ราวบันไดแบบไซเบอร์พังก์ ชาวเน็ตงง จับไม่ได้เพราะไฟจะดูด ต้องไปจับอีกด้าน??


2.2k shares

ในช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ของวันที่ 1 เมษายน 2564 ทางเพจจส.100 JS100 Radio ได้ทำการโพสต์ภาพถ่ายสะพานลอยที่ชาวเน็ตนำมาร้องเรียนว่ามันมีปัญหาที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อผู้ใช้สะพานลอยเสี่ยงโดนไฟดูด

 

.

 

สะพานลอยดังกล่าวปรากฎว่ามีป้ายเตือนเล็กๆ ที่ดูเหมือนว่าจะผ่านการซึมของน้ำฝนมาแล้วระบุข้อความไว้ว่า ‘จับราวบันได ระวังกระแสไฟฟ้าช็อต (ไฟดูด) ควรใช้ราวบันไดอีกด้าน’

ส่วนสถานที่ตั้งของเจ้าสะพานลอยตัวนี้ระบุพิกัดไว้ตรงที่ ปากซอยบรมราชชนนี 68 เขตทวีวัฒนา กทม. โดยทางจส. 100 ได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่ให้เข้ามาตรวจสอบแล้ว

 

.

 

ต่อมาในเวลา 13.32 น. เพจ กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานประชาสัมพันธ์ ได้ทำการโพสต์ความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีนี้ โดยระบุว่า ได้ประสานกรมแขวงทางหลวงธนบุรี ทางหลวงให้มาตรวจสอบสะพานลอยปากซอยบรมราชชนนี 68 เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชน

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเข้าตรวจสอบ แจ้งมาว่าไม่พบไฟฟ้ารั่วจากสายของการไฟฟ้า อาจเป็นไฟกระแสแรงต่ำในระบบของสายสื่อสาร และแจ้งหน่วยซ่อมตรวจสอบเพื่อแก้ไขต่อไป

 

 

ถัดมาอีกเพจ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร ก็ลงโพสต์เกี่ยวกับสะพานลอยตัวนี้อีกเหมือนกันในเวลา 14.30 น. (มีภาพเยอะหน่อย) ระบุถึงกรณีราวสะพานลอยคนเดิน ปากซอยบรมราชชนนี 68 ที่มีไฟฟ้ารั่ว

 

 

ทางสำนักงานเขตทำการประสานแขวงทางหลวงธนบุรี กรมทางหลวง เพื่อเข้าตรวจสอบและดำเนินการโดย ‘เร่งด่วน’ ตามแบบเดียวกันกับเพจกรุงเทพมหานครแจ้งไว้เช่นกัน

 

ไฟที่รั่วไม่ได้มาจากสายของการไฟฟ้า แต่อาจเป็นไฟฟ้ากระแสต่ำจากสายสื่อสาร

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2.2k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions