ไอโฟน 11 กับโลโก้เบี้ยวกลายเป็นของสะสมโครตแรร์ เพราะข่าวลือที่ไม่มีใครคิดว่ามันมีจริง


646 shares

ว่ากันด้วยของมีตำหนิจากโรงงานส่วนใหญ่ ถือว่าเป็นของไม่ได้มาตรฐานหากหลุดออกมาขายแล้วก็ต้องมีราคาที่ถูกลงมาเป็นธรรมดา

ทว่ากลับกันแล้วงานผลิตอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานสูงอย่างไอโฟนเนี่ย ทำให้มันกลายเป็นของราคาแพงไปได้ทันที

 

 

เรื่องของเรื่องก็คือ ชายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งผู้เป็นเจ้าของไอโฟน 11 ที่มีโลโก้แปะติดหลังเครื่องเบี้ยวผิดตำแหน่ง ไม่ตรงเหมือนกับเครื่องอื่น

 

 

เขาพยายามจะขายเครื่องมีตำหนินี้มานานแต่ก็ขายไม่ออกเสียที เพราะด้วยความที่ภาพถ่ายของเครื่องนี้มันกลายเป็นวัตถุดิบข่าวปลอมข่าวลือไปทั่วโซเชียลมีเดีย

 

 

ภาพของไอโฟน 11 กับโลโก้เบี้ยวนี้ ไม่มีรายละเอียดถูกนำไปรายงานตามเว็บไซต์ต่างๆ มากนัก บอกเพียงแค่ว่ามันถูกขายด้วยราคา 84,000 บาท

ทำให้หลายคนไม่เชื่อว่ามันจะขายได้ราคาสูงอะไรขนาดนั้น แล้วของแบบนี้ไม่มีทางที่จะหลุดออกมาได้ตามมาตรฐานของบริษัท Apple

 

 

ภาพดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่บนบัญชีทวิตเตอร์ Internal Archive ที่มักจะทวีตเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นต้นแบบยี่ห้อต่างๆ แต่แล้วก็นำมาสู่ไอโฟน 11 โลโก้แปะเบี้ยวหลังตัวเครื่องกับราคาสูงลิบลิ่วกว่าเครื่องใหม่ เพราะด้วยความที่ว่าของมีตำหนิแบบนี้หาได้ยากมาก มีความเป็นไปได้เพียงแค่ 1 ใน 100 ล้าน

 

 

ภาพดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลถูกแชร์ต่อไปอย่างรวดเร็ว ลามไปถึงเว็บไซต์ใหญ่ๆ อย่าง Apple Insider หรือ Mac Rumors ยิ่งทำให้มันกลายเป็นข่าวลือที่ส่งต่อไปอย่างรวดเร็ว

แต่แล้วเจ้าของเครื่องตัวจริงที่เป็นชายชาวญี่ปุ่นเอง ก็มาตอบกลับทวีตต้นทางเพื่อแจ้งให้ทราบว่าเขาเป็นเจ้าของเครื่องนี้และยังมีเครื่องอยู่กับตัว

 

 

เขาบอกว่า iPhone 11 Pro Max ตัวนี้ขายออกยากมาก เพราะไม่มีใครอยากจะซื้อเครื่องไอโฟนที่มีตำหนิ แต่ด้วยกระแสของข่าวลือที่มันดูเหมือนเป็นข่าวปลอม ทำให้หลายคนยื่นข้อเสนอขอซื้อเข้ามาทันที

 

 

แต่อย่างไรเสียมาจนถึงตอนนี้ บัญชีทวิตเตอร์ @closeup_miracle ตอบกลับคนที่อยากซื้อว่าไม่ขายแล้ว ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าหลังจากที่มีคนมาขอซื้อมากขนาดนี้ ราคาที่บอกว่าขาย 84,000 บาทจะพุ่งขึ้นไปอีกเท่าไหร่ เพราะมันกลายมาเป็นของสะสมหายากไปแล้ว

 

ที่มา: @ArchiveInternal

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

646 shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions