คุณพ่อโดนครูเรียกพบ หลังลูกชายเอาถ้วยรองเมนส์ไปโรงเรียน เพราะนึกว่าเป็นของเล่น


ในโรงเรียนต่างประเทศนั้นจะมีคาบที่เรียกว่า “Show and Tell” ให้เด็กนักเรียนเอาสิ่งของเจ๋งๆ ไม่ว่าจะเป็นการค้นพบของตัวเอง สิ่งประดิษฐ์ งานศิลปะ หรือของเล่นไปโชว์ให้เพื่อนๆ ดูและเล่าเรื่องเกี่ยวกับสิ่งสิ่งนั้น

ซึ่งมันก็ช่วยให้เด็กๆ ได้เสริมสร้างจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ โชว์ความสามารถ ความสนใจของตัวเอง แม้บางทีก็อาจจะมีการหยิบอะไรก็ตามที่มีในบ้านมาโมเมเรื่องเอาเองบ้างก็ตาม

 

 

และนี่คือเรื่องราวความฮาและน่าอายเกี่ยวกับคาบ Show and Tell ของคุณพ่อคนหนึ่ง ซึ่งใช้ชื่อว่า Sothishappened2 ในเว็บไซต์ Reddit

เรื่องเริ่มต้นที่ ตัวเขาต้องอยู่บ้านกับลูกชายเพียงลำพัง เพราะภรรยาเดินทางไปธุระนอกเมืองราว 2 อาทิตย์ และในระหว่างที่หนุ่มๆ ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันนั้น เขาก็ไปเห็นลูกชายเล่นอะไรบางอย่าง

 

 

มันเป็นถ้วยนิ่มๆ ทำจากซิลิโคนที่รูปร่างคล้ายดอกทิวลิป เมื่อเขาถามลูกว่ามันเอาไว้ทำอะไร ลูกชายเขาก็ใช้จินตนาการแบบเด็กๆ เล่าความเจ๋งว่า มันทั้งช่วยเมือง เป็นสมบัติโจรสลัด และใช้ปกป้องยานอวกาศด้วย

ไม่ว่าเขากับลูกชายจะไปไหน ลูกมักจะพกมันติดตัวไปด้วยเสมอ รวมทั้งเวลาออกไปทานข้าวที่ร้านอาหารด้วย แถมยังมีกระเป๋าสำหรับเก็บมันโดยเฉพาะ ตัวเขาจึงคิดเอาเองว่ามันเป็นของเล่นชนิดหนึ่งเท่านั้น

 

ในตอนเช้าวันหนึ่ง วันนั้นที่โรงเรียนจะมีคาบ Show and Tell ลูกชายของเขาจึงคว้าเจ้าถ้วยนิ่มๆ นั่นไปโรงเรียนด้วย เพื่อเอาไปโชว์ให้เพื่อนๆ ได้ดู เขาก็ไปส่งลูกตามปกติ แต่ความจริงมาเปิดเผยเอาตอนเลิกเรียน…

ในตอนที่เขาไปรับลูก กลับถูกคุณครูเรียกเข้าไปพูดคุยด้วยความเป็นห่วง แต่ลูกชายก็ดูมีความสุขดีเขาก็คิดว่าคงไม่มีอะไรน่าห่วง ก่อนที่คุณครูจะเริ่มบทสนทนาว่า “ของที่เบนเอามาโชว์วันนี้มัน….น่าสนใจมากค่ะ”

 

 

คุณพ่อ: ใช่ไหมครับ มันเจ๋งมาก เราเล่นกับไอ้นั่นอยู่หลายวันเลย

คุณครู: อืม คุณสก็อต คุณรู้ไหมว่า สิ่งนั้นมันคืออะไร

มาถึงตอนนี้ตัวเขาก็เริ่มรู้ตัวแล้วว่าถ้วยใบนั้นไม่น่าจะใช่ของเล่นแล้ว จนกระทั่งคุณครูเฉลยว่า “คือ…นั่นมันถ้วยรองประจำเดือนน่ะค่ะ”

 

 

แต่ตัวคุณพ่อก็ยังคงงงอยู่ดี จนครูสาวต้องอธิบายเพิ่มเติมแบบละเอียดว่า มันมีไว้รองเลือดประจำเดือนของผู้หญิง และวิธีใช้ก็คือเอาถ้วยใบนั้นสอดเข้าไปในปากช่องคลอด…

แม้ว่าจะทั้งช็อกทั้งอาย แต่เขาก็ถามเพิ่มเติมว่า จะสามารถซื้อถ้วยแบบนี้ได้ที่ไหน เพราะมันน่าจะเป็นของของภรรยาเขานั่นเอง และเธอคงไม่อยากจะใช้ใบนี้ซ้ำอีกแล้วหลังจากมันผ่านอะไรมาเยอะแยะมากมาย

 

 

หลังจากภรรยากลับมาถึงบ้าน เขาก็เล่าเรื่องนี้ให้เธอฟัง คุณเมียก็หัวเราะตัวงอ ส่วนลูกชายของเขาผู้ไม่ได้สนใจอะไรใดๆ บนโลก ก็ยังคงเล่นกับถ้วยรองประจำเดือนใบนั้นอยู่เลย แถมเอามาใช้เล่นกับปาร์ตี้น้ำชาอีกด้วย…

ใน Reddit เขาอธิบายเพิ่มเติมว่า เขารู้เรื่องประจำเดือนดี แต่ไม่รู้จริงๆ ว่ามันมีอะไรที่ใช้รองเลือดแล้วเอาออกมาเททิ้ง ล้างแล้วใช้ซ้ำได้ เพราะเขามีพี่น้องผู้หญิงถึง 4 คน แต่ก็รู้แค่ว่ามีผ้าอนามัยที่เอาไว้ “ดูดซับ” ไม่ใช่ “รอง” เลือด

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา BoredPanda และ Reddit

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวม่วง