CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ทหารผ่านศึกวัย 102 ปี กับเคล็ด (ไม่) ลับ “การดื่มเบียร์ทุกวัน ช่วยทำให้อายุยืน”… ?!

หลายคนอยากที่จะอายุยืน อยู่ไปถึงสัก 90 หรือ 100 ปี โดยแน่นอนว่าการที่เราจะสามารถมีอายุไปได้มากขนาดนั้น นอกเหนือจากการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองแล้ว บางครั้งมันก็อาจต้องมีเคล็ดลับบางอย่างมาเสริมด้วย

และสำหรับชายชราวัย 102 ปีคนนี้ ล่าสุดเขาก็ได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับที่ทำให้ตัวเขาเองนั้นอายุยืนมากกว่าคนทั่วๆ ไป ซึ่งเคล็ดลับนี้ก็คือ “การดื่มเบียร์ทุกวัน”…!!

 

Andrew E. Slavonic ชายชรากับเคล็ดลับอายุยืน

 

Andrew คือทหารผ่านศึก ผู้เคยเป็นส่วนหนึ่งของกองทัพสหรัฐอเมริกา ในการเข้าร่วมสงครามโลกครั้งที่ 2 และในวันนี้ (1 ธันวาคม 2019) ก็ตรงกับวันเกิดอายุครบ 102 ปีของเขาพอดิบพอดีเลย

จากตัวเลขที่เกินร้อย และรูปลักษณ์ที่ดูอ่อนกว่าวัย แม้ว่าทุกวันนี้เขาอาจจะเดินเหินด้วยตัวเองไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ ถึงอย่างนั้นหลายๆ คนก็ยังคงต้องการที่จะรู้ว่าเพราะอะไร ทำไมเขาถึงอยู่มาได้นานขนาดนี้?

 

 

ความสงสัยนั้นคือสิ่งที่ชายชราต้องเจอมาตลอดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และสิ่งที่เขามักจะบอกทุกคนเสมอว่ามันคือเคล็ดลับอายุยืน นั่นก็คือการดื่มเบียร์วันละ 1 แก้วทุกวัน

Bob ลูกชายของ Andrew คือคนที่สามารถยืนยันได้ว่าพ่อของเขาทำอย่างนั้นมาตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมาจริงๆ เขาเล่าว่าพอถึงเวลา 4 โมงเย็นปุ๊บ คุณพ่อก็จะต้องดื่มเบียร์ 1 แก้วหรือ 1 กระป๋องอยู่เสมอ

 

เบียร์ที่เขาดื่มคือเบียร์ Coors Light เบียร์สัญชาติอเมริกัน แอลกอฮอล์ 4.2%

 

แต่ถ้าถามว่าทำไม Andrew ถึงมองว่ากิจวัตรประจำวันนี้คือสิ่งที่ทำให้เขาอายุยืนได้นั้น ตัวเขาเองก็อธิบายไม่ได้เหมือนกันว่าเพราะอะไร แต่ที่แน่ๆ คือเขารู้สึกมีความสุขที่ได้ทำอย่างนั้นมาโดยตลอด

ชายชรากล่าวว่าการดื่มเบียร์ในทุกๆ วันตอน 4 โมงเย็นนั้นมันทำให้เขาได้ใช้เวลาอยู่กับลูกหลาน นั่งสนทนากันในหัวข้อต่างๆ ซึ่งเชื่อว่านี่คงเป็นสิ่งที่ผู้สูงอายุหลายๆ คนก็ต้องการเช่นเดียวกัน

 

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังคงไม่สามารถยืนยันได้ 100% ว่าการดื่มเบียร์ 1 แก้วทุกวันแบบ Andrew นั้นจะสามารถทำให้เราอายุยืนจริงๆ ได้ แต่ที่แน่ๆ คือถ้าใครดื่มมากเกินไป อันนั้นจะกลายเป็นส่งผลเสียต่อสุขภาพแทนนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: NY DailyNews , DailyMail , Unilad


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น