CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อไม่ให้ลูกเลี้ยงแมว แต่หลังจากถูก “แมวตก” พ่อก็หลงแมวจนลืมลูก-เมีย!?

หลายคนที่ไม่เคยเลี้ยงแมว มักจะตั้งแง่กับแมวว่าเป็นภาระ สกปรก เหม็น และน่ารำคาญ แต่ลองเปิดใจให้แมวสักครั้งสิ แล้วจะรู้ว่าจริงๆ แล้วแมวไม่ได้เป็นอย่างที่คิดเลย

เช่นเดียวกับเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Paphawee Teddy Sukkua เธอบอกว่าพ่อของเธอเกลียดแมวมากๆ และต่อต้านทุกครั้งที่เธอบอกจะเอาแมวมาเลี้ยง

 

 

เหตุผลที่พ่อต่อต้านการเอาแมวมาเลี้ยงคือ เป็นภาระบ้าง เหม็นบ้าน … อย่างไรก็ตาม ลูกสาวก็ดื้อ เอาแมวมาเลี้ยงจนได้ แน่นอนว่าโดนพ่อดุชนแทบหูชาเลยทีเดียว

แต่มาถึงขั้นนี้แล้ว จะให้ลูกเอาแมวไปปล่อยก็ดูจะใจร้ายเกินไป พ่อเลยตั้งกฏว่า ห้ามแมวเข้าห้องนอนเด็ดขาด!!

 

ทำไมพ่อใจร้าย ปิ้งงอนพ่อแล้ว!!

 

สำหรับเจ้าเหมียวตัวนี้มีชื่อว่า ปังปิ้ง ดูเหมือนนางจะรู้ว่าพ่อไม่ชอบนาง และแทนที่จะอยู่ห่างๆ พ่อไว้ นางกลับทำตรงข้าม คือ ชอบไปนอนใกล้ๆ พ่อ ไปยืนเฝ้าพ่อทำสวน เวลาขึ้นรถก็จะเดินไปนั่งตักพ่อ (โดยที่ไม่ต้องมีใครบอก)

 

นี่คือโฉมหน้าปังปิ้ง แมวที่พ่อเกลียดนักเกลียดหนา

 

หลังจากที่ปังปิ้งขยันตามตื๊อพ่อทุกวัน วันละหลายๆ รอบ ในที่สุด พ่อก็เริ่มหลงนาง วันดีคืนดีก็นั่งคุยด้วย เล่นด้วย โดยจะแอบทำลับหลังลูกสาว เพราะกลัวเสียฟอร์ม

 

ปังปิ้งชอบส่องนก พ่อเลยเปิดนกในยูทูปให้นางดู

 

แต่หลังๆ มา พ่อเริ่มจะเก็บอาการไม่อยู่ ก็เลยรักน้องปังปิ้งแบบเปิดเผย จะทำอะไร อยู่ที่ไหน ก็มักจะอุ้มน้องไปด้วยเสมอ เรียกได้ว่าตัวติดกันตลอดเวลาเลยล่ะ

 

 

ในช่วงที่หญิงสาวไปทำงาน เธอก็จะเอาปังปิ้งไปอยู่ด้วย ทำให้พ่อกับนุ้งแมวต้องห่างกันสักพัก ซึ่งช่วงที่ห่างกันนี้ พ่อมักจะโทรมาถามด้วยความเป็นห่วงว่า แมวเป็นยังไงบ้าง? ให้พ่อไปรับกลับมาอยู่บ้านมั้ย? อะไรประมาณนี้

 

 

เมื่อไหร่ที่ว่างหรือเป็นช่วงวันหยุด หญิงสาวจะพาปังปิ้งกลับมาหาพ่อเสมอ แต่งานนี้ดูเหมือนจะมีคนงอน ซึ่งก็คือ แม่นันั่นเอง เพราะพ่อเอาแต่คุยกับแมว เล่นกับแมว สนใจแต่แมว และแทบไม่คุยกับแม่หรือลูกสาวเลย

คนคลั่งแมวอะเนอะ ทำอะไรไม่ได้ แนะนำให้ทำใจค่ะ

 

นอนขนาดนี้ แม่ไปนอนโซฟาก็ได้

 

หญิงสาวบอกว่า “วันนั้นพ่อไม่ให้ลูกเลี้ยงแมว แต่วันนี้ พ่อหลงแมวจนไม่เลี้ยงลูกตัวเอง” ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าตอนนี้ ปังปิ้งเป็นทายาทลำดับที่ 1 ไปแล้ว

 

ทำไรอะพ่อ ให้ปังปิ้งช่วยป่าว?

 

ตักพ่อคือเบาะส่วนตัวของปังปิ้ง

 


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น