CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ชาวเน็ตแดนโสมแชร์ภาพ “ซากศพยุง” นับร้อย ที่เอาชีวิตมาทิ้งในบ้านของเขาตลอด 2 ปี ?!

เมื่อยุงกัด เพื่อนๆ จะทำยังไง? ขอพูดตรงๆ เลยว่าถ้าเป็น #เหมียวตะปู ก็คงจะตบพวกมันในทันที เพราะนอกจากจะกลัวเรื่องโรคร้ายแรงที่อาจตามมาอย่างไข้เลือดออกแล้ว อาการคันยิบๆ ก็ทำให้แอบรู้สึกหงุดหงิดเบาๆ ได้เหมือนกัน

คนคนนี้เองก็คงไม่ต่างกัน แต่ที่น่าแปลกคือสิ่งที่เขาทำหลังจากสังหารพวกมันแล้ว เขากลับเก็บร่างอันไร้วิญญาณของเจ้ายุงเอาไว้ ติดเก็บเป็นคอลเลกชั่นนับหลายร้อยตัว… ห๊ะ?!

 

ภาพจาก MTPR

 

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2019 ผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวเกาหลีที่ใช้ชื่อว่า @CHERISH_LIGHT ได้ออกมาโพสต์ภาพคอลเลกชั่นการสะสมที่ใช้เวลาถึง 2 ปี

 

ยุงกว่า 200 ตัว ที่เอาชีวิตมาทิ้งในบ้านของเขาตลอดระยะเวลากว่า 2 ปี

 

เจ้าของโพสต์อธิบายเพิ่มเติมไว้ว่า ยุงทั้งหมดนี้ถูกเขาสังหารด้วย “ไม้ช็อตยุง” ก่อนจะค่อยๆ หยิบร่างของพวกมันมาติดไว้บนกระดาษอย่างพิถีพิถัน เพื่อไม่ให้ขาหรือปีกของมันหลุดออกไป

อีกทั้งเขายังบอกอีกว่า สิ่งที่เขาทำนี้ก็ไม่ถือว่าเป็นงานอดิเรกหรอกนะ เพราะดูเหมือนว่ามันจะเริ่มมาจากแค่อารมณ์หงุดหงิดที่มียุงมาบินอยู่ในบ้านก็เท่านั้นเอง

 

 

งานนี้ทำเอา #เหมียวตะปู งงไปเลยเหมือนกัน เพราะก็ไม่คิดว่าจะมีคนทำอะไรแบบนี้ขึ้นมาจริงๆ และเชื่อว่าเพื่อนๆ บางคนก็คงคิดไม่ต่างกันแหละนะ

ขณะเดียวกัน ชาวเน็ตเกาหลีหลายๆ คนที่ได้เห็นโพสต์นี้ พวกเขาก็พากันรีทวิตดังกล่าวออกไปมากกว่า 11,800 ครั้ง กดไลก์ไปอีกกว่า 3,800 ไลก์

 

 

คอมเมนต์หลายๆ อันบอกว่า “ยอมใจในความพยายามของคุณเลยจริงๆ” บางคนก็บอกว่าอย่างน้อยยุงแต่ละตัวก็เหมือนได้รับการกำหนดลำดับเสียชีวิตก่อน-หลังเอาไว้ เหมือนเป็นการตั้งชื่อเพื่อไว้อาลัยให้แก่พวกมัน

ขณะเดียวกันก็มีคนบอกว่า “ถ้าเก็บเอาไว้อีก 2,000 ปี เลือดในตัวยุงต้องกลายเป็นสิ่งหายาก เหมือนอย่างไดโนเสาร์แน่ๆ เลย” เจ้าของโพสต์แกเลยมาตอบว่า “นั่นมันเลือดของผมกับแม่นะ!”

 

โพสต์ต้นฉบับ

https://twitter.com/CHERISH__LIGHT/status/1190285166662406144

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะคิดเห็นอย่างไรกับที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนนี้ทำ

ไหนลองคอมเมนต์มาพูดคุยกันหน่อยสิ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น