CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อัดคลิป “ให้เด็กขอทานกินพริกแลกเศษเงิน” ทนเผ็ดนั่งน้ำตาไหล ท่ามกลางเสียงหัวเราะ

ถือว่าเป็นคลิปที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้พบเห็นจำนวนมาก และกำลังเป็นกระแสที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ของผู้คนในแถบพื้นที่ตะวันออกกลาง

เรากำลังพูดถึงคลิปที่เผยให้เห็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งจากข้อมูลระบุว่าเธอเป็น “ขอทาน” นั่งขอความเมตตาจากคนเดินผ่านไปมาอยู่ริมถนน

 

ภาพจากคลิปดังกล่าว

 

จนกระทั่งมีคนเดินเข้าไปยื่นพริกให้เธอกิน โดยเหมือนบอกกับเธอว่าถ้าเธอกินโดยที่ไม่แสดงอาการเผ็ดได้ ถึงจะเอาเงินให้กับเธอ โดยเด็กหญิงคนนั้นก็ตกลงทำตามอย่างที่เขาบอกในทันที

เด็กหญิงคว้าพริกเม็ดนั้นไปเคี้ยวกินอย่างรวดเร็ว เธอพยายามยิ้มออกมา แต่ทว่าน้ำตากลับค่อยๆ คลอเบ้าจนไหลออกมาในที่สุด ท่ามกลางเสียงหัวเราะของกลุ่มคนที่ถ่ายคลิปของเธอเอาไว้และยื่นเงินให้เธอไปในตอนหลัง

 

เราลองไปดูคลิปเด็กหญิงขอทานกินพริก ที่มียอดเข้าชมกว่า 730,000 ครั้งแล้ว

https://www.facebook.com/100018124860736/videos/681757835771706

 

Hassan Mohamed Hussein ผู้ใช้เฟซบุ๊กชาวอิรัก เขาได้นำคลิปดังกล่าวมาโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวในวันที่ 14 กันยายน 2020 พร้อมกับแสดงความคิดเห็นเอาไว้ในแคปชั่นว่า…

“แสนเจ็บปวดเมื่อต้องมาเห็นว่า พวกคนรวยสนุกกับการที่ได้เห็นน้ำตาของเด็กหญิงยากจนคนหนึ่ง เธอยอมทนเผ็ด ทนแสบท้องกับการกินพริก เพื่อแลกกับเศษเงินเพียงน้อยนิด มันช่างน่ารังเกียจที่พวกเขามองว่านี่เป็นเรื่องตลก

วันหนึ่งพวกคุณจะต้องได้รับผลกรรมอันเลวร้ายจากน้ำตาที่เด็กหญิงตัวน้อยต้องเสียไป”

 

 

แม้จะไม่มีการระบุแน่ชัดว่าต้นตอของคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นที่ประเทศไหน แต่จากภาษาที่ใช้ก็ทำให้ชาวเน็ตทางฝั่งตะวันออกกลางได้พากันเข้ามาคอมเมนต์ถึงสิ่งที่พวกเขาเห็นในคลิปนี้

“นี่คือการที่คนรวยเหยียบย่ำคนจน”

“น้ำตาของเธอทำฉันใจสลาย ช่างไร้มนุษยธรรมกันเหลือเกิน”

“ขอให้พระผู้เป็นเจ้าทรงคุ้มครองเด็กคนนี้ด้วย”

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: حسن محمد حسين , World of Buzz


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น