CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คนดังมาเลเซียโดนรุมถล่ม หลังอุ้มลูกน้อยวัย 2 ขวบแนบอก แล้วกระโดดบันจี้จัมป์

ในขณะที่มนุษย์หลายๆ คนชอบใช้ชีวิตแบบปลอดภัยไว้ก่อน จะทำอะไรก็ระมัดระวังกันตามสมควร และไม่ชอบเอาตัวเองไปเล่นอะไรเสี่ยงๆ อย่างกีฬาเอ็กซ์ตรีม

ส่วนอีกหลายๆ คนที่ชื่นชอบความตื่นเต้น ท้าทายและหวาดเสียว ก็สามารถใช้ชีวิตในไลฟ์สไตล์ของตนเองได้เต็มที่ หากว่าการเล่นสนุกตื่นเต้นที่ว่าไม่ทำให้คนอื่นต้องเสี่ยงชีวิตไปด้วย

 

นาย Redha Rozlan หรือที่รู้จักกันในชื่อ Mat Redho

 

นาย Redha Rozlan ชาวมาเลเซียวัย 30 ปีเป็นแชมป์การรายการท้านรกอย่าง Fear Factor เมื่อปี 2014 คงไม่ต้องบอกว่าเขาเป็นคนชื่นชอบเล่นอะไรท้าทายความตายขนาดไหน

ล่าสุดนาย Redha ถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนอย่างหนักหลังมีคลิปวิดีโอตอนที่เขาไปกระโดดบันจี้จัมป์ที่เมือง Kuala Kuba Bharu ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติเช่น น้ำตกที่สวยงาม

 

 

หากว่ามันเป็นการกระโดดบันจี้จัมป์แบบปกติก็คงไม่มีอะไร เพราะตัวเขาเองก็ชื่นชอบอะไรทำนองนี้อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าเขาเอาลูกสาวตัวน้อยวัยเพียง 2 ขวบรัดติดกับตัว แล้วกระโดดลงไปพร้อมกัน

เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปทางอินสตาแกรมของ Rentas Adventures ผู้คนต่างก็เข้ามาแสดงความเป็นห่วงในความปลอดภัยของเด็กหญิงทั้งทางกายและจิตใจ

 

 

หลายคนมองว่ามันเป็นการนำเด็กไปเสี่ยงอันตรายจนเกินไป และดูไร้ความรับผิดชอบอย่างมากในฐานะของคนเป็นพ่อ แม้ว่าสุดท้ายเธอจะไม่ได้รับอันตรายใดทางร่างกาย แต่มันอาจจะกลายเป็นแผลในใจไปแล้วก็ได้

ภายหลังทางนาย Redha ก็ได้ออกมาชี้แจงว่าสิ่งที่ทำไปนั้นเป็นคำขอของลูกสาวเขาเอง เธอร้องขอเขาว่าเธออยากจะลองกระโดดด้วย และก่อนถ่ายคลิปนี้ เด็กหญิงก็ลองไปก่อนแล้วรอบนึง และเธอก็ขอโดดซ้ำอีกรอบ

 

https://www.instagram.com/p/BgbU55bnSbk/?utm_source=ig_web_copy_link

 

แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าเด็กหญิงจะเต็มใจเล่นเองโดยไม่มีการบังคับ แต่ในด้านของความปลอดภัยต่างๆ แล้ว นาย Redha อาจจะต้องรับโทษตามกฎหมายในข้อหาทารุณกรรมเด็ก และล้มเหลวในการตัดสินใจในฐานะผู้ปกครอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวม่วง

ที่มา Unilad และ rentas_adventures


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น