CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Dee Devlin แฟนสาวของ McGregor เธอผู้ยอมเสียสละทุกสิ่ง เพื่อให้เขาก้าวมาถึงจุดนี้ได้…

Conor McGregor คือชื่อของนักสู้ชาวไอริชวัย 31 ปี ชายผู้อาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในคนที่สามารถขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของการต่อสู้ MMA (ศิลปะการต่อสู้แบบผสม)

 

McGregor หนึ่งในนักสู้มากฝีมือบนสังเวียน 8 เหลี่ยม

 

แน่นอนว่าหลายๆ คนก็คงรู้จักชายคนนี้กันอยู่แล้ว ทว่าในวันนี้คนที่เราอยากจะพูดถึงจริงๆ นั้นไม่ใช่เขา แต่เป็นคนที่อยู่ข้างกายเขามานานกว่า 10 ปี หรือก็คือแฟนสาวของเขานั่นเอง

 

Dee Devlin หญิงสาววัย 32 ปีที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ McGregor ก้าวมาถึงจุดนี้ได้

 

ย้อนกลับไปในปี 2007 ทั้งสองคนได้เจอกันครั้งแรกในร้านเหล้าแห่งหนึ่งที่เมืองดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ บ้านเกิดของทั้งคู่

ในตอนนั้น McGregor ยังเป็นเพียงแค่หน้าใหม่โนเนมที่พยายามถีบตัวเองเข้าสู่วงการ MMA ในแต่ละวันสิ่งที่เขาทำก็มีเพียงการฝึกซ้อม วอร์มร่างกายกับเพื่อนๆ แล้วก็สังสรรค์ตามประสาวัยรุ่น

ส่วน Devlin นั้น เส้นทางชีวิตของเธอในวัยเด็กก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเหมือนกัน เธอมองไม่เห็นอนาคตทางการศึกษาของตัวเอง จึงออกจากโรงเรียนมาตั้งแต่อายุ 15 ปี

 

 

จนกระทั่งในวันที่ทั้งสองได้มาเจอกัน พวกเขาอาจไม่รู้เลยว่าอนาคตที่ยิ่งใหญ่กำลังรอคอยพวกเขาอยู่ แต่สิ่งหนึ่งที่ทั้งคู่รู้แน่ๆ เลย ณ ตอนนั้นก็คือมันเป็น “รักแรกพบ”

“McGregor เดินตรงเข้ามาหาฉันที่บาร์ เราพูดคุยกันแล้วเขาก็เป็นคนที่ตลกมากๆ คอยเอนเตอร์เทนฉันตลอด เขาทำให้ฉันหัวเราะได้อยู่เสมอ”

ยิ่งเมื่อ Devlin ได้รับรู้ถึงความหลงใหลของ McGregor ที่มีต่อศิลปะการต่อสู้แบบผสมด้วยแล้ว มันก็ยิ่งทำให้เธอรู้สึกชอบเขามากยิ่งกว่าเดิม และหวังที่จะช่วยทำให้ฝันของชายคนนี้เป็นจริง

 

 

ทั้งสองคนเริ่มคบหากันจริงๆ จังๆ ตั้งแต่ปี 2008 ซึ่งช่วงเวลานั้น McGregor ต้องเผชิญกับขวากหนามบนเส้นทางแห่งความฝัน การจะเป็นนักสู้บนสังเวียนดังไม่ใช่เรื่องง่าย และครอบครัวของเขาก็ไม่มีใครเห็นด้วยเลย

McGregor ตัดสินใจออกจากบ้าน มาอาศัยอยู่กับ Devlin หญิงสาวที่สนับสนุนให้เขาเดินตามความฝันต่อไป และเธอเองก็พร้อมที่จะสละทุกสิ่งเพื่อชายคนนี้

 

 

ลองคิดดูว่า Devlin ยอมทำงานเพียงฝ่ายเดียว เป็นทั้งเด็กเสิร์ฟ รับจ้างทำความสะอาด มีรายได้แค่ 1,800 ดอลลาร์ฯ ต่อปี (ราว 54,639 บาท) เพื่อให้ McGregor ได้ใช้เวลาไปกับการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอ

ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เพราะเงินแทบทั้งหมดที่เธอได้มาก็หมดไปกับค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมไปถึงค่าอาหารของ McGregor ซึ่งเธอรู้ดีว่าเขาต้องกินอาหารดีๆ ตามหลักโภชนาการ ทำให้บางมื้อเธอก็ยอมอดเพื่อเขา

 

 

เธอได้แสดงออกให้เห็นถึงคำว่า “ความรักคือการเสียสละ” และสิ่งนี้ก็ได้ซึมเข้าไปถึงส่วนลึกของจิตใจของ McGregor ผู้ทะเยอทะยานทำตามความฝันอย่างสุดความสามารถ

“ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จก็อยู่ที่นั่น” ในที่สุดชายคนนี้ก็ได้ก้าวขึ้นสู่จุดที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จ เขากลายเป็นหนึ่งในตำนานที่ยังคงมีชีวิตของการต่อสู้ MMA ในปัจจุบัน

 

.

 

และแน่นอนว่าเขาไม่ลืมที่จะตอบแทนหญิงสาวผู้ทำให้เขาก้าวมาถึงจุดนี้ได้ ในการสัมภาษณ์หนึ่ง McGregor ก็ได้ออกมาประกาศกร้าวว่า

“หลังจากนี้ผมจะไม่ให้ Devlin ต้องทำงานอีกต่อไปแล้ว”

จากที่เคยต้องทำงานหาเงินอยู่ฝ่ายเดียว ปัจจุบัน Devlin ได้ออกจากงานทุกอย่าง สิ่งที่เธอทำในแต่ละวันก็คือการเลี้ยงลูกๆ ทั้งสองคน คอยเดินทางไปให้กำลังใจแฟนหนุ่ม และคอยจัดการเรื่องเงินทั้งหมดของเขาเท่านั้นเอง

 

.

.

.

 

พอได้อ่านเรื่องราวชีวิตรักนี้แล้ว #เหมียวตะปู ก็อดคิดไม่ได้เลยจริงๆ ว่า…

“นี่สินะที่เรียกว่า รักแท้”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: EssentiallySports , TheNetline , IrishMirror


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น