‘โบบิ’ ผู้ติดตามส.ว. ไลฟ์แถลงกรณีสั่งกระโดดลงชั้นใต้ดินรัฐสภา เป็นคำท้าไม่ใช่คำสั่ง


หลังจากที่เกิดเป็นประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์จากกรณีของ ผู้ติดตาม ส.ว. ท้าแกนนำให้กระโดดลงบ่อลึกชั้นใต้ดินของรัฐสภาไปนั้น ล่าสุด ‘โบบิ’ ผู้ติตตาม ส.ว. ผู้ที่ปรากฎอยู่ในคลิปนั้นได้แถลงชี้แจงผ่านไลฟ์ในภายหลัง

ข่าวที่เกียวข้อง: “ผู้ติดตาม ส.ว.” ท้า “แกนนำม็อบ” กระโดดลงบ่อลึก-หลังว่ายข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก

 

 

โบบิ หรือนายสมบูรณ์ นำทิพย์จันทาเจริญ ได้ทำการไลฟ์แถลงชี้แจงเหตุการณ์ท้าทายให้คนกระโดดจากที่สูงผ่านเพจ ‘ซากผ่าขวาน’ โดยมีความยาวมากถึง 3 ชั่วโมง (ดูได้ที่นี่)

ทั้งนี้ก็มีการชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่สั่งให้แกนนำม็อบกระโดดลงบ่อลึก ระบุว่าก่อนที่จะถึงคลิปสั่งให้โดดหรือท้าทายให้โดด เขาใช้ประโยคว่า ‘ท้าให้กระโดด’

ถ้าจะตีความว่าประโยคที่เขาพูดเป็นประโยคคำสั่ง ก็ถือว่าเป็นเรื่องของแต่ละคน แต่ประโยคที่ใช้หรือคำที่ใช้ เป็นคำท้า บริบทคือการท้าทาย

 

 

ส่วนเหตุผลเบื้องหลังคือเหตุการณ์ถูกกักอยู่ในรัฐสภา ส่วนกลุ่มคนที่ทำให้ตนถูกกักนั้นเป็นเพราะพวกอนาธิปไตย ที่มาเรียกร้องประชาธิปไตยด้วยวิธีอนาธิปไตย

ทั้งนี้ตัวเขาปฏิเสธม็อบทุกรูปแบบ เพราะม็อบคือความป่าเถื่อน ส่วนคนที่เจริญแล้วจะมีระบบประชาธิปไตย มีสภา มี ส.ส. และมี ส.ว.

นอกจากนั้นแล้วก็กล่าววิจารณ์ถึงม็อบที่มาล้อมรัฐสภามีสิทธิ์อะไร เป็นการทำผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จึงต้องใช้อำนาจเพื่อควบคุม พร้อมกับย้อนถามกลับว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุตรงไหน

 

https://twitter.com/ivaderer/status/1329094632278433792

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเลเซอร์

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments