เปิดเส้นทางเพลง Dễ Đến Dễ Đi ของ ‘กวางหุ่ง’ กว่าจะมาเป็นเพลงดังที่ ‘พิมรี่พาย’ เอามาโคฟเวอร์


34.4k shares

หลังจากที่แม่ค้าสาวอย่าง ‘พิมรี่พาย‘ ได้ร่วมกันกับ ‘พี่กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่‘ และ ‘พี่หลุยส์ ธนา‘ เปิดค่ายเพลงใหม่ที่มีชื่อว่า High Cloud Entertainment

ซึ่งล่าสุดเธอก็ได้ปล่อยบทเพลงใหม่ที่มีชื่อว่าจากกันไปง่ายๆ ออกมาให้เราได้รับฟังกัน

 

 

เชื่อว่าหลายคนที่เข้ามาฟังเพลงนี้แล้วก็คงจะคุ้นหูกับทำนองของมันแบบสุดๆ เพราะพี่พิมได้นำบทเพลงอันโด่งดังอย่าง Dễ Đến Dễ Đi จากทางเวียดนาม มาโคฟเวอร์ค่ะ

ซึ่งเพลงนี้กลายเป็นเพลงที่โด่งดังบน TikTok ในช่วงก่อน วันนี้ #เหมียวนานะ เลยอยากจะพาทุกคนมาชมเส้นทางของเพลงนี้กันดีกว่าว่าเพลงจากเวียดนาม ทำไมถึงมาโด่งดังในบ้านเราได้…

 

 

ก่อนอื่นเรามาชมจุดเริ่มต้นของเพลงกันก่อนเลยค่ะ Dễ Đến Dễ Đi เป็นเพลงที่ปล่อยออกมาครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายน 2020 โดยศิลปินหนุ่มเวียดนาม Quang Hùng MasterD (กวางหุ่ง มิสเตอร์ดี)

 

 

กวางหุ่งถือว่าเป็นนักร้องหนุ่มที่ค่อนข้างเป็นที่รู้จักในประเทศเวียดนามเลยค่ะ เพราะเขาครบเครื่องเรื่องความหล่อและความสามารถ ทั้งร้องเพลงได้ เล่นดนตรีเป็น แถมยังโปรดิวเซอร์เพลงเองอีก ทั้งที่อายุแค่เพียง 23 ปี เท่านั้น

 

นี่คือกวางหุ่ง เจ้าของเพลงเองฮะ

 

งานดีงานละเอียดมากกกก

 

ในตอนแรกเรายังไม่รู้จัก Dễ Đến Dễ Đi กันหรอก จนกระทั่งช่างทาสีชาวกัมพูชา ผู้อาศัยอยู่ในจังหวัดชลบุรีนามว่า ‘แก้ว‘ ได้นำเพลงนี้มาเต้นลง TikTok พร้อมแฟชั่นห้อยโซ่อันเป็นเอกลักษณ์ของเขาเอง

 

 

เดิมทีแก้วเป็นหนุ่มน่ารักและแสนจะสุภาพอยู่แล้ว ทำให้เขามีผู้ติดตามบน TikTok มากมาย พอเขาเอาเพลงของกวางหุ่งมาเต้นก็เลยทำให้คลิปนี้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว มีคนเข้าชมไปแล้วกว่า 44 ล้านครั้ง เลยทีเดียว

 

@sartsart555♬ Dễ Đến Dễ Đi (Vội Vàng Em Đến) – Quang Hùng Masterd

 

ชมคลิปไม่ได้คลิก: TikTok

ด้วยเหตุนี้ผลพลอยได้เลยตกไปอยู่ที่กวางหุ่งทันที เนื่องจากเพลงนี้มีทำนองอันแสนจะติดหู ทำให้มีคนเข้าไปตามหากันให้ควัก จนในตอนนี้เพลง Dễ Đến Dễ Đi มีผู้เข้าชมบนยูทูบแล้วกว่า 33 ล้านครั้ง

แถมยังมีคนไทยแห่สมัครเป็นแฟนคลับหนุ่มกวางหุ่งกันเต็มไปหมด เพราะแบบนี้เองหนุ่มน้อยผู้น่ารักของเราจึงเซอร์วิสแฟนคลับด้วยการปล่อยบทเพลง Dễ Đến Dễ Đi เวอร์ชั่นภาษาไทยออกมา

ทำให้มีผู้เข้าชมมากกว่า 8.6 ล้านครั้ง หลังจากที่ปล่อยออกมาแค่เพียง 1 เดือนเท่านั้น

 

 

มาถึงเดือนมีนาคม 2021 พิมรี่พายก็ได้นำเพลงนี้กลับมาโคฟเวอร์อีกครั้งในสไตล์ของตนเอง ด้วยโปรดักชั่นต่างๆ ที่แสนจะอลังการ รวมถึงน้ำเสียงอันไพเราะของพิมรี่พาย

ทำให้เพลงนี้ยอดวิวไต่ขึ้นเรื่อยๆ ไปถึง 500,000 ครั้ง หลังจากที่ปล่อยออกมาได้เพียงไม่กี่ชั่วโมง

 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่ได้รับกันจากหลายๆ ฝ่ายเลยค่ะ แถมยังทำให้เราได้รู้จักกับคอนเทนต์น่ารักๆ ของแก้วและรู้จักกับกวางหุ่งหนุ่มหล่อจากเวียดนามอีกด้วย ปังกว่านี้ไม่มีอีกแล้วล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

34.4k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions