นให้หลุดจากกรามอันแข็งแกร่งของจระเข้ แต่พอหยุดได้แล้วจระเข้ยังไม่ยอมหยุด กัดเข้าไปอีกหนึ่งรอบ แต่ตอนนี้ชายหนุ่มพยายามต่อสู้ด้วยการต่อยไปที่ตัวมัน เพื่อให้มันปล่อยให้ได้ จนสุดท้ายเขาก็รอดจากปากของสัตว์ป่าที่ดุร้ายนี้ได้

 

 

Lami Lami เล่าว่าจระเข้กัดเขาแล้วบิดไปมา เขามองไปที่ตาของมันและรู้เลยว่าเขาได้กลายเป็นอาหารเที่ยงของมันแน่ๆ

เขาเตะมันที่จมูก 3 ครั้ง จนมันปล่อย แล้วมันก็กลับมาจู่โจมเขาอีกครั้ง เมื่อมันงับเขาอีกครั้งก็เลยจับมัน ง้างปากด้วยสองมือจนไม่มีแรงสู้ไหว ทางเดียวที่จะรอดไปได้คือเตะมันอีกครั้งเท่านั้น

 

 

หลังจากรอดมาเขาใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมงในการเดินกลับมาที่รถ ก่อนที่จะเข้ารับการรักษาที่ Minjilang Community Health Centre ซึ่งอยู่ใกล้ๆ ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือจากเฮลิคอปเตอร์ไปส่งยังโรงพยาบาล Royal Darwin Hospital อีกที

ตอนนี้ Lami Lami ก็ปลอดภัย ได้รับการรักษาเรียบร้อยแล้ว ต่อจากนี้การเดินลุยน้ำตื้นอาจจะต้องระวังมากกว่านี้

 

ที่มา unilad , dailymail


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น