จากการ์ตูน ‘จระเข้ที่จะมีชีวิตอยู่ได้อีก 100 วัน’ เอาไปเปิดเป็นคาเฟ่ ประกาศปิดภายใน 3 วัน!!


เชื่อว่าชาวเน็ตหลายๆ คนอาจจะเคยอ่านการ์ตูนน่ารักๆ โดยศิลปินชาวญี่ปุ่นเรื่องนี้กันมาบ้างแล้ว ชื่อเรื่องของมันก็คือ Crocodile who Dies in 100 Days หรือจะแปลเป็นไทยได้ว่า ‘จระเข้ที่จะตายในอีก 100 วัน’

เรื่องราวของมันก็ไม่มีอะไรมาก เป็นการบอกเล่าชีวิตประจำวันของเจ้าจระเข้ตัวหนึ่งว่าในแต่ละวันมันได้ทำอะไรบ้าง ก่อนที่จะถึงวันตายของมัน

ผลงานการ์ตูนเรื่องนี้วาดโดยศิลปินชาวญี่ปุ่นชื่อว่า Yuki Kikuchi แล้วก็เอาไปอัปโหลดลงบนทวิตเตอร์โดยมีทั้งหมด 100 ตอนด้วยกัน (แบ่งเป็นตอนละวัน)

 

ยกตัวอย่างให้ดูซักตอน

 

ปรากฎว่าก็ได้รับความสนใจจากบรรดาชาวเน็ตมากมาย มีการแชร์ออกไปอย่างกว้างขวาง จนทำให้มีสินค้าในธีมของการ์ตูนเรื่องนี้ถูกผลิตออกมามากมาย

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับต่างๆ เช่น เคสโทรศัพท์ พวงกุญแจ กระเป๋าสตางค์ เป็นต้น เท่านั้นยังไม่พอ ฮ็อตจนขนาดที่ว่าเอาไปเปิดเป็นร้านคาเฟ่อีกด้วย!!

 

นี่คือของที่คุณจะสามารถหาซื้อได้ในร้าน

 

โดยมีการตั้งชื่อร้านว่า 100 Wani Cafe เปิดให้บริการในวันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา

 

แต่อนิจจา จากการ์ตูนเค้าบอกว่าจระเข้จะมีอายุขัยเหลืออยู่ 100 วัน แต่พอเอามาเปิดร้านคาเฟ่ปุ๊บ กลับมีอายุขัยเพียงแค่ ‘3 วัน’ เท่านั้น!!

ทางร้านได้ออกมาแจ้งผ่านทางทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 ว่าร้านจะทำการปิดอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งก็ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไม แต่น่าจะเกี่ยวข้องกับมาตรการการกักกันโรค COVID-19 ของรัฐบาลญี่ปุ่นนี่แหละนะ

 

ที่มา : soranews, itainews

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments