ชายที่เคย ‘เสพติด’ ฟาสต์ฟู้ด ลดน้ำหนักลงไปครึ่งหนึ่ง วิ่งฮาล์ฟมาราธอนจนจบได้!!


ในการลดน้ำหนักแต่ละครั้ง หลายคนอาจจะต้องหาแรงบันดาลใจเพื่อที่จะทำมัน และนี่คืออีกหนึ่งกำลังใจที่จะช่วยให้ใครหลายคนที่กำลังลังเลใจอยู่ ‘ว่าจะลดน้ำหนักดีหรือไม่’ ตัดสินใจที่จะเริ่มต้นการลดน้ำหนักครับ

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Darren ‘Dibsy’ McClintock หนุ่มวัย 27 ปี ผู้เคยเสพติดการกินฟาสต์ฟู้ดเอาซะมากๆ ครั้งหนึ่งเขาเคยมีน้ำหนักตัวมากถึง 254 กิโลกรัมเลยทีเดียว!!

 

 

คุณหมอบอกกับ Darren ว่า หากเขายังไม่เปลี่ยนการใช้ชีวิตของตัวเอง เขาอาจจะต้องเสียชีวิตในไม่ช้านี้…

จากคำเตือนของคุณหมอ ทำให้นาย Darren ตัดสินใจเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่ ลดน้ำหนัก จนในปัจจุบันเขาสามารถวิ่งจบ ฮาล์ฟ มาราธอน (21 กิโลเมตร) ได้ในเวลา 2 ชั่วโมง 43 นาที!! (ถือว่าเป็นเวลาที่ไม่แย่เลยทีเดียว)

 

 

ก่อนหน้านี้ Darren กลายเป็นคนดังไปทั่วอังกฤษเพราะน้ำหนักตัวที่มากเกินไปของเขา พาดหัวข่าวตามสื่อต่างๆ ว่า “ช่วย Dibsy ด้วย ความอ้วนกำลังจะฆ่าเขา อย่าเสิร์ฟอาหารให้ชายคนนี้”

 

 

แม้คำพูดดังกล่าวจะดูรุนแรงไปสักหน่อย แต่มันก็เริ่มทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนไป มีโค้ชฟิตเนสชื่อดังนามว่า Mike ติดต่อเข้ามาให้การช่วยเหลือกับเขา

ทั้งสองคนพยายามร่วมกันอย่างหนัก ทั้งการออกกำลังกาย การเปลี่ยนวิธีการทานอาหาร จนในที่สุด Darren ก็สามารถลดน้ำหนักได้เกือบครึ่งหนึ่ง ก็คือ 121 กิโลกรัม!!

 

 

ล่าสุดเขาก็ตัดสินใจที่จะสร้างความท้าทายให้กับตัวเองด้วยการลงแข่งวิ่งมาราธอน ประเภทฮาล์ฟมาราธอน ในงาน Great North Run และเขาก็กลายเป็นหนึ่งใน 57,000 คนที่เข้าเส้นชัย ทำเวลาได้ 2 ชั่วโมง 43 นาที!!

“ผมโอเคมาก ผมไม่เป็นไร แม้ว่าขาของผมจะเจ็บเล็กน้อย แต่มันก็ถือว่าโอเค มีผู้คนให้การสนับสนุนผมมากมาย ผมไม่เคยรู้มาก่อนเลย”

“มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมมาก การได้รู้ว่าคุณทำอะไรสักอย่างได้สำเร็จ มันเป็นอะไรที่สุดยอดมาก แม้มันจะยาก แม้มันจะดูเหมือนว่าจะเป็นไปไม่ได้ แต่ผมก้าวข้ามผ่านสิ่งเหล่านั้นมาได้แล้ว”

 

 

ที่มา : ladbible, mirror

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions