กลับมาอีกแล้วทุกๆ ปีกับงานแฟชั่นที่รวบรวมเทรนด์ใหม่ล่าสุดจากหลากหลายแบรนด์ นั่นก็คืองาน New York Fashion Week

สำหรับปีนี้งานถูกจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน และจะสิ้นสุดในวันที่ 14 กันยายน 2019 ณ มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

คอลเลกชั่นแฟชั่นที่เปิดตัวในงานนี้ก็เป็นเทรนด์สำหรับ Spring/Summer 2020 นั่นเอง และแม้งานจะยังไม่จบ แต่เทรนด์ใหม่ๆ ก็เริ่มมีมาให้เห็นกันแล้ว โดยเฉพาะเทรนด์ “หนวดคริสตัล” ?!!

 

 

เทรนด์ดังกล่าวนั้นเป็นเทรนด์จากแบรนด์ AREA จากย่านใจกลางเมืองนิวยอร์ก เป็นแบรนด์ที่ออกแบบเสื้อผ้า และเครื่องประดับสำหรับผู้หญิง ขึ้นชื่อเรื่องความทันสมัย ไร้กาลเวลาในเรื่องความงาม และความเย้ายวน

เอกลักษณ์ของการออกแบบจากแบรนด์นี้ คือการเล่นกับสายโซ่ สายคริสตัล หรือผ้าให้มีความพลิ้วไหว โดยเฉพาะคอลเลกชันล่าสุดที่ปรากฏบนรันเวย์ จัดเต็มทั้งชุดและเครื่องประดับในโทนสีทอง ดูเป็นผู้หญิงมีอำนาจสุดๆ

 

View this post on Instagram

AREA SS20 | Look 6 #areanyc

A post shared by AREA (@area) on

 

เครื่องประดับเองก็มีลูกเล่นมากมาย สร้างสรรค์ให้เข้ากับสไตล์เสื้อผ้าของ AREA ทั้งความระยิบระยับ เล่นกับความเปล่งประกายของคริสตัล และชุดสายโซ่เข้าเซ็ตเป็นอย่างดีทั้งสีเงิน และสีทอง

หนวดคริสตัลก็ถูกออกแบบมาอย่างดีโดย 2 ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์อย่าง Beckett Fogg และ Piotrek Panszczyk ทั้งคู่มีไอเดียสำหรับการออกแบบแฟชั่นอย่างเต็มเปี่ยม

 

 

หนวดคริสตัลยังเป็นอะไรที่แปลกใหม่ และน่าตื่นเต้น ซึ่งแน่นอนว่าจะไม่สามารถหาที่ไหนได้อีกแล้ว ยกเว้นจากแบรนด์ AREA เท่านั้น

อีกทั้งยังเป็นตัวอย่างที่ดีของการออกไอเดียอย่างสร้างสรรค์อีกด้วย เผยให้เห็นว่าแฟชั่นสามารถไปได้ไกลแค่ไหนก็อยู่ที่มุมมอง และทัศนคติของผู้ออกแบบจริงๆ

ว่าแล้วก็ลองไปชมภาพเพิ่มเติมของเทรนด์หนวดคริสตัล กับการมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าของแบรนด์ AREA บนรันเวย์ได้เลย!

 

1

.

 

2.

.

 

 

3.

.

 

 

4.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเมษา

ที่มา: nypost, @area & area

Advertisement

ติดตามแคทดั๊มบ์ผ่านเฟซบุ๊ก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

คอมเมนต์