คุณพ่อสุดน่ารักใช้ภาพวาดลูก เป็นแบบสร้างโมเดลถอดมาเป๊ะๆ นี่แหละจินตนาการลูกผม!


ว่ากันว่าความคิดของเด็กคือสิ่งที่บริสุทธิ์ดั่งผ้าขาวไม่มีอะไรเจือปน คิดแบบไหนก็จะถ่ายทอดออกมาให้เห็นเป็นเช่นนั้น หากเพียงแต่การกลั่นออกมาตามจินตนการ ก็คงจะไม่สมจริงเสียเท่าไหร่นัก…

 

 

ทางเพจ WA-Japan ได้นำเรื่องราวของคุณพ่อชาวญีปุ่นรายหนึ่ง กับการสร้างโมเดลตามที่คุณลูกได้วาดเป็นลายเส้นบนกระดาษเอาไว้ คุณพ่อไม่ได้ทิ้งจินตนาการของลูกไปแต่เขานำมันมาใช้เป็นแบบถอดออกมาได้เนี๊ยบเนียนกริบไม่ผิดเพี้ยนเลยล่ะ

 

https://www.facebook.com/wajapan.th/posts/3321526531264878

 

คุณพ่อทาคุ อิโนอุเอะ ได้นำภาพวาดลายเส้นของลูกมาทำเป็นโมเดล 3 มิติ ชนิดที่ว่าดูน่ารักและสานต่อจินตนาการของลูกได้เป็นอย่างดี

แม้ว่าเด็กอาจจะวาดภาพได้ไม่เป๊ะ ไม่สมจริงตามแบบที่ได้เห็นมา แต่ด้วยความเข้าอกเข้าใจลูก และอยากจะเล่นสนุกกับลูก จึงออกมาเป็นผลงานชุดโมเดลเด็กทั้ง 5 แบบนี่เอง

 

Samus Aran ตัวเอกหญิงจากเกมตระกูล Metroid

 

คุริโบ ศัตรูตัวแรกของมาริโอ้!

 

ดอกไม้ปิรันย่าจากมาริโอ้ก็มาาาา!

 

โซนิคนั่นนายใช่รึเปล่า?

 

ปิกาจู ทำไมนายมีหน้าตาดูแปลกๆ ไปล่ะ…

 

นอกเหนือจากโมเดลที่สานต่อมาจากลายเส้นของลูกแล้ว ตัวคุณพ่อเองก็ดูท่าจะชื่นชอบตัวละครจากลูนีย์ตูนส์มาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะสองคู่ปรับตลอดกาลอย่าง ทอมกับเจอร์รี่ และตัวละครสมทบตัวอื่นๆ ด้วย

 

.

.

.

 

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งการทำงานศิลปะที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดีเหมือนกัน สำคัญด้วยการส่งเสริมจินตนาการระหว่างลูกกับพ่อได้อย่างดี เอาเป็นว่าตามไปดูผลงานอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่กันนะจ๊ะ >>> @inouetable

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: WA-Japan, @inouetable

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments