CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

คุณพ่อทวีตบ่น ‘ช่วงนี้ไม่โอเคเลย’ ใครผ่านมาเห็นแวะทักได้นะ ชาวเน็ตเซย์ฮัลโหลร่วมแสน

คุณเชื่อในความเป็นไปไม่ได้ของโลกออนไลน์ไหม? เวลาที่เราต้องการกำลังใจแต่ไม่รู้จะพูดกับใครดี ลองทิ้งข้อความแบบเปิดให้ใครก็ได้ที่ผ่านมาเห็นได้ลองทำตามสิ่งที่เราร้องขอ ปรากฎว่ามีคนตอบรับแบบถล่มทลายโดยที่ไม่รู้จักกันมาก่อนเลย

 

 

คุณพ่อชาวอังกฤษ Edmund O’Leary วัย 51 ปี ปัจจุบันตกงานอยู่ในช่วงล็อคดาวน์ปิดเมือง เขากำลังรู้สึกแย่และหมดกำลังใจ จนไม่รู้จะหันหาไปหาใครก็เลยพึ่งพาสังคมออนไลน์ ด้วยการทวีตข้อความขอกำลังใจจากชาวทวิตเตอร์ไปอย่างนั้น

 

https://twitter.com/emerald1910/status/1317230752040423426

 

“ผมรู้สึกไม่โอเคเลย กำลังตกต่ำถึงขีดสุด ขอความกรุณาสละวินาทีอันมีค่าช่วยกล่าวทักทายผมหน่อยหากคุณเห็นทวีตนี้ ขอบคุณครับ”

และแล้วก็เกิดปรากฏการณ์อันสุดแสนมหัศจรรย์ เมื่อมีชาวเน็ตแห่มาร่วมให้กำลังใจกันกว่า 116,000 ข้อความ รวมทั้งยอดกดถูกใจอีก 300,000 ครั้ง

คุณพ่อ Edmund จากเมือง Epsom มณฑลเซอร์เรย์ เป็นคนว่างงานมานานถึง 18 เดือนแล้ว เขาเคยทำงานด้านสุขภาพจิตมาก่อน และเคยผ่านงานด้านการขาย การท่องเที่ยว และวิศวกรการโทรทัศน์

 

 

หลังจากที่เป็นกระแสไวรัลบนโลกออนไลน์ขึ้นมา รายการทีวีอังกฤษก็ได้สัมภาษณ์คุณพ่อ Edmund เกี่ยวกับเรื่องนี้โดยที่เขาระบุว่า…

“ในวันศุกร์นั้นผมรู้สึกเศร้าและโดดเดี่ยวมาก และผมมีเพื่อนในทวิตเตอร์ที่คอยทวีตอะไรคล้ายๆ กัน ผมคิดว่าหากมันได้ผลสำหรับเขา มันก็คงจะได้ผลกับผมเหมือนกัน”

“ปรากฏการณ์คนตอบกลับมหาศาลมันขึ้นอยู่กับจังหวะจริงๆ ครับ มันเป็นช่วงกลางวันในอเมริกาและคนส่วนใหญ่กำลังล้มป่วยและเหนื่อยล้าจากข่าวร้ายๆ บนทวิตเตอร์”

“ผมยังคอยติดต่อกับคนเหล่านี้อยู่ ผมคงต้องจากคนมาช่วยตอบกลับทุกทวีตแล้วล่ะ”

 

 

นอกเหนือจากชาวเน็ตที่มาร่วมให้กำลังใจแล้ว ก็ยังมีกำลังใจจากนักข่าว นักสุขภาพจิต และเหล่าดารานักแสดงด้วยเช่นกัน

คุณพ่อ Edmund ระบุว่าการที่เขาพูดในโซเชียลมีเดียทุกครั้ง เขาต้องการระบายถึงความรู้สึกที่แท้จริงว่าเขาเป็นอย่างไรในแต่ละวัน

“มันแย่เกือบทุกวันครับ และเมื่อวานคืออีกวันที่ผมรู้สึกต่ำต้อยมากๆ ผมคิดในใจว่าผมต้องซื่อสัตย์กับความรู้สึกตัวเอง ปีนี้มันมันน่ากลัวจริงๆ สุขภาพจิตของผมกำลังแย่ลงเรื่อยๆ เพราะผมอยู่คนเดียว ผมหย่าแล้ว ไม่มีครอบครัว”

 

 

เขายังหวังว่าลูกชาย Patrick วัย 22 ปี จะเรียนจบมหาวิทยาลัย และอยากจะพา Connor ลูกชายอีกคนไปเรียนต่อปริญญาเอกที่ดับลิน แต่ก็ทำไม่ได้เป็นเพราะสาเหตุของโรคระบาด

“ทรมานกับโรคซึมเศร้าช่วงปกติก็เป็นอีกอย่างหนึ่ง แต่เมื่อต้องอยู่กับโรคซึมเศร้าช่วงโรคระบาดทั่วโลกที่มีข่าวดีๆ เหลือน้อยนิด มันคือหายนะครับ”

 

อย่างไรก็ดี คุณพ่อ Edmund ก็ได้ให้กำลังใจคนอื่นๆ ที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน บอกคนอื่นให้รับรู้ทันทีหากตนเองต้องการความช่วยเหลือหรือกำลังใจ

“ผมได้รับข้อความตอบกลับจากคนเยอะมากว่าพวกเขาทำในสิ่งที่ผมทำไม่ได้ พวกเขาบอกว่าผมกล้าหาญและชื่นชมผม ผมจึงบอกพวกเขาว่าลองขอความช่วยเหลือดูสิ แล้วคุณจะไม่รู้สึกโดดเดี่ยว”

 

ที่มา: nypost, yahoo, metro


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น