CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แม่ไปยืนขายดอกไม้ทุกวัน ส่งลูกเรียนหมอ 5 ปี ด้วยความหวัง.. แต่กลับถูกลูกหลอกมาตลอด??

ความสำเร็จของลูกๆ คือผลตอบแทนที่น่าภาคภูมิใจที่สุด แม้ว่าจะต้องแลกมากับความลำบากสักแค่ไหน นั่นอาจเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่คุณกำลังจะได้อ่าน

ณ มุมหนึ่งในเมือง Antakya ทางตอนใต้ของประเทศตุรกี ผู้คนต่างแชร์เรื่องราวของ Gulseren Bozkurt หญิงวัย 57 ปี

เธอเป็นคุณแม่ผู้แสนน่ารัก ซึ่งทำสวนดอกไม้เล็กๆ แล้วนำไปขายบริเวณหน้าสุสานในทุกๆ วัน เพื่อส่งเสียให้ลูกสาวที่ได้เรียนจบมหาวิทยาลัย

 

 

เธอเล่าให้ทุกคนฟังด้วยความภาคภูมิใจว่า Merve Bozkurt ลูกสาววัย 25 ของเธอนั้นได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Oxford และอีกไม่นานก็จะเรียนจบกลับมาเป็นศัลยแพทย์

ดังนั้นแม้ว่าจะอายุมากแล้วแต่เธอก็ยังออกไปทำงานขายดอกไม้ทุกวันเพื่อช่วยสานฝันของลูกสาวให้สำเร็จ

 

คุณแม่ยังเล่าให้คนอื่นๆ ฟังอีกว่าเธอขายดอกไม้มานานนับสิบปี และด้วยสภาพของทางบ้านที่ขัดสน สามีของเธอจึงมีงานที่ไม่แน่นอนในด้านรายได้ ดังนั้นวันไหนที่เขาไม่มีคนจ้างทำงาน ก็จะมาช่วยกันขายดอกไม้เพื่อนำเงินทั้งหมดเก็บไว้สำหรับค่าใช้จ่ายในด้านการศึกษาของลูกๆ

แม้จะดูเหมือนเพราะความจำเป็น แต่ Gulseren ยืนยันว่าเธอทำงานเพราะชอบ ทั้งยังพูดว่าไม่ว่างานอะไรอย่าอายที่จะทำ เพราะการยืนได้ด้วยตัวเองช่วยสร้างความภูมิใจให้เธอเป็นอย่างมาก

 

 

หลังเรื่องนี้แพร่ออกไป สื่อต่างๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนทำให้ชื่อของคุณแม่คนนี้กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว มีทั้งข้อเสนอด้านการบริจาคและการมอบทุนการศึกษาเพื่อช่วยสนับสนุนให้ลูกสาวของเธอเรียนจนจบอย่างที่ตั้งใจไว้

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งนำชื่อของ Merve Bozkurt เข้าไปค้นหาในฐานข้อมูลนักศึกษาของ Oxford แต่กลับไม่มีชื่อเธอในนั้น

 

 

เรื่องนี้ทำให้กระแสตีกลับและเริ่มมีคนสืบค้นข้อมูลมากขึ้นเรื่อยๆ ท่ามกลางความสงสัยโดยเฉพาะกับ Gulseren ผู้เป็นแม่นั่นเอง

หลังจากนั้นไม่นาน Merve ก็ถูกบังคับให้สารภาพความจริงที่ทำให้หัวใจคุณแม่แทบสลาย

เธอไม่เพียงโกหกว่าสอบเข้าเรียน Oxford ได้ แต่ยังหลอกที่บ้านมานานกว่า 5 ปีว่าไปเรียน เพราะที่จริงแล้วเธอไม่ได้เดินทางออกนอกประเทศด้วยซ้ำ แต่ได้ย้ายไปทำงานที่เมืองอิสตันบูลเพื่อทำงานเป็นตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์

หลังจากเรื่องถูกเปิดโปง เธอพยายามที่จะปิดบัญชีโซเชียลมีเดียทั้งหมดแต่มันสายเกินไป ที่สุดแล้ว Merve จึงออกมาขอโทษต่อสาธารณะโดยกล่าวว่า

 

ฉันรู้สึกแย่มากเพราะทำให้แม่เสียใจ

ฉันสร้างเรื่องนี้ขึ้นมาเพราะอยากให้ทุกคนเชื่อ รวมถึงตัวฉันเองด้วย

 

 

 

เมื่อสอบถามถึงเหตุจูงใจ Merve อธิบายว่าที่ต้องโกหกเพราะครั้งหนึ่งคุณแม่เคยบอกว่าหากเธอสอบเข้ามหาวิทยาลัยดีๆ ไม่นานก็จะไม่ให้เรียนต่อ ดังนั้นจึงต้องหลอกทุกคนมาโดยตลอด

 

สุดท้ายแล้ว จากกระแสไวรัลที่เริ่มต้นด้วยความชื่นชม ได้กลายเป็นเรื่องแสนเศร้าที่ทำให้ความพยายามของคุณแม่คนหนึ่งจบลงด้วยความผิดหวังและเจ็บปวด

เพราะแม้ว่า Merve จะให้สัญญาว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก รวมทั้งจะทำทุกทางให้คุณแม่ภูมิใจ แต่ระยะเวลา 5 ปีที่ถูกหลอก อาจสร้างรอยแผลขนาดใหญ่ให้กับคุณแม่ของเธอไปตลอดกาล

 

 

ที่มา: mirror, thesun


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น