อดีตเด็กอ้วน สู่ดาราเจ้าเสน่ห์ ‘Dacre Montgomery’ หนุ่มผู้สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน


3k shares

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์เรื่องดังของทาง Netflix อย่าง Stranger Things ได้สร้างชื่อเสียงให้กับนักแสดงในเรื่องมากมายหลายคน

ซึ่งหนึ่งในนักแสดงที่กำลังเป็นที่พูดถึงในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นหนุ่มหล่อผู้เป็นเจ้าของนัยตาเจ้าเสน่ห์อย่าง Dacre Montgomery อย่างแน่นอน

 

 

เนื่องจากในตอนนี้ Dacre ได้ติดอันดับ 1 Star Meter ดารานักแสดงที่ได้รับการเสิร์ชหาและความสนใจมากที่สุดบนเว็บไซต์ IMDb ยาวนานมาถึง 3 อาทิตย์เลยทีเดียว

ในประเทศเราอาจจะไม่ได้ให้ความสนใจกับเว็บไซต์ IMDb เท่าไรนัก แต่ในต่างประเทศ หน้าโปรไฟล์ของ IMDb เปรียบเสมือนเรซูเม่ของเหล่าดาราต่างประเทศเลยทีเดียว เพราะจะมีทั้งผลงานการแสดงที่น่าสนใจและเครดิตต่างๆ อยู่ในนั้น

 

 

แต่รู้หรือไม่ว่ากว่าหนุ่ม Dacre จะสามารถก้าวมาถึงอันดับ 1 ได้ เขาเคยอยู่อันดับต่ำสุดของโรงเรียนมาก่อน

เขาเกิดในครอบครัวของพ่อแม่ที่ทำงานในวงการภาพยนตร์และโทรทัศน์ ในประเทศออสเตรเลีย นั่นเป็นจุดเริ่มต้นความฝันที่จะเป็นนักแสดงแนวหน้าของเขา

อย่างไรก็ตาม Dacre ไม่ได้เป็นหนุ่มฮอตมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะเขาเป็นเด็กผู้ชายรูปร่างอวบ ผู้ถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนเป็นประจำ

 

https://www.instagram.com/p/B0OqM5-ArhP/

 

Dacre โพสต์ภาพเพื่อให้กำลังใจทุกคนในการเปลี่ยนแปลงตนเอง ตอนอายุ 15 เขาสอบตกวิชาการแสดงและเขาโดนบอกมาตลอดว่าให้ไปลดน้ำหนักและไปเรียนการแสดงใหม่ซะ

“ผมจำได้ว่าตอนเป็นเด็ก มีเด็กคนหนึ่งไม่พอใจผมด้วยเหตุผลอะไรสักอย่าง ทำให้เขากับพวกต้อนผมไปหลังโรงเรียนเพื่อรุมแกล้งในช่วงพักกลางวัน

ผมไม่ใช่คนที่สาวกรี๊ดกัน เด็กผู้หญิงไม่แลตามองผมเลยเพราะผมเป็นเด็กอ้วน น้ำหนักมากถึง 90 กิโลกรัม” Dacre ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Lad Bible

 

 

ทั้งนี้ แม้เขาจะเป็นหนุ่มร่างอวบ แต่เพื่อนๆ ในโรงเรียนก็เคยร่วมโหวตให้เขาเป็น ‘บุคคลที่น่าจะเป็นนักแสดงฮอลลิวูดในอนาคต’ ทำให้เขาเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อจะเป็นนักแสดงฮอลลิวูดให้ได้

โดยเอเจนท์ของเขายื่นคำขาดว่า “ถ้าอยากเป็นนักแสดง คุณต้องลดน้ำหนักให้ได้ 25 กิโลกรัม” ซึ่งเขาสามารถลดน้ำหนักลงได้ถึง 27 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

 

จนเขาเริ่มตามล่าฝันในวงการฮอลลิวูด Dacre อัดคลิปออดิชั่นและคลิปแนะนำตัวเองไปให้เอเจนท์ทุกแห่งใน L.A สุดท้ายก็เข้าตาผู้กำกับภาพยนตร์ Power Rangers (2017) ที่ให้เขามารับบทบาท Red Renger เป็นเรื่องแรก

จากนั้นเขาก็กลายเป็นที่รู้จักในบทบาท Billy Hargrove ในซีรีส์ Stranger Things ซึ่งเขาสามารถเอาชนะใจผู้กำกับพี่น้อง Duffer ได้ ด้วยการส่งคลิปออดิชั่นคลิปนี้ไปคัดเลือก

 

 

แต่ความทุ่มเทของเขาไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะหุ่นของเขาเป๊ะเกินไป ทำให้ Dacre ต้องปรับหุ่นตัวเองให้กลับมามีกล้ามเนื้อเหมือนผู้ชายยุค 80s ที่ไม่ได้เน้นกล้ามท้องชัดเหมือนปัจจุบันนี้

 

 

และล่าสุด หนุ่ม Dacre ก็ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมของตนเอง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ใครหลายๆ คน โดยเขาเล่าจุดเริ่มต้นเรื่องราวการเข้าสู่วงการการแสดงของเขาผ่านทางตัวหนังสือ

ในข้อความของ Dacre ไม่ได้เล่าเพียงจุดเริ่มต้นที่เขาเข้าสู่วงการนี้เท่านั้น แต่เขายังเล่าอีกว่า คนที่อยู่ข้างๆ เขาในทุกๆ วันของความฝันคือคุณแม่ของเขาเอง

คุณแม่มักจะบอกกับเขาเสมอว่า “ลูกไม่มีวันรู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง” นั่นทำให้เขามีคติประจำใจที่ว่า “จงเตรียมพร้อม เมื่อถึงจุดที่ความพยายามบรรจบกับโอกาส”

 

https://www.instagram.com/p/B0Tv3glgo5r/

 

แล้วความพยายามมาตลอดหลายปีของเขาก็สำเร็จผลให้ตัวเขาและทุกคนได้เห็นกัน เป็น 3 สัปดาห์แล้วที่เขาติดอันดับ 1 ใน IMDb

อีกทั้งยอดฟอลโลเวอร์ในอินสตาแกรมของเขาพุ่งทะยานไปถึง 4.7 ล้านคน จากอาทิตย์ที่แล้วที่มีผู้ติดตาม 3 ล้านคน (เพิ่มขึ้น 1.7 ล้านคนเลยแหนะ!)

 

 

เรียกได้ว่าความพยายามที่ผ่านมาของเขาไม่สูญเปล่าเลย อีกทั้งเขายังสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ได้อีกเพียบ นับถือทั้งความพยายามและความสามารถของเขาจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions