CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวส่งอีเมลขู่ ‘หมายเอาชีวิต’ บริษัทขายของอนิเมะ 3,852 ฉบับ เหตุไม่พอใจที่แอคเคาทน์ถูกแบน

จากเหตุโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับบริษัท Kyoto Animation ซึ่งเป็นบริษัทผลิตผลงานอนิเมะที่มีชื่อเสียง เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 2019 ที่ผานมา

ถูกคนร้ายบุกเข้าไปวางเพลิงในตึกสตูดิโอ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ในนั้นมีบุคลากรที่มีความสามารถมากมายหลายคน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้สร้างความตื่นตระหนก และความเสียใจให้กับผู้คนเป็นจำนวนมาก ทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวโลกทั้งหลาย ที่มีความชื่นชอบในผลงานอนิเมะของ Kyoto Animation

 

 

แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกับ Kyoto Animation แต่ทว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ก่อนที่จะลงมือ

สำนักข่าวของประเทศญี่ปุ่นรายงานว่า บริษัท Animate ผู้ผลิตและขายของเกี่ยวกับอนิเมะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ถูกผู้ไม่ประสงค์ดีส่งข้อความ ‘ขู่ฆ่า’ ผ่านทางอีเมลมากกว่า 3,852 ข้อความโดยคนเพียงคนเดียว

ข้อความมีการพาดพิงถึงเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เกิดขึ้นกับ Kyoto Animation ระบุว่า “แทนที่จะเป็นคนใน Kyoto Animation พวกแกควรจะตายแทนมากกว่านะ หมายถึงพวกแกทั้งหมดเลยน่ะ”

อีกข้อความหนึ่งระบุว่า “ฉันจะทำให้แน่ใจว่าพวกแกทุกคนจะตายไปทั้งหมดจริงๆ”

 

 

นอกจากนี้ก็ยังมีข้อความอื่นๆ มากมาย ซึ่งในแต่ละข้อความจะมีคำว่า ‘ตาย’ อยู่ทั้งหมดเลย เป็นจำนวนมากกว่า 3,852 ข้อความ

เจ้าหน้าที่ตำรวจเกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำรอยเหมือนกับ Kyoto Animation ก็เลยลงมือสืบสวนกันอย่างจริงจังมากกว่าที่ผ่านมา และไม่นานก็ทำให้ทราบต้นตอของอีเมลขู่ฆ่าที่ส่งมา

ซึ่งเจ้าของก็คือหญิงสาวว่างงานวัย 34 ปี ชื่อว่า Choi Yuihwa เป็นชาวเกาหลีที่มาอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่น

 

 

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่พบว่า Choi ใช้บริการซื้อของผ่านทางหน้าเว็บออนไลน์ของ Animate เป็นครั้งแรกในปี 2014

แต่ทว่ารูปแบบการสั่งซื้อนั้นมันแปลกๆ เพราะว่าเธอมักจะสั่งของเป็นจำนวนมาก แล้วก็ยกเลิกคำสั่งซื้ออยู่บ่อยครั้ง เป็นเหตุผลให้แอคเคาทน์ของเธอถูกแบนไปถึง 2 ครั้ง

ก็เลยเป็นเหตุให้เธอรู้สึกโกรธ และไม่พอใจ เลยรับมือกับความโกรธนี้ด้วยการใช้เวลาหลายเดือนในการส่งอีเมลขู่ฆ่าไปให้กับบริษัทเป็นจำนวนหลายพันข้อความ

“ฉันรู้สึกโกรธมากๆ เพราะไม่เห็นด้วยกับการที่บริษัทแบนแอคเคาทน์ของฉัน” Choi กล่าวในระหว่างรับสารภาพความผิด

Choi ถูกดำเนินคดีในข้อหารบกวนการกระทำธุรกิจ ซึ่งกฎหมายที่ว่านี้เป็นกฎหมายเฉพาะของประเทศญี่ปุ่น ส่วนอัตราโทษนั้นยังไม่ทราบว่าจะเป็นอย่างไรแน่นอนว่ามีทั้งปรับและจำคุกอย่างแน่นอน

 

ที่มา : soranews, sankei


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น