“สุนัขแก่” ไม่สามารถเดินขึ้นบันไดได้ ครอบครัวจึงผลัดกันลงมานอนเป็นเพื่อนมันทุกคืน


45.3k shares

เมื่อครอบครัวของ Catherine Morris รับเลี้ยง Spike สุนัขวัย 9 ขวบ พวกเขาตั้งใจว่าจะให้มันอยู่แต่ชั้นล่าง แต่เจ้าตูบกับไม่ได้คิดแบบนั้น

ในคืนแรกที่ Spike เข้ามาอยู่ในบ้าน ครอบครัวได้ทำการปิดประตูตรงทางขึ้นบันไดและแยกย้ายกันไปนอน

 

 

ระหว่างที่ทุกคนกำลังนอนหลับ Spike ได้หอนสองสามครั้ง ก่อนจะกระโดดข้ามประตูหน้าบันได ก่อนจะวิ่งเหยาะๆ ไปที่ห้องของพ่อแม่ และกระโดดขึ้นเตียงของพวกเขา

และนั่นคือที่ที่ Spike นอนทุกคืนนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

ระหว่างวัน Spike จะมีพลังงานเยอะมาก มันชอบวิ่งเล่นรอบๆ บ้านเป็นชั่วโมงๆ ชอบวิ่งคาบลูกเทนนิส เมื่อตกกลางคืน มันจะเดินขึ้นบันไดเพื่อนนอนกับพ่อแม่

ตอนนี้ Spike อายุ 14 ปีแล้ว มันเคลื่อนไหวได้ช้าลงเล็กน้อย ซึ่งหลังจากที่มันประสบกับโรคหลอดเลือดสมอง 2 ครั้ง Morris กับพ่อแม่คิดว่าอาจจะต้องสูญเสียมันไป แต่ปรากฏว่าเจ้าตูบยังไม่พร้อมที่จะจากไป

 

 

หลายวันหลังจากที่ Spike เอาชนะโรคหลอดเลือดสมองครั้งที่ 2 มันก็ไม่สามารถยืนได้อีก Morris กับพ่อแม่จึงอุ้มมันไปรอบๆ บ้าน ซึ่งเจ้าตูบเองก็พยายามที่จะเดินด้วยตัวเองให้ได้อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม Spike ยังไม่แข็งแรงเพียงพอที่จะขึ้น-ลงบันไดได้ นั่นทำให้มันไม่สามารถไปนอนที่โปรดของตัวเองได้ ซึ่งก็คือ ห้องนอนของพ่อแม่

 

 

Spike ไม่ยอมปล่อยให้ความอ่อนแรงมาหยุดยั้ง มันจึงพยายามจะเดินขึ้นบันไดหลายต่อหลายครั้ง เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับครอบครัว

เพื่อไม่ให้เจ้าตูบนอนหลับได้อย่างสบาย ครอบครัวทั้งพ่อ แม่ และลูก จึงสลับกันมานอนบนโซฟาชั้นล่างกับ Spike มันจะได้ไม่ต้องเหนื่อยกับการพยายามเดินขึ้นบันได

 

 

จริงๆ แล้ว ไอเดียนี้เริ่มขึ้นตอนที่ Morris ไปอยู่หอพักของมหาวิทยาลัย โดยพ่อแม่กับแม่ได้สลับกันลงมานอนกับ Spike ทุกคน

เมื่อ Morris กลับมาอยู่บ้าน เธอก็เข้าร่วมภารกิจนี้เช่นกัน นั่นทำให้เจ้าตูบได้นอนกับคนที่มันรักทั้ง 3 คน

 

 

ในบรรดาสามคนพ่อ แม่ และลูก คุณพ่อจะเป็นคนที่ดูแล Spike ดีเป็นพิเศษ เขาเรียกมันว่า ‘เจ้าถั่วแก่’ และทั้งคู่ก็คุยกันแทบจะตลอดเวลา

นอกจากนี้ คุณพ่อจะเป็นคนที่เอาและอาหารไปให้ Spike ที่โซฟาทุกวัน หากเจ้าเหนื่อยเกินกว่าจะก้มกินด้วยตัวเอง พ่อจะหยิบอาหารใส่มือและป้อนให้มัน รวมถึงป้อนยาให้มันด้วย

 

 

ด้วยความรักและความเอาใจใส่นี้ ทำให้ Spike รักครอบครัวมากกว่าสิ่งอื่นใดในโลก ส่วนครอบครัวเองก็มุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่า Spike จะมีความสุขมากที่สุดในช่วงเวลาที่เหลืออยู่

ติดตาม Spike ได้ที่อินสตาแกรม spikethespringer

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

45.3k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions