CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อดีตเด็กอ้วน สู่ดาราเจ้าเสน่ห์ ‘Dacre Montgomery’ หนุ่มผู้สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์เรื่องดังของทาง Netflix อย่าง Stranger Things ได้สร้างชื่อเสียงให้กับนักแสดงในเรื่องมากมายหลายคน

ซึ่งหนึ่งในนักแสดงที่กำลังเป็นที่พูดถึงในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นหนุ่มหล่อผู้เป็นเจ้าของนัยตาเจ้าเสน่ห์อย่าง Dacre Montgomery อย่างแน่นอน

 

 

เนื่องจากในตอนนี้ Dacre ได้ติดอันดับ 1 Star Meter ดารานักแสดงที่ได้รับการเสิร์ชหาและความสนใจมากที่สุดบนเว็บไซต์ IMDb ยาวนานมาถึง 3 อาทิตย์เลยทีเดียว

ในประเทศเราอาจจะไม่ได้ให้ความสนใจกับเว็บไซต์ IMDb เท่าไรนัก แต่ในต่างประเทศ หน้าโปรไฟล์ของ IMDb เปรียบเสมือนเรซูเม่ของเหล่าดาราต่างประเทศเลยทีเดียว เพราะจะมีทั้งผลงานการแสดงที่น่าสนใจและเครดิตต่างๆ อยู่ในนั้น

 

 

แต่รู้หรือไม่ว่ากว่าหนุ่ม Dacre จะสามารถก้าวมาถึงอันดับ 1 ได้ เขาเคยอยู่อันดับต่ำสุดของโรงเรียนมาก่อน

เขาเกิดในครอบครัวของพ่อแม่ที่ทำงานในวงการภาพยนตร์และโทรทัศน์ ในประเทศออสเตรเลีย นั่นเป็นจุดเริ่มต้นความฝันที่จะเป็นนักแสดงแนวหน้าของเขา

อย่างไรก็ตาม Dacre ไม่ได้เป็นหนุ่มฮอตมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะเขาเป็นเด็กผู้ชายรูปร่างอวบ ผู้ถูกกลั่นแกล้งในโรงเรียนเป็นประจำ

 

https://www.instagram.com/p/B0OqM5-ArhP/

 

Dacre โพสต์ภาพเพื่อให้กำลังใจทุกคนในการเปลี่ยนแปลงตนเอง ตอนอายุ 15 เขาสอบตกวิชาการแสดงและเขาโดนบอกมาตลอดว่าให้ไปลดน้ำหนักและไปเรียนการแสดงใหม่ซะ

“ผมจำได้ว่าตอนเป็นเด็ก มีเด็กคนหนึ่งไม่พอใจผมด้วยเหตุผลอะไรสักอย่าง ทำให้เขากับพวกต้อนผมไปหลังโรงเรียนเพื่อรุมแกล้งในช่วงพักกลางวัน

ผมไม่ใช่คนที่สาวกรี๊ดกัน เด็กผู้หญิงไม่แลตามองผมเลยเพราะผมเป็นเด็กอ้วน น้ำหนักมากถึง 90 กิโลกรัม” Dacre ให้สัมภาษณ์กับทางเว็บไซต์ Lad Bible

 

 

ทั้งนี้ แม้เขาจะเป็นหนุ่มร่างอวบ แต่เพื่อนๆ ในโรงเรียนก็เคยร่วมโหวตให้เขาเป็น ‘บุคคลที่น่าจะเป็นนักแสดงฮอลลิวูดในอนาคต’ ทำให้เขาเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อจะเป็นนักแสดงฮอลลิวูดให้ได้

โดยเอเจนท์ของเขายื่นคำขาดว่า “ถ้าอยากเป็นนักแสดง คุณต้องลดน้ำหนักให้ได้ 25 กิโลกรัม” ซึ่งเขาสามารถลดน้ำหนักลงได้ถึง 27 กิโลกรัมเลยทีเดียว

 

 

จนเขาเริ่มตามล่าฝันในวงการฮอลลิวูด Dacre อัดคลิปออดิชั่นและคลิปแนะนำตัวเองไปให้เอเจนท์ทุกแห่งใน L.A สุดท้ายก็เข้าตาผู้กำกับภาพยนตร์ Power Rangers (2017) ที่ให้เขามารับบทบาท Red Renger เป็นเรื่องแรก

จากนั้นเขาก็กลายเป็นที่รู้จักในบทบาท Billy Hargrove ในซีรีส์ Stranger Things ซึ่งเขาสามารถเอาชนะใจผู้กำกับพี่น้อง Duffer ได้ ด้วยการส่งคลิปออดิชั่นคลิปนี้ไปคัดเลือก

 

 

แต่ความทุ่มเทของเขาไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะหุ่นของเขาเป๊ะเกินไป ทำให้ Dacre ต้องปรับหุ่นตัวเองให้กลับมามีกล้ามเนื้อเหมือนผู้ชายยุค 80s ที่ไม่ได้เน้นกล้ามท้องชัดเหมือนปัจจุบันนี้

 

 

และล่าสุด หนุ่ม Dacre ก็ได้โพสต์ผ่านอินสตาแกรมของตนเอง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ใครหลายๆ คน โดยเขาเล่าจุดเริ่มต้นเรื่องราวการเข้าสู่วงการการแสดงของเขาผ่านทางตัวหนังสือ

ในข้อความของ Dacre ไม่ได้เล่าเพียงจุดเริ่มต้นที่เขาเข้าสู่วงการนี้เท่านั้น แต่เขายังเล่าอีกว่า คนที่อยู่ข้างๆ เขาในทุกๆ วันของความฝันคือคุณแม่ของเขาเอง

คุณแม่มักจะบอกกับเขาเสมอว่า “ลูกไม่มีวันรู้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง” นั่นทำให้เขามีคติประจำใจที่ว่า “จงเตรียมพร้อม เมื่อถึงจุดที่ความพยายามบรรจบกับโอกาส”

 

https://www.instagram.com/p/B0Tv3glgo5r/

 

แล้วความพยายามมาตลอดหลายปีของเขาก็สำเร็จผลให้ตัวเขาและทุกคนได้เห็นกัน เป็น 3 สัปดาห์แล้วที่เขาติดอันดับ 1 ใน IMDb

อีกทั้งยอดฟอลโลเวอร์ในอินสตาแกรมของเขาพุ่งทะยานไปถึง 4.7 ล้านคน จากอาทิตย์ที่แล้วที่มีผู้ติดตาม 3 ล้านคน (เพิ่มขึ้น 1.7 ล้านคนเลยแหนะ!)

 

 

เรียกได้ว่าความพยายามที่ผ่านมาของเขาไม่สูญเปล่าเลย อีกทั้งเขายังสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่นๆ ได้อีกเพียบ นับถือทั้งความพยายามและความสามารถของเขาจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น