ราวบันไดแบบไซเบอร์พังก์ ชาวเน็ตงง จับไม่ได้เพราะไฟจะดูด ต้องไปจับอีกด้าน??


ในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 1 เมษายน 2564 ทางเพจจส.100 JS100 Radio ได้ทำการโพสต์ภาพถ่ายสะพานลอยที่ชาวเน็ตนำมาร้องเรียนว่ามันมีปัญหาที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้สะพานลอยเสี่ยงโดนไฟดูด

 

.

 

สะพานลอยดังกล่าวปรากฎว่ามีป้ายเตือนเล็กๆ ที่ดูเหมือนว่าจะผ่านการซึมของน้ำฝนมาแล้วระบุข้อความไว้ว่า ‘จับราวบันได ระวังกระแสไฟฟ้าช็อต (ไฟดูด) ควรใช้ราวบันไดอีกด้าน’

ส่วนสถานที่ตั้งของเจ้าสะพานลอยตัวนี้ระบุพิกัดไว้ตรงที่ ปากซอยบรมราชชนนี 68 เขตทวีวัฒนา กทม. โดยทางจส. 100 ได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบแล้ว

 

.

 

ต่อมาในเวลา 13.32 น. เพจ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ ได้ทำการโพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีนี้ โดยระบุว่า ได้ประสานกรมแขวงทางหลวงธนบุรี ทางหลวงให้มาตรวจสอบสะพานลอยปากซอยบรมราชชนนี 68 เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเข้าตรวจสอบ แจ้งมาว่าไม่พบไฟฟ้ารั่วจากสายของการไฟฟ้า อาจเป็นไฟกระแสแรงต่ำในระบบของสายสื่อสาร และแจ้งหน่วยซ่อมตรวจสอบเพื่อแก้ไขต่อไป

 

 

ถัดมาอีกเพจ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร ก็ลงโพสต์เกี่ยวกับสะพานลอยตัวนี้อีกเหมือนกันในเวลา 14.30 น. (มีภาพเยอะหน่อย) ระบุถึงกรณีราวสะพานลอยคนเดิน ปากซอยบรมราชชนนี 68 ที่มีไฟฟ้ารั่ว

 

 

ทางสำนักงานเขตทำการประสานแขวงทางหลวงธนบุรี กรมทางหลวง เพื่อเข้าตรวจสอบและดำเนินการโดย ‘เร่งด่วน’ ตามแบบเดียวกันกับเพจกรุงเทพมหานครแจ้งไว้เช่นกัน

 

ไฟที่รั่วไม่ได้มาจากสายของการไฟฟ้า แต่อาจเป็นไฟฟ้ากระแสต่ำจากสายสื่อสาร

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments