เปิดเส้นทางเพลง Dễ Đến Dễ Đi ของ ‘กวางหุ่ง’ กว่าจะมาเป็นเพลงดังที่ ‘พิมรี่พาย’ เอามาโคฟเวอร์


หลังจากที่แม่ค้าสาวอย่าง ‘พิมรี่พาย‘ ได้ร่วมกันกับ ‘พี่กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่‘ และ ‘พี่หลุยส์ ธนา‘ เปิดค่ายเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า High Cloud Entertainment

ซึ่งล่าสุดเธอก็ได้ปล่อยบทเพลงใหม่ที่มีชื่อว่าจากกันไปง่ายๆ ออกมาให้เราได้รับฟังกัน

 

 

เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาฟังเพลงนี้แล้วก็คงจะคุ้นหูกับทำนองของมันแบบสุดๆ เพราะพี่พิมได้นำบทเพลงอันโด่งดังอย่าง Dễ Đến Dễ Đi จากทางเวียดนาม มาโคฟเวอร์ค่ะ

ซึ่งเพลงนี้กลายเป็นเพลงที่โด่งดังบน TikTok ในช่วงก่อน วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาชมเส้นทางของเพลงนี้กันดีกว่าว่าเพลงจากเวียดนาม ทำไมถึงมาโด่งดังในบ้านเราได้…

 

 

ก่อนอื่นเรามาชมจุดเริ่มต้นของเพลงกันก่อนเลยค่ะ Dễ Đến Dễ Đi เป็นเพลงที่ปล่อยออกมาครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2020 โดยศิลปินหนุ่มเวียดนาม Quang Hùng MasterD (กวางหุ่ง มิสเตอร์ดี)

 

 

กวางหุ่งถือว่าเป็นนักร้องหนุ่มที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในประเทศเวียดนามเลยค่ะ เพราะเขาครบเครื่องเรื่องความหล่อและความสามารถ ทั้งร้องเพลงได้ เล่นดนตรีเป็น แถมยังโปรดิวเซอร์เพลงเองอีก ทั้งที่อายุแค่เพียง 23 ปี เท่านั้น

 

นี่คือกวางหุ่ง เจ้าของเพลงเองฮะ

 

งานดีงานละเอียดมากกกก

 

ในตอนแรกเรายังไม่รู้จัก Dễ Đến Dễ Đi กันหรอก จนกระทั่งช่างทาสีชาวกัมพูชา ผู้อาศัยอยู่ในจังหวัดชลบุรีนามว่า ‘แก้ว‘ ได้นำเพลงนี้มาเต้นลง TikTok พร้อมแฟชั่นห้อยโซ่อันเป็นเอกลักษณ์ของเขาเอง

 

 

เดิมทีแก้วเป็นหนุ่มน่ารักและแสนจะสุภาพอยู่แล้ว ทำให้เขามีผู้ติดตามบน TikTok มากมาย พอเขาเอาเพลงของกวางหุ่งมาเต้นก็เลยทำให้คลิปนี้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว มีคนเข้าชมไปแล้วกว่า 44 ล้านครั้ง เลยทีเดียว

 

@sartsart555♬ Dễ Đến Dễ Đi (Vội Vàng Em Đến) – Quang Hùng Masterd

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

ด้วยเหตุนี้ผลพลอยได้เลยตกไปอยู่ที่กวางหุ่งทันที เนื่องจากเพลงนี้มีทำนองอันแสนจะติดหู ทำให้มีคนเข้าไปตามหากันให้ควัก จนในตอนนี้เพลง Dễ Đến Dễ Đi มีผู้เข้าชมบนยูทูบแล้วกว่า 33 ล้านครั้ง

แถมยังมีคนไทยแห่สมัครเป็นแฟนคลับหนุ่มกวางหุ่งกันเต็มไปหมด เพราะแบบนี้เองหนุ่มน้อยผู้น่ารักของเราจึงเซอร์วิสแฟนคลับด้วยการปล่อยบทเพลง Dễ Đến Dễ Đi เวอร์ชั่นภาษาไทยออกมา

ทำให้มีผู้เข้าชมมากกว่า 8.6 ล้านครั้ง หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียง 1 เดือนเท่านั้น

 

 

มาถึงเดือนมีนาคม 2021 พิมรี่พายก็ได้นำเพลงนี้กลับมาโคฟเวอร์อีกครั้งในสไตล์ของตนเอง ด้วยโปรดักชั่นต่างๆ ที่แสนจะอลังการ รวมถึงน้ำเสียงอันไพเราะของพิมรี่พาย

ทำให้เพลงนี้ยอดวิวไต่ขึ้นเรื่อยๆ ไปถึง 500,000 ครั้ง หลังจากที่ปล่อยออกมาได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ได้รับกันจากหลายๆ ฝ่ายเลยค่ะ แถมยังทำให้เราได้รู้จักกับคอนเทนต์น่ารักๆ ของแก้วและรู้จักกับกวางหุ่งหนุ่มหล่อจากเวียดนามอีกด้วย ปังกว่านี้ไม่มีอีกแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments