พรานหนุ่มถูกฉีกหน้า เย็บไปกว่า 50 เข็ม หลัง “เจ้ากวางฮึดสู้” พุ่งเข้าชนก่อนจะหนีไป


นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับชายวัย 36 ปีที่ชื่อว่า Vincent Saubion เขาคือคนคนหนึ่งที่หลงใหลในการล่าสัตว์ และเมื่อไม่นานมานี้เขาก็เพิ่งพาเพื่อนๆ เข้าไปทำกิจกรรมนั้นในป่า เขตชุมชน Lesperon ประเทศฝรั่งเศส

เมื่อเข้าไปในป่า Vincent ก็ได้พบกับกวางตัวหนึ่งน้ำหนักตัวราว 150 กิโลกรัมที่ได้กลายมาเป็นเป้าหมายในการล่าของเขา ชายหนุ่มค่อยๆ สะกดรอยตามมันไปเพื่อรอจังหวะที่เขาจะสามารถล่ามันได้ด้วยปืนไรเฟิลที่อยู่ในมือ

 

ภาพประกอบบทความ

 

แต่ระหว่างที่เขาเล็งลำกล้องไปที่มัน จู่ๆ เหตุไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เพราะดูเหมือนว่าเจ้ากวางจะรับรู้ได้ว่ามันกำลังจะกลายเป็นเหยื่อของใครบางคน มันจึงตัดสินใจฮึดสู้วิ่งหลบไปมาแล้วพุ่งเข้าใส่พรานหนุ่มในทันที

จังหวะที่เจ้ากวางพุ่งเข้าใส่ก่อนที่จะหนีไปนั้น มันก็ได้ใช้ส่วนเขาฝากรอยแผลฉกรรจ์เอาไว้บนหน้าของ Vincent ผิวหนังบริเวณแก้มซ้ายของเขาฉีกขาด เปิดออกมาอย่างน่ากลัว

 

ภาพบาดแผลที่เขาได้รับ ภายหลังการรักษา

 

“ผมรู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดอย่างรุนแรง มันฉีกใบหน้าผมไปกว่าครึ่งหนึ่งเลย”

โชคยังดีที่เพื่อนในกลุ่มของเขานั้นมีคนหนึ่งเป็นนักดับเพลิง ช่วยปฐมพยาบาลให้ก่อนที่เฮลิคอปเตอร์จะมาพาตัวพรานหนุ่มไปส่งโรงพยาบาล

Vincent ต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน ซึ่งใบหน้าของเขานั้นถูกเย็บไปไม่ต่ำกว่า 50 เข็ม และมีบาดแผลอื่นๆ อีกไม่มากนักตามร่างกาย ซึ่งความเจ็บปวดของบาดแผลใหญ่นั้นยังคงฝังใจชายหนุ่มมาจนถึงปัจจุบัน

 

ภาพประกอบบทความ

 

แม้เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่เดือนมกราคม 2020 แต่ล่าสุดมันก็เพิ่งถูกเผยออกสู่สาธารณะ โดย Vincent นั้นได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่นว่า เขาจะยังคงทำการล่าสัตว์ต่อไป

“ผมคลั่งไคล้มันไปแล้ว แม้ผมจะเกือบตายจากบาดแผลบนใบหน้า แต่ผมก็ยังคงเคารพในเกมการล่าสัตว์นี้ เคารพกับธรรมชาติและความเสี่ยงที่เราต้องเผชิญ”

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Top10News , LadBible , DailyMail , Independent

Advertisement


Like it? Share with your friends!

0 Comments