‘ผมขอโทษ แต่ผมชอบเข้จริงๆ’ รัฐมนตรีญี่ปุ่นตั้งโพเดียมขอโทษ กรณีแอบดูคลิป “จระเข้” ประชุมสภา


ช่วงที่ผ่านมาไม่นานมานี้ชาวเน็ตไทยอาจจะได้เห็นข่าวคราวเกี่ยวกับการแอบเปิดดูอะไรฉาวๆ ในโทรศัพท์มือถือกลางรัฐสภาแห่งหนึ่ง ซึ่งก็ได้รับข้อชี้แจงแถลงกันไปแล้วว่า เป็นการสังเกตดูในรูปว่าอยู่กับใครมีอันตรายใดๆ รึเปล่า? แล้วก็จบกันไป…

 

 

ถัดมาในกรณีที่อาจจะมีความคล้ายคลึงกันอยู่บ้าง แต่ครั้งนี้เกิดขึ้นที่รัฐสภาญี่ปุ่นเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2020

หลังจากที่สื่อญี่ปุ่นสามารถจับภาพของนายทาคุยะ ฮิไร นักการเมืองจากพรรคเสรีประชาธิปไตย แอบเปิดดูคลิปจระเข้ระหว่างประชุมสภา…

ภาพดังกล่าวที่หลุดออกสื่อไปก็กลายเป็นตราบาปของนายทาคุยะทันที ซึ่งในช่วงที่เกิดเรื่องใหม่ๆ เจ้าตัวก็พยายามแถว่าเปิดดูไม่นาน

มันเป็นโฆษณาที่โผล่แทรกขึ้นมา ดูแล้วก็ปิดแค่ 1-2 วินาทีเท่านั้นเอง อย่าไปทำให้เป็นเรื่องใหญ่โตกันเลย…

 

 

ทางฝั่งนักข่าวเองก็ไม่ยอมปล่อยพร้อมระบุว่าแท้จริงแล้วเขานั่งดูคลิปจระเข้เดินไปเดินมา รวมถึงฉากการกลืนงูยักษ์ระหว่างประชุมสภานานถึง 5 นาที แล้วข่าวนี้ก็เริ่มซาไปพร้อมกับความเหนื่อยหน่ายของประชาชนชาวญี่ปุ่น

 

 

พอนายทาคุยะ ได้ขยับตำแหน่งมาเป็นรัฐมนตรีกระทรวงดิจิตอลและไอทีในรัฐบาลชุดใหม่ หลังการลาตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของนายชินโซะ อาเบะ ก็เริ่มโดนตามแซะตามแซวกันอยู่ตลอดว่า ‘ท่านรัฐมนตรีจระเข้’

ด้วยความเหลืออดของนายทาคุยะเอง เขาก็ออกมายืนชี้แจงแถลงข่าวบนโพเดียมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในวันที่ 22 กันยายน 2020 ต่อหน้าสื่อยอมรับสารภาพอย่างเต็มอก…

 

“ผมขอโทษ การกระทำของผมนั้นไม่ระมัดระวังเอง ผมนั่งบนเก้าอี้ เปิดแท็บเล็ต แล้วมันก็มีคลิปโฆษณาจระเข้เดินตัดผ่านสนามกอล์ฟ ถ้ามันเป็นคลิปอื่นที่ไม่ใช่จระเข้ ผมคงไม่เสียเวลาไปเปิดดูหรอก แต่ผมชอบจระเข้จริงๆ นะ อย่างที่คุณเห็นกันนั่นแหละ”

 

นับว่าเป็นครั้งแรกที่นายทาคุยะเองได้เอ่ยปากยอมรับผิด และแถลงถึงเหตุผลในการเปิดคลิปวิดีโอนั้นขึ้นมาดูระหว่างประชุมสภา

ซึ่งที่ผ่านมามีความพยายามให้ทีมงานช่วยกันแถแล้วแถอีกตลอด 4 เดือนแต่ก็ไม่เป็นผล (ก็มันเห็นกันชัดขนาดนี้จะแถยังไงให้ขึ้นกันเล่า!!)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: mainichi, msn, docomo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments