CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

พ่อจับลูกน้อย “ห้อยตัวตรงขอบเหว” แล้วถ่ายรูปเก็บไว้ ยิ้มแย้มแจ่มใส ไม่มีใครเข้าไปห้าม

นี่เป็นคลิปที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโซเชียลมีเดียของประเทศจีน เมื่อคุณพ่อคนหนึ่งจับลูกห้อยตัวตรงขอบเหว โดยดูเหมือนไม่กังวลอันตรายของลูกน้อยเลยแม้แต่นิดเดียว

 

ภาพจากคลิปดังกล่าว

.

 

คลิปดังกล่าวถูกถ่ายเอาไว้โดยกลุ่มนักท่องเที่ยว ซึ่งกำลังชมวิวกันอยู่บริเวณถนนที่ชื่อว่า Hongjing Road เป็นถนนทางขึ้นภูเขาที่มีจุดชมวิวสวยงามในเขตกรุงปักกิ่ง

ถนนเส้นนี้มีความยาวประมาณ 19 กิโลเมตร เป็นถนนที่มีความคดเคี้ยว มีโค้งหักศอกกว่า 18 จุด เป็นเส้นทางที่มีความอันตรายอย่างมาก จนถึงขนาดถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Devil’s Road หรือ ถนนปีศาจ

 

แต่ด้วยความที่มันมีจุดชมวิวสวยงามหลายแห่ง จึงกลายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

 

นักท่องเที่ยวที่ถ่ายคลิปนี้กล่าวว่า ระหว่างที่พวกเขากำลังชมวิวกันอยู่นั้น จู่ๆ ก็หันไปเห็นชายคนหนึ่งซึ่งน่าจะเป็นพ่อของเด็ก จับมือลูกน้อยห้อยตัวออกไปตรงขอบเหวอย่างที่เห็น สร้างความหวาดเสียวให้กับทุกคนเป็นอย่างมาก

และในขณะที่หนูน้อยไม่ได้รับรู้ถึงอันตรายจากการทำอย่างนั้น ก็ยังมีชายอีกคนหนึ่งที่น่าจะเป็นสมาชิกครอบครัวของพวกเขา ก้มลงมาถ่ายรูปของหนูน้อยเหมือนเป็นเรื่องสนุกสนานทั่วๆ ไป

 

คนอื่นๆ ที่น่าจะเป็นครอบครัวเดียวกันกับคนเหล่านั้นก็ไม่คิดจะเข้าไปห้ามเลย

 

คลิปนี้ได้ถูกโพสต์ลงโซเชียลในจีนและกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมา หลังคนจำนวนมากต่างพากันบอกว่า ชายคนในคลิปนั้นต้องเป็นพ่อที่เลวร้ายมากแน่ๆ ถึงจะเอาชีวิตของลูกมาเสี่ยงอันตรายแบบนี้

และถึงแม้ว่าเด็กจะปลอดภัย แต่ผู้คนส่วนใหญ่ก็พยายามเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับคนในคลิป เพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างต่อคนอื่นๆ หรือไม่ให้เขาทำอะไรแบบนี้อีก

 

คลิปดังกล่าว ที่มียอดเข้าชมในจีนสูงกว่า 13 ล้านวิว

(หากดูไม่ได้กดที่ลิงก์ Video)

 

อย่างไรก็ตาม รายงานในวันที่ 13 กรกฎาคม 2020 ยังคงไม่มีการระบุว่าชายคนดังกล่าวได้ถูกดำเนินคดีตามที่หลายๆ คนเรียกร้องหรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ก็คือเราไม่ควรทำตามเขาโดยเด็ดขาดเลยล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: LadBible , DailyMail , TheSun


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น