CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อเอาเกมบอยลูกไปซ่อน ทำโทษไม่ยอมทำการบ้าน กว่าจะหามาคืนได้ปาไป 18 ปีแล้ว

ดูเหมือนจะเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่ยึดถือกันทั่วไปสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่ เมื่อลูกไม่ยอมทำการบ้านมันก็ต้องมีบทลงโทษด้วยการยึดสิ่งของบางอย่างไป แน่นอนในยุคสมัยก่อนเครื่องเกมบอยทำเอาเด็กๆ ติดงอมแงมกันเป็นว่าเล่น

 

 

และเรื่องราวเช่นนี้ก็เกิดขึ้นกับคุณพ่อท่านหนึ่งบนเว็บไซต์ Reddit ที่มาบอกเล่าประสบการณ์การทำเกมบอยของลูกชายหายเป็นเวลานานถึง 18 ปี ก็ด้วยเหตุทำโทษลูกชายไม่ทำการบ้านนั่นแหละ

คุณพ่อในนาม cbelt3 ระบุว่า ลูกชายตนไม่ยอมทำการบ้านก็เลยยึดเครื่องเกมบอยแอดวานซ์ (สมัยนู้นนู่นเลย) บอกว่าจะได้คืนก็สัปดาห์หน้า

และด้วยความที่ลูกชายรู้ดีรู้มากว่าพ่อจะเอาไปซ่อนที่ไหน เขาก็เลยเอาไปซ่อนในที่ที่ไม่เคยคิดจะกลับไปย้อนดูเลย

มันก็ไม่ใช่ความผิดของพ่อเสียทีเดียว เพราะด้วยปัญหาสุขภาพสมองกระทบกระเทือนก่อนหน้านั้น ทำให้พ่อมักจะลืมอยู่บ่อยๆ

พอถึงเวลานัดคืนเกมบอย พ่อก็ตามหาเกมบอยที่เอาไปซ่อนไม่เจอ แม้จะตามดูทุกซอกทุกมุมที่คิดว่าจะเอาไปซ่อนแล้ว ถึงขนาดย้ายบ้านก็ยังหาไม่เจอ

 

 

ถัดมาอีก 18 ปีให้หลัง มันก็โผล่ออกมาเฉยเลย “ตอนที่ผมกำลังจะบริจาคเสื้อโค้ทที่ไม่ได้ใส่มานานแล้ว ผมก็เจอเกมบอยลูกในช่องกระเป๋าเสื้อเฉยเลย พอเปิดเครื่องมันก็ยังติดด้วย เกมโปเกม่อนโผล่มาเลย”

“ผมใส่ถ่านก้อนใหม่เข้าไปแล้วส่งคืนให้ลูกชายอายุ 28 มันหัวเราะยาวเกือบ 5 นาทีเลยเชียว เปิดเครื่องเล่นสัก 2-3 ชั่วโมง แล้วมันก็ไปบอกเมียผมกับผู้ใหญ่คนอื่นๆ ว่าผมนี่ติ๊งต๊องสุดๆ”

 

ชาวเน็ตเองต่างก็รู้สึกขำในความเป็นคุณพ่อพร้อมกับกล่าวแซวๆ ไปว่า

“คิดว่าลูกน่าจะขยันทำการบ้านตลอด 18 ปีเลยมั้งครับเนี่ย” “พ่อผมก็เคยเหมือนกัน ชอบเอาไปซ่อนในที่ที่เดาได้ พอพ่อไม่อยู่ผมก็แอบไปหยิบมาเล่น แล้วค่อยเอาไปซ่อนคืน” “ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเกมบอยแอดวานซ์มีอายุขนาดนี้แล้วเนี่ย”

 

จะมีใครเจออะไรบ้างนี้บ้างรึเปล่าน้าาาาา?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: reddit


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น