ทึ่งกันทั้งหมู่บ้าน! เมื่อเด็กชายอินเดียวัย 2 ขวบ เป็นเพื่อนกับฝูงค่างนับสิบตัว


เราเกือบทุกคนเคยดูหรืออ่านเรื่อง เมาคลี ลูกหมาป่า ซึ่งเป็นเรื่องราวของเด็กชายที่ถูกเลี้ยงโดยหมาป่า เมื่อโตมาเขาก็มีความผูกพันธุ์กับสัตว์ป่าทุกชนิดเหมือนครอบครัวตัวเอง

ความสัมพันธ์ดังกล่าวนี้ไม่ได้มีแค่ในการ์ตูน เนื่องจากตอนนี้มีคนพบเด็กชายชาวอินเดียคนหนึ่ง เป็นเพื่อนกับฝูงลิงป่า

 

 

 

เด็กชายคนนี้ชื่อ Samarth Bangari อายุแค่ 2 ขวบเท่านั้น เขาอาศัยอยู่ในหมู่บ้าน Allapur ในรัฐกรณาฏกะ ของประเทศอินเดีย

สำหรับหมู่บ้าน Allapur นั้น เป็นที่รู้กันดีว่ามักจะมีสัตว์ป่าแวะเวียนมาใกล้แหล่งชุมชนเสมอ แต่ไม่มีใครคาดว่าเด็กชายตัวเล็กๆ คนนี้จะเป็นเพื่อนกับสัตว์เหล่านั้น

 

 

สัตว์ที่เด็กชาย Samarth เป็นเพื่อนด้วยคือ ค่างหนุมาน พวกมันค่อนข้างรักสงบและเป็นมิตรพอๆ กับลิง นอกจากนี้พวกมันยังเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในศาสนาฮินดู ซึ่งหากใครได้เลี้ยง เชื่อกันว่าจะโชคดี

เรื่องนี้ค่อนข้างสร้างความประหลาดให้ใจกับทุกคนในหมู่บ้าน แม้แต่แม่ของเด็กชายเอง ก็ไม่รู้ว่าลูกไปสนิทกับค่างหนุมานเกิดขึ้นได้อย่างร

 

 

 

คุณแม่เล่าว่า Samarth มักจะนำสิ่งของข้างนอกเข้ามาในบ้านบ่อยๆ ซึ่งแต่ละอย่างล้วนแล้วเป็นวัตถุที่แปลกหรือไม่เหมือนกับของเล่นของเด็กทั่วไป

 

 

Samarth มีความสัมพันธ์ที่พิเศษกับค่างหนุมาน โดยในแต่ละวันเขามักจะเล่นและใช้เวลากับพวกมันเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ เขายังนำอาหารในบ้านไปแบ่งให้พวกมันกินด้วย

ที่น่าทึ่งคือ ด้วยความไร้เดียงสาของเด็กชาย เขามักจะดึงหางของเหล่าค่างหนุมานเล่นบ่อยๆ แต่ค่างพวกนี้ไม่เคยถือสาและไม่เคยทำร้ายเขาเลย

 

 

เด็กชายกับฝูงค่างไม่เพียงแค่เป็นเพื่อนเล่นกัน แต่พวกเขาเป็นเพื่อนสนิทที่แยกออกจากกันไม่ได้

ฝูงค่างเปรียบเสมอนาฬิกาปลุกของเด็กชาย เพราะทุกๆ เช้า เวลา 6 โมง พวกมันกจะมาปลุกเด็กชายถึงที่นอน จากนั้นก็ชวนเขาออกไปเล่นด้วยกันข้างนอก และเมื่อตกเย็น พวกมันก็พาเด็กชายมาส่งที่บ้าน

 

 

เหตุการณ์ทั้งหมดนี้อยู่ในสายตาของผู้ใหญ่ โดยผู้เป็นแม่จะย้ำเสมอว่าไม่ให้ออกไปเล่นไกลเกินไป แต่ให้อยู่ในที่ที่แม่สามารถมองเห็น

คุณแม่บอกความสัมพันธ์ของลูกชายกับฝูงค่าง น่าจะเกิดขึ้นตอนที่ Samarth ยังอยู่ในวัยแบเบาะ ตอนนั้นเขานั่งกินข้าวอยู่ดีๆ แล้วก็มีค่างมาแย่งอาหารของเขา

 

 

หากเป็นเด็กทั่วไป พวกเขาคงร้องไห้ที่ถูกแย่งอาหาร แล้วก็คงจะวิ่งหนีไป แต่ Samarth ไม่เป็นเช่นนั้น เขาปล่อยให้ฝูงค่างกินอาหารของ แถมยังสัมผัสและคุยกับพวกมันเหมือนเพื่อนคนหนึ่ง

ครอบครัวของเด็กชายปล่อยให้ลูกออกไปเล่นและใช้เวลากับฝูงค่างเท่าที่เขาต้องการ เพราะพวกเขาคิดว่า ความสัมพันธ์พิเศษนี้จะช่วยให้ลูกน้อยเติบโตมาเป็นคนดี มีความเมตตาและมีความรับผิดชอบ

 

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ มีความคิดเห็นอย่างไรกับความสัมพันธ์อันน่าทึ่งนี้?

 

ที่มา animalchannel

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments