ปริศนาคลิป “กวางแบกหัวกวาง” กลายเป็นกระแส ชาวเน็ตระดมสมอง มันเกิดขึ้นได้อย่างไร


กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นที่สนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ไปแล้วเมื่อในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้มีคลิปเรื่องราวสุดแปลกของกวางตัวหนึ่งกำลังกลายเป็นกระแสพูดคุยโด่งดัง

เนื่องจากเจ้ากวางที่เห็นในคลิปนั้น ด้วยเหตุผลอะไรบางอย่างดันมีหัวกวางอีกตัวขาดติดอยู่ที่เขาอย่างน่าหวาดกลัวเสียอย่างนั้น

 

วิดีโอจาก natureismetal

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Nature Is Metal (@natureismetal)

 

เรื่องราวของเจ้ากวางตัวนี้ถูกจับภาพไว้ได้โดยช่างภาพหญิงนามว่า Colette English ผู้เติบโตในแคลิฟอร์เนีย แต่ไปตั้งฐานการถ่ายภาพในฮอกไกโดของประเทศญี่ปุ่นอีกที

โดยวิดีโอที่ออกมา แม้ตอนแรกจะไม่มีคำอธิบายมากเท่าไหร่นัก แต่ต่อมาชาวเน็ตหลายคนจากกลุ่ม ” Nature Is Metal” ก็ออกมาอธิบายว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้อาจจะมาจากเหตุผลที่น่าจะเป็นไปได้ 2 ข้อ

 

 

นั่นคือ 1. ในช่วงฤดูผสมพันธุ์กวางตัวผู้มักจะต้องต่อสู้กันเพื่อแย่งตัวเมีย ซึ่งทำให้กวางมองหาสัตว์ไปทั่วจนกวางบางตัวอาจเข้าใจผิดว่าซากกวางที่ตายยังมีชีวิต

และเอาเขาไปชนกับซากกวางดังกล่าวจนซากกวางที่อาจจะเน่าจนโครงสร้างอ่อนแอแล้วหยุดติดมากับเขาของมันอย่างที่เห็น

 

ภาพกวางเขาติดกับซากกวางจากปี 2019

 

และ 2. กวางสองตัวอาจเขาติดพันกันด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้กวางตัวใดตัวหนึ่งตายไป และอีกตัวหนึ่งต้องพยายามใช้ชีวิตต่อไปโดยมีซากกวางที่ตายติดหัว

จนกระทั่งเมื่อเวลาผ่านไปซากกวางที่ติดหัวของมันก็ค่อยถูกย่อยสลายหรือหลุดออกไป จนสุดท้ายก็เหลือแค่ที่หัว

 

 

ไม่ว่าจะเป็นทางไหนด้วยหลักฐานที่เรามีในปัจจุบัน เรื่องราวของกวางมีหัวกวางติดเขาก็คงจะยังเป็นปริศนาที่ยากที่ไขให้กระจ่าง 100%

เรื่องเดียวที่เราพอจะมั่นใจได้ ก็มีแค่กวางคงจะไม่ได้เอาหัวชนกันแย่งตัวเมียถึงขั้นฉีกหัวกันขาดอย่างที่คนบางกลุ่มคิด แถมนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วยที่เราจะพบกวางแบกหัวของกวางอีกตัวเช่นนี้

และแม้ว่ากวางตัวที่เราเห็นจะดูน่าสงสารอยู่บ้างก็ตาม โดยปกติแล้วกวางก็มักจะผลัดเขาอยู่ทุกปี ดังนั้นเจ้ากวางตัวนี้ อย่างมากก็คงจะต้องแบกหัวที่เห็นไปอีกไม่เกินหนึ่งปี ก่อนที่มันจะเป็นอิสระในที่สุดนั่นเอง

 

ที่มา 9gag, journey_to_inspiration และ natureismetal

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments