CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

“สุนัขแก่” ไม่สามารถเดินขึ้นบันไดได้ ครอบครัวจึงผลัดกันลงมานอนเป็นเพื่อนมันทุกคืน

เมื่อครอบครัวของ Catherine Morris รับเลี้ยง Spike สุนัขวัย 9 ขวบ พวกเขาตั้งใจว่าจะให้มันอยู่แต่ชั้นล่าง แต่เจ้าตูบกับไม่ได้คิดแบบนั้น

ในคืนแรกที่ Spike เข้ามาอยู่ในบ้าน ครอบครัวได้ทำการปิดประตูตรงทางขึ้นบันไดและแยกย้ายกันไปนอน

 

 

ระหว่างที่ทุกคนกำลังนอนหลับ Spike ได้หอนสองสามครั้ง ก่อนจะกระโดดข้ามประตูหน้าบันได ก่อนจะวิ่งเหยาะๆ ไปที่ห้องของพ่อแม่ และกระโดดขึ้นเตียงของพวกเขา

และนั่นคือที่ที่ Spike นอนทุกคืนนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

 

 

ระหว่างวัน Spike จะมีพลังงานเยอะมาก มันชอบวิ่งเล่นรอบๆ บ้านเป็นชั่วโมงๆ ชอบวิ่งคาบลูกเทนนิส เมื่อตกกลางคืน มันจะเดินขึ้นบันไดเพื่อนนอนกับพ่อแม่

ตอนนี้ Spike อายุ 14 ปีแล้ว มันเคลื่อนไหวได้ช้าลงเล็กน้อย ซึ่งหลังจากที่มันประสบกับโรคหลอดเลือดสมอง 2 ครั้ง Morris กับพ่อแม่คิดว่าอาจจะต้องสูญเสียมันไป แต่ปรากฏว่าเจ้าตูบยังไม่พร้อมที่จะจากไป

 

 

หลายวันหลังจากที่ Spike เอาชนะโรคหลอดเลือดสมองครั้งที่ 2 มันก็ไม่สามารถยืนได้อีก Morris กับพ่อแม่จึงอุ้มมันไปรอบๆ บ้าน ซึ่งเจ้าตูบเองก็พยายามที่จะเดินด้วยตัวเองให้ได้อีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม Spike ยังไม่แข็งแรงเพียงพอที่จะขึ้น-ลงบันไดได้ นั่นทำให้มันไม่สามารถไปนอนที่โปรดของตัวเองได้ ซึ่งก็คือ ห้องนอนของพ่อแม่

 

 

Spike ไม่ยอมปล่อยให้ความอ่อนแรงมาหยุดยั้ง มันจึงพยายามจะเดินขึ้นบันไดหลายต่อหลายครั้ง เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับครอบครัว

เพื่อไม่ให้เจ้าตูบนอนหลับได้อย่างสบาย ครอบครัวทั้งพ่อ แม่ และลูก จึงสลับกันมานอนบนโซฟาชั้นล่างกับ Spike มันจะได้ไม่ต้องเหนื่อยกับการพยายามเดินขึ้นบันได

 

 

จริงๆ แล้ว ไอเดียนี้เริ่มขึ้นตอนที่ Morris ไปอยู่หอพักของมหาวิทยาลัย โดยพ่อแม่กับแม่ได้สลับกันลงมานอนกับ Spike ทุกคน

เมื่อ Morris กลับมาอยู่บ้าน เธอก็เข้าร่วมภารกิจนี้เช่นกัน นั่นทำให้เจ้าตูบได้นอนกับคนที่มันรักทั้ง 3 คน

 

 

ในบรรดาสามคนพ่อ แม่ และลูก คุณพ่อจะเป็นคนที่ดูแล Spike ดีเป็นพิเศษ เขาเรียกมันว่า ‘เจ้าถั่วแก่’ และทั้งคู่ก็คุยกันแทบจะตลอดเวลา

นอกจากนี้ คุณพ่อจะเป็นคนที่เอาและอาหารไปให้ Spike ที่โซฟาทุกวัน หากเจ้าเหนื่อยเกินกว่าจะก้มกินด้วยตัวเอง พ่อจะหยิบอาหารใส่มือและป้อนให้มัน รวมถึงป้อนยาให้มันด้วย

 

 

ด้วยความรักและความเอาใจใส่นี้ ทำให้ Spike รักครอบครัวมากกว่าสิ่งอื่นใดในโลก ส่วนครอบครัวเองก็มุ่งมั่นที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่า Spike จะมีความสุขมากที่สุดในช่วงเวลาที่เหลืออยู่

ติดตาม Spike ได้ที่อินสตาแกรม spikethespringer

 

 

ที่มา thedodo


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น