แม่ไปยืนขายดอกไม้ทุกวัน ส่งลูกเรียนหมอ 5 ปี ด้วยความหวัง.. แต่กลับถูกลูกหลอกมาตลอด??


ความสำเร็จของลูกๆ คือผลตอบแทนที่น่าภาคภูมิใจที่สุด แม้ว่าจะต้องแลกมากับความลำบากสักแค่ไหน นั่นอาจเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่คุณกำลังจะได้อ่าน

ณ มุมหนึ่งในเมือง Antakya ทางตอนใต้ของประเทศตุรกี ผู้คนต่างแชร์เรื่องราวของ Gulseren Bozkurt หญิงวัย 57 ปี

เธอเป็นคุณแม่ผู้แสนน่ารัก ซึ่งทำสวนดอกไม้เล็กๆ แล้วนำไปขายบริเวณหน้าสุสานในทุกๆ วัน เพื่อส่งเสียให้ลูกสาวที่ได้เรียนจบมหาวิทยาลัย

 

 

เธอเล่าให้ทุกคนฟังด้วยความภาคภูมิใจว่า Merve Bozkurt ลูกสาววัย 25 ของเธอนั้นได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง Oxford และอีกไม่นานก็จะเรียนจบกลับมาเป็นศัลยแพทย์

ดังนั้นแม้ว่าจะอายุมากแล้วแต่เธอก็ยังออกไปทำงานขายดอกไม้ทุกวันเพื่อช่วยสานฝันของลูกสาวให้สำเร็จ

 

คุณแม่ยังเล่าให้คนอื่นๆ ฟังอีกว่าเธอขายดอกไม้มานานนับสิบปี และด้วยสภาพของทางบ้านที่ขัดสน สามีของเธอจึงมีงานที่ไม่แน่นอนในด้านรายได้ ดังนั้นวันไหนที่เขาไม่มีคนจ้างทำงาน ก็จะมาช่วยกันขายดอกไม้เพื่อนำเงินทั้งหมดเก็บไว้สำหรับค่าใช้จ่ายในด้านการศึกษาของลูกๆ

แม้จะดูเหมือนเพราะความจำเป็น แต่ Gulseren ยืนยันว่าเธอทำงานเพราะชอบ ทั้งยังพูดว่าไม่ว่างานอะไรอย่าอายที่จะทำ เพราะการยืนได้ด้วยตัวเองช่วยสร้างความภูมิใจให้เธอเป็นอย่างมาก

 

 

หลังเรื่องนี้แพร่ออกไป สื่อต่างๆ ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จนทำให้ชื่อของคุณแม่คนนี้กลายเป็นกระแสอย่างรวดเร็ว มีทั้งข้อเสนอด้านการบริจาคและการมอบทุนการศึกษาเพื่อช่วยสนับสนุนให้ลูกสาวของเธอเรียนจนจบอย่างที่ตั้งใจไว้

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่ไม่มีใครคาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีชาวเน็ตกลุ่มหนึ่งนำชื่อของ Merve Bozkurt เข้าไปค้นหาในฐานข้อมูลนักศึกษาของ Oxford แต่กลับไม่มีชื่อเธอในนั้น

 

 

เรื่องนี้ทำให้กระแสตีกลับและเริ่มมีคนสืบค้นข้อมูลมากขึ้นเรื่อยๆ ท่ามกลางความสงสัยโดยเฉพาะกับ Gulseren ผู้เป็นแม่นั่นเอง

หลังจากนั้นไม่นาน Merve ก็ถูกบังคับให้สารภาพความจริงที่ทำให้หัวใจคุณแม่แทบสลาย

เธอไม่เพียงโกหกว่าสอบเข้าเรียน Oxford ได้ แต่ยังหลอกที่บ้านมานานกว่า 5 ปีว่าไปเรียน เพราะที่จริงแล้วเธอไม่ได้เดินทางออกนอกประเทศด้วยซ้ำ แต่ได้ย้ายไปทำงานที่เมืองอิสตันบูลเพื่อทำงานเป็นตัวแทนขายอสังหาริมทรัพย์

หลังจากเรื่องถูกเปิดโปง เธอพยายามที่จะปิดบัญชีโซเชียลมีเดียทั้งหมดแต่มันสายเกินไป ที่สุดแล้ว Merve จึงออกมาขอโทษต่อสาธารณะโดยกล่าวว่า

 

ฉันรู้สึกแย่มากเพราะทำให้แม่เสียใจ

ฉันสร้างเรื่องนี้ขึ้นมาเพราะอยากให้ทุกคนเชื่อ รวมถึงตัวฉันเองด้วย

 

 

 

เมื่อสอบถามถึงเหตุจูงใจ Merve อธิบายว่าที่ต้องโกหกเพราะครั้งหนึ่งคุณแม่เคยบอกว่าหากเธอสอบเข้ามหาวิทยาลัยดีๆ ไม่นานก็จะไม่ให้เรียนต่อ ดังนั้นจึงต้องหลอกทุกคนมาโดยตลอด

 

สุดท้ายแล้ว จากกระแสไวรัลที่เริ่มต้นด้วยความชื่นชม ได้กลายเป็นเรื่องแสนเศร้าที่ทำให้ความพยายามของคุณแม่คนหนึ่งจบลงด้วยความผิดหวังและเจ็บปวด

เพราะแม้ว่า Merve จะให้สัญญาว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก รวมทั้งจะทำทุกทางให้คุณแม่ภูมิใจ แต่ระยะเวลา 5 ปีที่ถูกหลอก อาจสร้างรอยแผลขนาดใหญ่ให้กับคุณแม่ของเธอไปตลอดกาล

 

 

ที่มา: mirror, thesun

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ประธานเหมียว
ขอฝากแคทดั๊มบ์ไว้ในอ้อมใจของผู้ติดตามทุกท่าน หากมีข้อผิดพลาดประการใด สามารถแจ้งเรามาได้ตลอดเวลา กระผมพร้อมน้อมรับนำมาแก้ไขปรับปรุงครับ ^^
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions