CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณพ่อทำแฮมสเตอร์ลูกสาวหาย ร้องไห้รู้สึกผิด แถมจะโดดงานมาหาเจ้าหนูตัวดีย์อีก

หากกล่าวถึงเรื่องราวของคุณพ่อกับลูกสาวขึ้นมามันมักจะมีอะไรน่ารักๆ ให้เราได้อมยิ้มกันทุกทีจริงๆ ค่ะ เพราะปกติแล้วเหล่าคุณพ่อเวลาอยู่กับลูกสาวมักจะมีมุมอ่อนโยนมุ้งมิ้ง ต่างจากช่วงเวลาปกติเลยล่ะ

 

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวความน่ารักของคุณพ่อรายหนึ่งนามว่า Daniel Veerman ที่ปกติแล้วเขาจะเป็นคนค่อนข้างเข้มงวดและเจ้าระเบียบ อีกทั้งยังทำอาชีพเป็นทนายความอีกด้วย

แต่พอมาเรื่องของ Steph Veerman วัย 19 ปี ผู้เป็นลูกสาวของเขา คุณพ่อ Daniel กลับมีมุมความน่ารักเผยออกมาให้เราเห็นจนอดยิ้มไม่ได้เลย

เรื่องราวมันมีอยู่ว่า คุณพ่อ Daniel หย่ากับคุณแม่ของน้อง Steph แล้ว ซึ่งลูกสาวของเขาได้ฝากแฮมสเตอร์ตัวแสบชื่อว่า Chester ให้คุณพ่อดูแล

 

 

แล้ววันหนึ่ง ขณะที่ Steph กำลังอยู่ที่มหาวิทยาลัย เธอได้รับโทรศัพท์จากคุณพ่อของเธอ ตอนนั้นเธอตกใจมากเพราะปลายสายร้องไห้จน Steph ตกใจว่ามีญาติคนไหนเสียชีวิตหรือเปล่า…

แต่ไม่ใช่ค่ะ… แท้ที่จริงแล้วคุณพ่อเขาร้องไห้เพราะไอ้เจ้า Chester  มันหายไปต่างหากล่ะ!

 

โฉมหน้านักโทษตัวร้าย

 

หลังจากวางสายไป คุณพ่อก็ส่งข้อความมาหาคุณลูกรัวๆ ขอโทษขอโพยยกใหญ่ แถมยังบอกอีกว่า “รีบโทรกลับมาหาพ่อนะ นี่มันเรื่องฉุกเฉินมาก”

จนน้อง Steph ต้องบอกคุณพ่อว่า “ใจเย็นๆ ค่ะพ่อ มันเป็นแค่แฮมสเตอร์!! เราจะหามันให้เจอ” แต่คุณพ่อก็ยังขอโทษลูกสาวของเขาต่อ

 

 

 

คุณพ่อยังรัวมาไม่หยุด พร่ำเพ้อว่านี่เป็นสิ่งที่แย่ที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับเขาเลยและจะไม่ให้อภัยตัวเองเด็ดขาดถ้าไม่เจอเจ้าหนู Chester ตัวดี

ไม่เพียงเท่านั้นนะ เขายังบอกกับลูกสาวอีกว่าพรุ่งนี้จะไม่ไปทำงานเพราะจะหาเจ้าหนูแฮมสเตอร์ตัวป่วนนี้ให้เจอ

จน Steph ต้องดุคุณพ่อว่า “พ่อ… มันแค่แฮมสเตอร์เองอ่ะ หนูไม่ได้โทษพ่อเลย พ่อไม่ต้องโดดงานเพื่อมัน พ่อเป็นทนายนะและมันเป็นแค่แฮมสเตอร์เอง”

 

 

คุณพ่อยังคงส่งข้อความมารายงานอย่างต่อเนื่อง เขาถ่ายรูปบริเวณบ้านเจ้า Chaster ให้ลูกสาวดู และ Steph ก็ถามว่า “ผงขาวๆ นั่นคืออะไร?”

ซึ่งคุณพ่อฉลาดมากเลยค่ะทุกคน เขาโรยแป้งเอาไว้เผื่อว่า Chaster จะเดินผ่านมาแถวนี้จะได้เห็นรอยเท้าของมันและรู้ว่ามันยังมีชีวิตอยู่

 

 

คุณพ่อยังคงขอโทษและรู้สึกผิดไม่หยุดจริงๆ 55555555555

 

จริงๆ แล้วสาเหตุที่เจ้าหนู Chaster หนีไปไม่มีอะไรมากเลยค่ะ คุณพ่อ Daniel และ Chaster จะมีกิจวัตรประจำวันหลังจากที่ Daniel กลับมาจากที่ทำงาน

คือการเอาเจ้า Chaster ใส่กระเป๋าเสื้อและถ่ายรูปส่งไปให้ลูกสาวดูว่าน้องหนูอยู่ดีมีสุขดี

และทุกวันอาทิตย์จะเป็น ‘วันฟุตบอล’ คุณพ่อ Daniel จะทำความสะอาดกรงของเจ้า Chaster และให้มันวิ่งเล่นบนวงล้อ ซึ่งมันหนีไปตอนนั้นแหละ คุณพ่อ Daniel เล่าให้ทาง Buzzfeed News ฟังว่า

“ผมทำความสะอาดกรงและกลับมาดูมันก็หายไปแล้ว ผมเหมือนหัวใจจะวายเลย

 

 

มันเหมือนฝันร้ายเลยแหละครับ ผมเรียกชื่อมัน คิดว่ามันน่าจะรู้ชื่อของมันและผมก็ส่องไฟฉายหามันอยู่นานเลย”

 

หลังจากหายไปนานหลายชั่วโมง นักโทษตัวน้อยของพวกเราก็กลับมาค่ะ คุณพ่อ Daniel เจอเจ้า Chaster ทำตาแป๋ว ยืนจึ๋งกลับเข้ากรงของตัวเองเฉยเลย…

 

 

ซ้ำยังจะหนีอีกรอบด้วยนะ ร้ายจริงๆ แกเอ๊ยยยยย

 

เรื่องนี้คนที่น่าเอ็นดูที่สุดน่าจะเป็นคุณพ่อ Daniel นี่แหละค่ะ คุณพ่อน่ารักเหมือนเด็กๆ ที่ทำความผิดมาและกลัวคุณแม่โกรธเลย

ส่วนตัวต้นตอของปัญหาอย่างเจ้า Chaster นี่ทำหน้าซื่อตาใสมาก ร้ายจริงๆ นังหนูตัวนี้ ดีนะที่วิ่งกลับเข้ากรงเองไม่งั้นคุณลูก Steph ต้องปวดหัวตายแน่ๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, buzzfeednews

Comments

ใส่ความเห็น