CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณพ่อต่อยครูอนุบาลไม่ยั้ง หลังเห็นเธอ ‘ทำร้ายลูกสาว’ เพียงเพราะเด็กไม่ยอมใส่ผ้ากันเปื้อน

นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในโรงเรียนอนุบาล Qinghuamiao เมืองหลูตี้ มณฑลหูหนาน ประเทศจีน เป็นเหตุทารุณกรรมและการใช้ความรุนแรงของคุณครูและผู้ปกครอง…

คุณพ่อแซ่ Li คือหนึ่งในคู่กรณีของเรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ โดยในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2019 ที่ผ่านมา เขาก็ไปส่งลูกสาวที่โรงเรียนอนุบาลดังกล่าวตามปกติ อย่างที่เคยทำในทุกเช้า

แต่ในวันนั้น คุณพ่อบอกว่าลูกสาวของเขาดูอารมณ์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก พอส่งเธอเข้าห้องเรียนไปแล้ว เขาจึงแอบสังเกตการณ์เธอผ่านกล้องวงจรปิด

 

บรรยากาศภายในห้องเรียนของลูกสาว

 

คุณพ่อไม่คิดมาก่อนเลยว่าการสังเกตการณ์ในวันนั้น จะทำให้เขาได้เห็นว่าลูกสาวต้องกลายเป็นเหยื่อของเหตุทารุณกรรมที่เกิดขึ้นโดยฝีมือคุณครูอนุบาลหญิงแซ่ Hu

ภาพจากกล้องวงจรปิดเผยให้แห็นว่า คุณครูสาวคนดังกล่าวได้พยายามจะบังคับให้เด็กหญิงสวมผ้ากันเปื้อน และเมื่อเธอปฏิเสธ คุณครูคนนั้นจึงเริ่มใช้ความรุนแรง

 

ครูแซ่ Hu แสดงอาการไม่พอใจ ใช้ไม้เรียวบีบบังคับให้เธอสวมผ้ากันเปื้อน

 

ต่อมาก็มีการใช้ผ้ากันเปื้อนคลุมหน้าเด็กหญิง ราวกับตั้งใจให้เธอหายใจไม่ออก

 

จากนั้นก็มีการเขย่าตัวเธออย่างแรง และเหมือนพยายามใช้สายคาดรัดคอเด็ก

 

แน่นอนว่าเมื่อผู้เป็นพ่อเห็นอย่างนั้น เขาก็ไม่รอช้า รีบวิ่งตรงไปที่ห้องเรียนของลูกสาวในทันที ชี้หน้าต่อว่าคุณครูผู้หญิงที่ทำร้ายลูกของเขา

 

 

เรื่องราวหนักหน่วงมากยิ่งขึ้น เมื่อคนเป็นพ่อทั้งถีบทั้งต่อยครูคนนั้น ต่อหน้าเด็กจำนวนมาก

.

 

เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องจับกุมตัวทั้งสองคนเอาไว้ โดยทางคุณพ่อแซ่ Li ปฏิเสธที่จะไกล่เกลี่ยกับคู่กรณี เพราะมองว่าอีกฝ่ายที่เป็นครูไม่ได้รู้สึกผิดต่อสิ่งที่เกิดขึ้นเลย

“ผมไม่ยอมไกล่เกลี่ยเด็ดขาด ครูคนนั้นไม่กล่าวขอโทษออกมาเลยด้วยซ้ำ เธอไม่สนเลยว่าจะต้องตกงาน ทัศนคติของเธอและทัศนคติของครอบครัวเธอนั้นมันช่างต่ำช้าและผมก็ไม่สามารถยอมรับกับอะไรแบบนี้ได้

สำหรับผม ผมยอมรับกับผลที่ตามมา แต่นั่นหมายความว่าครูที่ทารุณกรรมลูกของผมก็จะต้องติดคุกด้วยเหมือนกัน”

 

(สามารถชมคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ที่ลิงก์: Unilad.co.uk)

 

จากการรายงานล่าสุดกล่าวว่า ครูอนุบาลแซ่ Hu ถูกไล่ออกจากโรงเรียนแล้ว โดยต้องรับโทษจำคุก 12 วัน ปรับ 500 หยวน (ราว 2,150 บาท)

นอกจากนั้นเธอยังอาจไม่สามารถกลับมาประกอบวิชาชีพครูได้อีกตลอดชีวิต ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของกระทรวงศึกษาธิการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลังจากนี้

ส่วนคุณพ่อแซ่ Li นั้น เขาก็ต้องโทษจำคุก 1 สัปดาห์ และปรับอีก 200 หยวน (ราว 860 บาท)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: 7News , Unilad , NZ Herald


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น