หมอเป็นงง จู่ๆ กลายเป็นพ่อของคนกว่า 17 คนจากการบริจาค ‘สเปิร์ม’ เมื่อ 30 ปีที่แล้ว


จะเป็นอย่างไรหากอยู่ๆ คุณก็เพิ่งมารู้ว่าตัวเองกลายเป็นพ่อของเด็กกว่า 17 คน!?

 

เว็บไซต์ New York Post รายงานว่า นายแพทย์ Bryce Cleary วัย 53 ปี จากรัฐออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา อยู่ๆ ก็ต้องช็อกกับพบว่าตัวเองกลายเป็นพ่อของเด็กอีกกว่า 17 คน

เรื่องราวทั้งหมดต้องย้อนกลับไปเมื่อราวๆ 30 ปีที่แล้ว คุณหมอ Bryce ได้ทำการบริจาคสเปิร์มให้สถานพยาบาลแห่งหนึ่ง ในรัฐออริกอน ซึ่งตอนนั้นเขายังเป็นแค่นักศึกษาแพทย์ฝึกหัดอยู่เท่านั้น

 

คุณหมอ Bryce

 

ในระหว่างการบริจาคสเปิร์ม ได้มีการทำข้อตกลงกับสถานพยาบาลเอาไว้ว่า สเปิร์มที่เขาบริจาคจะถูกนำไปใช้ทางการแพทย์ และจะให้กำเนิดลูกให้กับคนอื่นๆ เพียงแค่ 5 คนเท่านั้น

และคุณหมอเองก็ตกลง เพราะต้องการที่จะช่วยเหลือคนที่มีปัญหาเรื่องการให้กำเนิด

 

 

หลังจากนั้นคุณหมอก็กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ เขาสร้างครอบครัวที่อบอุ่น มีภรรยา และลูกชาย 3 คน ร่วมกับภรรยา และรับอุปการะเด็กผู้หญิงมาเลี้ยงเพิ่มอีกคนหนึ่ง

จนกระทั่งเมื่อปีที่ผ่านมา เขาได้รับแจ้งมาว่า เขาน่าจะมีความเกี่ยวข้องเป็นพ่อแท้ๆ ของหญิงสาวสองพี่น้องคู่หนึ่ง ซึ่งคุณหมอเองก็ประหลาดใจเป็นอย่างมาก และคิดว่ามีบางอย่างไม่ชอบมาพากล

เขาก็เลยตัดสินใจลองเข้าไปตรวจสอบระบบทดสอบดีเอ็นเอในเบื้องต้น และก็พบกับผลที่น่าตกใจ เพราะนอกจากสองพี่น้องคู่นี้ เขายังมีความเกี่ยวข้องเป็นพ่อของคนอื่นๆ อีกกว่า 15 ราย!!

 

 

ตามรายงานระบุว่า ทางสถานพยาบาลได้ละเมิดข้อตกลงที่ให้ไว้กับคุณหมอ นำสเปิร์มไปใช้กับคู่รักอีกหลายคนที่อยู่นอกรัฐออริกอน

จึงทำให้คุณหมอตัดสินใจยื่นฟ้องกับทางสถานพยาบาล เพราะเป็นการละเมิดข้อสัญญาที่ตกลงร่วมกัน จากการนำสเปิร์มของเขาไปใช้อย่างไม่เป็นธรรม จนกลายเป็นปัญหาและผลกระทบตามมา โดยเรียกร้องค่าเสียหายเป็นเงินจำนวน 5.25 ล้านเหรียญสหรัฐ (160 ล้านบาท)

ส่วนทางด้านสถานพยาบาลก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงถึงข้อเท็จจริงแต่อย่างใด ก็คงต้องติดตามกันต่อไปแล้วล่ะครับ…

 

ที่มา : nypost, kgw, fox

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments