CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเมืองแทกูแตกตื่น แห่กักตุนอาหารเกลี้ยงซุปเปอร์ หวั่นถูกสั่งปิดเมืองเหมือนอู่ฮั่น

หลังจากที่มีการรายงานข่าวเกี่ยวกับผู้ติดเชื้อไวรัส Covid-19 ในประเทศเกาหลีใต้พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ของเมืองแทกูเองนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของการแพร่ระบาดภายในประเทศ ทำให้ประชาชนในพื้นที่ต่างเริ่มรู้สึกกังวลว่าตนเองจะติดเชื้อไปด้วย

 

 

จากเหตุเริ่มต้นการแพร่ระบาดในโบสถ์ลัทธิทางศาสนาเอง ยิ่งทำให้ประชาชนตื่นตัวมากขึ้นจนกระทั่งทำให้ชาวเมืองแห่ออกไปซื้ออาหารและข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นตามห้างซุปเปอร์มาร์เก็ตในเมือง จึงเกิดเป็นเหตุของขาดแคลนตามมาไม่นานนัก

 

.

.

.

.

.

 

สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่าชาวเมืองแทกูตื่นตระหนกจากข่าวการแพร่ระบาดของไวรัส ชาวเมืองแห่ออกมาซื้อของแทบจะหมดชั้น เหลือสินค้าเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นที่ยังคงอยู่

ในส่วนของสินค้าประเภทของสดโดยเฉพาะเนื้อสัตว์ ไม่เหลือจำหน่ายในตู้แช่เลย และสินค้าประเภทบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็ค่อยๆ หายไปจากชั้นสินค้าเช่นเดียวกัน

 

.

 

นอกเหนือจากนั้นแล้วสิ่งที่ตามมาก็คือประชาชนเริ่มกักตัวเองอยู่ภายในเคหะสถาน หลีกเลี่ยงการออกไปข้างนอกโดยไม่จำเป็น

จนเริ่มทำให้พื้นที่ภายในเมืองเริ่มโล่งไร้ผู้คน เพราะต่างคนต่างหวั่นเกรงไวรัสจากจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ในวันที่ชาวเมืองแห่ออกมาซื้อของกักตุน แถวชำระเงินยาวเหยียด

 

หนึ่งในชาวเมืองแทกูได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวต่างประเทศว่าพวกเขาต่างรู้สึกกลัวการมีปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ เพราะไม่รู้เลยว่าใครติดเชื้อไปแล้วบ้าง และอาจจะทำให้ตัวเองติดเชื้อไปด้วยโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

.

.

 

ทั้งบนถนนและสถานีรถไฟใต้ดินเริ่มร้างไร้ผู้คนมาใช้งาน นั่นก็เป็นเพราะว่าประชาชนชาวเมืองเริ่มปฏิบัติตามมาตรการจำกัดวงแพร่เชื้อแล้ว

 

.

 

อย่างไรก็ตามหากสถานการณ์ไม่ดีขึ้นยังคงมีจำนวนผู้ติดเชื้อมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งปัจจุบันยกระดับเป็นสีแดงแล้ว ทางการอาจจะมีคำสั่งปิดเมืองตามมาเพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสแพร่กระจายออกไปยังเมืองข้างเคียง และเป็นสิ่งที่ชาวเมืองหวั่นว่าอาจจะเจอชะตากรรมเดียวกันกับอู่ฮั่นในไม่ช้า

 

ที่มา: news.v.daum, news.sbs, mlbpark.donga


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น