CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

‘นักปั่น’ บังเอิญเจอ ‘แมวจร’ ระหว่างทาง จึงตัดสินใจพามันเดินทางรอบโลกด้วยกัน

เป้าหมายของนักปั่นจักรยาน Dean Nicolson คือ การปั่นจักรยานรอบโลก เขาตั้งใจที่จะเดินทางเพียงลำพัง และดื่มด่ำกับทัศนียภาพระหว่างทาง

แน่นอนว่าการเดินทางไม่ได้ราบรื่นตามแผนเสมอไป ซึ่ง Dean ก็ได้เตรียมใจไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเผชิญหน้ากับสภาพอากาศที่แปรปรวน ฝนตกหนัก แดดร้อนจัด หรือความเหนื่อยล้าจากการเดินทาง

 

 

แต่สิ่งที่ไม่เคยอยู่ในความคิดของ Dean คือ การได้เจอแมวจรจัด มันได้เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเขา และยังทำให้เขามีเพื่อนร่วมเดินทางที่ยอดเยี่ยมด้วย

การมาเหนือความคาดหมายของเจ้าเหมียวเกิดขึ้นขณะที่ Dean อยู่ที่บอสเนีย นักปั่นได้ยินเสียงแมวร้องระหว่างปั่นจักรยานไปตามทาง เขาเลยชะลอความเร็วและไปตรวจสอบเจ้าของเสียงนั้น

 

 

ปรากฏว่ามันคือแมวจรจัดตัวหนึ่ง ที่วิ่งตามเขามาสักพักหนึ่งแล้ว จากนั้นเขาก็เอาอาหารที่ติดตัวมาแบ่งให้มัน แถมยังให้นั่งบนจักรยานของเขา

พวกเขาใช้เวลาด้วยกันประมาณครึ่งชั่วโมง จน Dean คิดว่าถึงเวลาที่เขาต้องออกเดินทางต่อ แต่… เขาฉุดคิดขึ้นมาว่า เจ้าเหมียวได้ตามเขามา และเขาก็ทำความรู้จักกับมันแล้ว ดังนั้น การออกเดินทางโดยทิ้งมันไว้ที่นี่ มันไม่ยุติธรรมกับเจ้าเหมียวเลย

 

 

ทางด้านเจ้าเหมียว หลังจากได้กินอาหารที่ Dean ให้ มันก็เกิดความรู้สึกผูกพันกับเขา คิดว่าเขาเป็นเพื่อน เป็นผู้ช่วยชีวิต และไม่ต้องการที่จะแยกกับเขา

ว่าแล้ว Dean ก็ตัดสินใจจะพาเจ้าเหมียวร่วมเดินทางด้วย เขาตั้งชื่อให้มันว่า Nala จากนั้นทั้งคู่ก็ออกเดินทางด้วยกัน โดยที่น้องแมวยืนบนไหล่ของนักปั่นอย่างชำนาญ ราวกับทำมานานแล้ว

 

 

เพียงแค่ชั่วเวลาสั้น Dean ก็รู้เลยว่า Nala เป็นเพื่อนร่วมเดินทางที่ยอดเยี่ยมที่สุด มันตื่นเต้นและมีความสุขกับทัศนีภาพระหว่างทาง แถมอยู่ง่ายกินง่าย และไม่เคยโวยวายเลย

เมื่อ Nala โตขึ้น Dean ได้ติดตั้งตะกร้าไว้หน้าจักรยานของเขา เพื่อความปลอดภัยและความสะดวกสบายของเจ้าเหมียว

 

 

นอกจากนี้ Dean ยังได้สร้างบัญชีอินสตาแกรมให้ Nala เพื่อแชร์การผจญภัยของมัน ซึ่งตอนนี้มีผู้ติดตามมากกว่า 700,000 คนแล้ว

เมื่อเห็นว่าเจ้าเหมียวมีแฟนคลับจำนวนมาก Dean จึงได้ทำหนังสือชื่อ Nala’s World ซึ่งเป็นการบอกเล่าถึงการเดินทางของ Nala โดยจะวางจำหน่ายในเดือนกันยายนนี้

 

 

ปัจจุบัน Dean กับ Nala ได้เดินทางไปยังหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งไม่ว่าจะไปที่ไหน พวกเขาก็มักจะได้รับการต้อนรับอย่างเป็นมิตรเสมอ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแฟนคลับของเจ้าเหมียว

 

https://www.instagram.com/p/BvhJTCbhlkJ/

 

เนื่องจากตอนออกเดินทาง Dean ไม่ได้คิดว่าจะมีแมวเป็นเพื่อนร่วมเดินทาง เขาจึงไม่ได้เตรียมเงินสำหรับค่าอาหารและค่ารักษาพยาบาลของแมว

ด้วยเหตุนี้เขาจึงขอรับบริจาคผ่านสื่อโซเชียล ปรากฏว่าเขาได้รับการสนับสนุนอย่างล้นหลาม ทั้งเงินและสิ่งของจำเป็นของแมว

 

 

เมื่อ Dean เห็นว่ามีคนมากมายที่พร้อมจะสนับสนุนเขากับเจ้าเหมียว เขาจึงเปิดรับบริจาคต่อไปเรื่อยๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือองค์กรการกุศลต่างๆ ทั่วโลก

 

 

แม้ว่าการระบาดของโควิด19 จะทำให้การเดินทางของทั้งคู่ต้องชะงักไปบ้าง แต่พวกเขาก็ยังคงทำภารกิจต่อไปอย่างไม่ลดละ ทั้งเดินทางรอบโลกและหาเงินช่วยเหลือองค์กรการกุศล

 

 

ใครจะคิดว่าแมวจรที่ไม่เคยอยู่ในความคิดจะกลายเป็นเพื่อนคนสำคัญที่เปลี่ยนชีวิตนักปั่นคนหนึ่งไปตลอดกาล แถมยังได้ช่วยเหลือผู้คนและสัตว์มากมายทั่วโลกด้วย

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา animalchannel


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น