หนูน้อยวัย 7 ขวบ กับการ “ยกน้ำหนักท่าเดดลิฟต์ 43 กิโลกรัม” ทำเอาผู้คนถึงกับทึ่งไปเลย!!


ในปัจจุบัน คนจำนวนมากเริ่มหันมาให้ความสนใจกับการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการเข้าฟิตเนสกันมากยิ่งขึ้น และเด็กหญิงวัย 7 ขวบคนนี้เองก็เช่นกัน

แน่นอนว่าการออกกำลังกายตั้งแต่เด็กก็ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่สิ่งที่ทำให้เธอแตกต่างจากเด็กคนอื่นๆ ในวัยเดียวกันอย่างมาก และสร้างความกังวลให้กับคนบางกลุ่มก็เพราะว่า “เธอสามารถยกน้ำหนักท่าเดดลิฟต์ได้มากถึง 43 กิโลกรัม!”

 

Brodie Bowen หนูน้อยชาวอเมริกันวัย 7 ขวบ

https://www.instagram.com/p/B_ztd7Vj8WH/

 

Brodie เริ่มกลายเป็นที่รู้จักหลังจากที่คลิปขณะที่เธอยกน้ำหนักท่าเดดลิฟต์ได้ถูกนำไปแชร์บนบัญชีอินสตาแกรมที่ชื่อว่า House of Highlights

คลิปนี้ของเธอมีคนกดไลก์ไปมากกว่า 421,000 คนเลยทีเดียว ซึ่งเหตุผลที่หลายคนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับคลิปนี้ก็คงเป็นเพราะว่าน้ำหนักที่เธอยกในท่านั้นมันมากถึง 94 ปอนด์ หรือประมาณ 43 กิโลกรัม

 

คลิปดังกล่าว โดยมี Jordan ผู้เป็นพ่อคอยเซฟตี้อยู่ข้างหลัง

https://www.instagram.com/p/CB6Kl3oAlsy/

 

บางคนอาจคิดว่าน้ำหนัก 43 กิโลกรัมก็อาจดูไม่เยอะเท่าไหร่ แต่เราต้องไม่ลืมว่า Brodie นั้นเป็นเพียงแค่เด็กผู้หญิงวัย 7 ขวบเท่านั้นเอง

และหากถามว่าทำไมเธอถึงสนใจที่จะมายกน้ำหนัก ออกกำลังกายในลักษณะนี้ นั่นก็คงเป็นเพราะว่า Brodie ก็คือลูกสาวของ Jes เทรนเนอร์ฟิตเนสสาวสวยที่มีผู้ติดตามบนอินสตาแกรมกว่า 300,000 คน

 

https://www.instagram.com/p/B9feYibDEP6/

.

https://www.instagram.com/p/CBiXVoqDv-G/

 

Jes เล่าว่าลูกสาวของเธอนั้นเริ่มสนใจที่จะเจริญรอยตามเธอมาตั้งแต่ตอนอายุเพียง 5 ขวบ เริ่มอยากที่จะเข้าฟิตเนส ซึ่งในตอนอายุเท่านั้นเธอก็เริ่มจากการยกน้ำหนัก 15 ปอนด์ ประมาณ 7 กิโลกรัม

หลังจากนั้นเธอก็เริ่มสนุกไปกับการออกกำลังกาย ยกน้ำหนักมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่ากลายเป็นสิ่งที่หนูน้อยทำเป็นประจำแทบทุกวันไปเสียแล้ว โดยคนเป็นแม่ก็ยืนยันว่าเธอและสามีไม่เคยบังคับลูกเลย

 

https://www.instagram.com/p/CBLsd7iD8fX/

.

https://www.instagram.com/p/B_xgrDgDsuT/

 

แต่ถึงอย่างนั้น หลังจากที่คลิปของเธอได้กลายเป็นกระแส สิ่งนี้ก็ได้ทำให้ชาวเน็ตบางส่วนรู้สึกเป็นกังวล และมองว่าการออกกำลังกายหนักๆ ตั้งแต่ยังเด็กอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของ Brodie ได้

อย่างไรก็ตาม คนเป็นแม่ก็บอกว่าเธอคอยดูแลลูกสาวอย่างดี ไม่ให้เธอต้องฝืนร่างกาย และยืนยันว่าการออกกำลังกายในวัยนี้ ในปริมาณขนาดนี้ มันจะไม่ส่งผลกระทบกับสุขภาพร่างกายของเธออย่างแน่นอน

 

https://www.instagram.com/p/CB6CfeODZV6/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: OddityCentral , VeryWellFamily

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments