หญิงเมียนมาร์อัดคลิปนำเต้นหน้ารัฐสภา กับฉากหลังรถทหารเข้ายึดอำนาจในวันรัฐประหาร


3.1k shares

เหตุการณ์ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ทหารเมียนมาร์ได้เข้ายึดอำนาจก่อการรัฐประหารหลังจากที่มีความเคลือบแคลงใจผลการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ถอดถอนรัฐบาลจากพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไตย และทำการควบคุมตัวนางอองซานซูจี

 

 

หนึ่งในภาพการบันทึกเหตุการณ์ครั้งนี้ นอกเหนือจากรายงานจากสื่อโดยตรงแล้วก็ยังมีภาพฉากนอกรัฐสภาเมียนมาร์ ก่อนที่จะเกิดการรัฐประหารขึ้น พร้อมๆ ไปกับการเต้นเคล้าเสียงเพลง

 

 

ทวีตจาก @VonKoutli กลายเป็นไวรัลขึ้นมา เผยให้เห็นคลิปของหญิงชาวเมียนมาร์นำเต้นแอโรบิคบริเวณหน้าถนนรัฐสภาในสภาพที่มีรั้วตั้งขวางกั้นอยู่

 

 

ขณะที่กำลังนำเต้นอยู่นั้น ทันใดก็มีรถเกราะเคลื่อนขบวนเข้ารัฐสภาเมียนมาร์พร้อมกับทหารที่เปิดทางให้เข้าไป ราวกับว่าเหมือนไม่มีอะไรผิดปกติ

“หญิงคนนี้กำลังนำเต้นแอโรบิคในเมียนมาร์ โดยไม่รู้เลยว่ากำลังเกิดการทำรัฐประหารอยู่ข้างหลัง ขบวนรถทหารเคลื่อนมาถึงรัฐสภาแล้ว”

 

 

อย่างไรก็ดีวิดีโอคลิปนี้ถูกนำมาเผยแพร่ต่อจากเฟสบุ๊กของคุณ Khing Hnin Wai ที่อัพโหลดเอาไว้ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ เวลาประมาณ 15.30 น. ของวันเกิดเหตุรัฐประหารเมียนมาร์

ส่วนเพลงที่เต้นอยู่ในคลิปนี้คือเพลงจากอินโดนีเซีย ‘Ampun Bang Jago’

.

 

สำหรับสถานที่ที่ถ่ายคลิปนำเต้นแอโรบิคดังกล่าว เกิดขึ้นในบริเวณวงเวียนหน้าถนนก่อนเข้ารัฐสภาเมียนมาร์ ตอนนี้ยอดถูกใจทะลุไป 36,000 ครั้งพร้อมกับยอดแชร์อีก 12,000 ครั้ง มีประจักษ์พยานเห็นก็เย็นเลยนะเนี่ย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

ที่มา: @Khing Hnin Wai, mothership, buzzfeednews

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

3.1k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions