Danny Trejo จากชีวิตอาชญากร มุ่งสู่ดาวบู๊วัย 76 ปี ผู้พิสูจน์คำว่า “ชีวิตไม่มีคำว่าสาย”


วันนี้วันที่ 16 พฤษภาคม 2020 เป็นวันคล้ายวันเกิดของดาราบู๊ชาวแม็กซิกันอย่าง Danny Trejo ชายที่ทุกคนต่างยกย่องนับถือให้เป็นนักแสดงบู๊ที่มีความสามารถอยู่แนวหน้าของฮอลลีวูด

ปัจจุบันแดนนี่อายุ 76 ปีแล้วค่ะ เขาคนนี้เคยรับบทบาทในภาพยนตร์มาหลายร้อยเรื่อง ตั้งแต่ตัวประกอบก๊อกแก๊ก จนมาถึงตอนนี้เขาได้กลายเป็นดาวบู๊ที่ผู้คนรู้จักกันไปทั่วโลก

 

 

อย่างไรก็ตาม ชีวิตของชายคนนี้ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ (จะบอกว่าโรยด้วยหนามกุหลาบก็ว่าได้) เพราะชีวิตของเขาคลุกคลีกับคำว่า ‘อาชญากรรม’ มาโดยตลอด

แดนนี่เกิดมาจากครอบครัวที่ไม่ได้สนใจอะไรเขามากนัก นั่นจึงเป็นจุดเริ่มต้นให้เขายกคุณลุงผู้เป็นอาชญากรเป็นไอดอลในการใช้ชีวิต เขาเคยกล่าวเอาไว้ว่า

“ถึงเขาจะเป็นแบบนั้น แต่เขาก็เป็นคนที่โคตรเจ๋งที่สุดในโลกอยู่ดีแหละ”

 

 

ป๋าแดนนี่เดินทางเข้าออกคุกเป็นว่าเล่นเลยล่ะค่ะ และด้วยความสามารถในด้านการชกมวยของเขา ไปจนถึงรูปร่างอันน่าเกรงขามทำให้เขากลายเป็นหัวโจกและโด่งดังในคุกในช่วงเวลานั้น

 

 

นอกจากนี้รอยสักผู้หญิงตรงหน้าอกก็ได้รับมาจากในคุกเช่นกัน ซึ่งในเวลาต่อมาหลังจากที่เขาโด่งดังและไปให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสารทำให้รอยสัก Mexican Cowgirl นี้กลายเป็นที่นิยมไปเฉยเลย

 

 

อันที่จริงป๋าแดนนี่ไม่เคยเข็ดกับชีวิตอาชญากรเลยค่ะ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ก่อจลาจลขึ้นในคุกที่เขาอาศัยอยู่ แน่นอนว่าหัวโจกอย่างเขาต้องร่วมการก่อจลาจลครั้งนี้ด้วย

นั่นจึงเป็นเหตุที่ทำให้เขาถูกจับและตั้งข้อหาทำร้ายเจ้าหน้าที่ ผลคือต้องถูกประหารด้วยการรมแก๊ส จากนั้นก็ถูกขังให้ห้องมืดนานถึง 3 เดือนเพื่อรอความตาย

 

 

ตลอดระยะเวลา 3 เดือน แดนนี่แทบสิ้นสติ เขาสวดภาวนากับพระเจ้าและหมดศรัทธากับทุกสิ่งทุกอย่าง จนเขียนติดกำแพงว่า “God Suck” ด้วยอึของตัวเอง เขาเชื่อว่าตัวเองบริสุทธิ์และให้คำมั่นกับพระเจ้าว่า

“ผมไม่ได้ทำ ถ้าผมจะตายผมขอตายแบบมีศักดิ์ศรี

ถ้าท่านให้โอกาสผมจะเรียกชื่อท่านทุกวันและทำทุกอย่างเพื่อช่วยเพื่อนมนุษย์…”

 

 

สุดท้ายเขาก็รอดจากห้องรมแก๊สตามคำบัญชาของพระเจ้า ในปี 1969 แดนนี่ถูกปล่อยตัวออกมาและเริ่มชีวิตด้วยการเป็นนักก่อสร้าง

มาถึงปี 1983 เขาเริ่มหันหน้าเข้าสู่วงการบันเทิงในฐานะตัวประกอบ จนมาถึงปี 1985 ในภาพยนตร์เรื่อง Runaway Train (1985) ผู้กำกับทราบว่าเขาต่อยมวยเป็นจึงขอให้ป๋าแดนนี่ไปช่วยเทรนนักแสดง ป๋ากล่าวว่า

“ผมได้เงินวันละ 320 เหรียญ ค่าตัวทั้งหมดมันเยอะกว่าเงินทั้งหมดที่ในชีวิตที่ผมปล้นมาอีก”

 

 

หลังจากการให้โอกาสของผู้กำกับแล้ว ป๋าแดนนี้ก็ขึ้นแท่นเป็นตัวประกอบหนังบู๊ทั้งบทนักโทษ บทนักฆ่า เพราะความโหดของหน้าตาและรูปร่างของเขา ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เขาภูมิใจมากเลยล่ะค่ะ

ชีวิตของเขาเดินทางมาถึงปี 2010 สุดท้ายป๋าแดนนี่ก็ได้มารับบทบาทตัวเอกในภาพยนตร์เรื่อง Machete (2010) นั่นแหละจึงทำให้ชื่อเสียงของเขาเริ่มกระจายไปเป็นวงกว้างไปทั่วโลก

 

 

เห็นหน้าโหดๆ แบบนี้บอกเลยค่ะว่าเขาเป็นทาสหมาตัวยงเลย ตลอดเวลาที่ผ่านมาป๋าแดนนี่มอบเงินช่วยเหลือสุนัขและรับเลี้ยงสุนัขจรจัดมาตลอด ขนาดวันเกิดวัย 76 ปีก็ยังพาน้องหมามาแฮปปี้เบิร์ธเดย์ด้วยเลยยย

 

https://www.instagram.com/p/CAROoVxAfbq/

 

และทั้งหมดนี้คือเส้นทางการประสบความสำเร็จของชายคนนี้ค่ะ เขาคือต้นแบบที่พิสูจน์คำว่า “ชีวิตไม่มีคำว่าสาย” อย่างแท้จริงเลยล่ะ

ปล. ใครอยากรู้ว่าป๋าแสดงมาเยอะเท่าไรลองเข้าไปดูได้ที่ imdb ได้เลย เลื่อนจนปวดนิ้ว บอกเลยว่าหนังป๋าเขาเยอะจริงๆ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments