CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

แรงบันดาลใจจาก Davide Morana ชายหนุ่มผู้สูญเสียขาและแขน กับการลุกขึ้นสู้เพื่อตัวเอง

การสูญเสียอวัยวะในร่างกายเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่บางครั้งสิ่งเหล่านี้ก็เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด เช่นเดียวกับกรณีของชายหนุ่มที่มีชื่อว่า Davide Morana คนนี้

Davide เป็นนักกีฬาหนุ่มเชื้อสายอิตาลี วัย 26 ปี อาศัยอยู่ในประเทศสเปน เขาเคยกลายเป็นข่าวโด่งดังในช่วงปี 2018 เมื่อแพทย์วินิจฉัยโรคให้เขาผิด จึงทำให้เขาต้องเสียขาและแขนไป

 

 

ในเดือนมกราคม ปี 2018 Davide เข้าพบแพทย์เพราะเขารู้สึกมีไข้และเจ็บกราม ทางโรงพยาบาลได้ทำการตรวจหาโรคแต่ก็ไม่พบอะไรจึงส่งเข้ากลับบ้านไป พร้อมคำวินิจฉัยว่าเขาเป็นเพียงแค่ ‘ไข้หวัด’

แต่อาการของเขาเริ่มแย่ลง ไข้ขึ้นมากกว่า 39 องศา เริ่มอ้วกและปวดตามเท้า จากนั้นเขาก็ตื่นมาพร้อมกับสีผิวบางจุดที่เริ่มเปลี่ยนไปเป็นสีน้ำตาลตามใบหน้าและเท้า ซึ่งเริ่มลามไปเรื่อยๆ และเปลี่ยนเป็นสีม่วง ไปจนถึงดำ

 

 

Davide กลับมาหาหมออีกครั้งและได้รับการวินิจฉัยว่าเขาเป็น ‘โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ’ ไตของเขาเริ่มล้มเหลว จนต้องได้รับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วน เพราะร่างกายเริ่มติดเชื้อ

สุดท้ายเขาต้องลงเอยด้วยการตัดขาทั้งสองข้างและแขนอีกสองข้างทิ้งไปเพื่อไม่ให้เชื้อลุกลาม…

 

 

ชีวิตของ Davide เริ่มแย่ลง เพราะเขาเป็นคนชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นอย่างมาก แต่กำลังใจรอบด้านสำคัญจริงๆ ค่ะ ยิ่งเรื่องราวของเขากลายเป็นข่าวใหญ่โต ยิ่งทำให้มีคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือมากมาย

ในตอนแรก Davide ท้อแท้กับชีวิตมาก จนกระทั่งเขาเริ่มทำกายภาพบำบัด สวมขาเทียมและแขนเทียม นั่นจึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ชีวิตของเขากลับมาลุกขึ้นยืนอีกครั้ง

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Davide Morana (@davidebartolomorana)

.

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Davide Morana (@davidebartolomorana)

 

Davide เริ่มทำกายภาพอย่างหนักหน่วง พยายามใช้ชีวิตเหมือนตอนที่ตนเองยังปกติให้มากที่สุด จากนั้นเขาก็เริ่มกลับมาออกกำลังกายได้โดยมีขาและแขนเทียมของตนเองเป็นตัวช่วย

 

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Davide Morana (@davidebartolomorana)

 

จากปี 2018 จนมาถึงตอนนี้ Davide ใช้เวลาอย่างรวดเร็วในการฟื้นฟูตัวเอง ร่างกายของเขาเริ่มแข็งแรงและมีกล้ามเนื้อที่ชัดเจนมากขึ้น สุดท้ายเขาก็สามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติแบบที่เคยเป็นมา…

 

 

นอกจากนี้เขายังกลายเป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจตามเวทีต่างๆ แถมยังเขียนหนังสือที่สร้างขึ้นจากชีวิตจริงของตัวเขาเองอีกด้วยนะ

 

.

 

Devide ในปัจจุบัน

.

 

แข็งแรงขึ้นมากกก

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

โพสต์ที่แชร์โดย Davide Morana (@davidebartolomorana)

.

 

ภาพเปรียบเทียบก่อนและหลังการออกกำลังกายมานานกว่า 1 ปี

 

สิ่งที่ Davide ทำต้องทุ่มเททั้งร่างกายและจิตใจเลยก็ว่าได้ แถมยังต้องผ่านความเจ็บปวดมาอย่างมากมายอีกต่างหาก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตของใครหลายคนเลยค่ะ

ในตอนนี้ Davide ได้ลงคลิปการเปลี่ยนแปลงของตัวเองบน TikTok ด้วยนะ ซึ่งมีคนกดไลก์มากกว่า 3.5 ล้านครั้งแล้ววว

 

หากชมคลิปไม่ได้: https://www.tiktok.com/@davide_morana/video/6913896960709692673

@davide_moranaHola TikTok ?? #foryoupage♬ how GREAT I am by Aj Greene – Aj Greene?

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Comments

ใส่ความเห็น