CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

ไอโฟน 11 กับโลโก้เบี้ยวกลายเป็นของสะสมโครตแรร์ เพราะข่าวลือที่ไม่มีใครคิดว่ามันมีจริง

ว่ากันด้วยของมีตำหนิจากโรงงานส่วนใหญ่ ถือว่าเป็นของไม่ได้มาตรฐานหากหลุดออกมาขายแล้วก็ต้องมีราคาที่ถูกลงมาเป็นธรรมดา

ทว่ากลับกันแล้วงานผลิตอุปกรณ์ที่มีมาตรฐานสูงอย่างไอโฟนเนี่ย ทำให้มันกลายเป็นของราคาแพงไปได้ทันที

 

 

เรื่องของเรื่องก็คือ ชายชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งผู้เป็นเจ้าของไอโฟน 11 ที่มีโลโก้แปะติดหลังเครื่องเบี้ยวผิดตำแหน่ง ไม่ตรงเหมือนกับเครื่องอื่น

 

 

เขาพยายามจะขายเครื่องมีตำหนินี้มานานแต่ก็ขายไม่ออกเสียที เพราะด้วยความที่ภาพถ่ายของเครื่องนี้มันกลายเป็นวัตถุดิบข่าวปลอมข่าวลือไปทั่วโซเชียลมีเดีย

 

 

ภาพของไอโฟน 11 กับโลโก้เบี้ยวนี้ ไม่มีรายละเอียดถูกนำไปรายงานตามเว็บไซต์ต่างๆ มากนัก บอกเพียงแค่ว่ามันถูกขายด้วยราคา 84,000 บาท

ทำให้หลายคนไม่เชื่อว่ามันจะขายได้ราคาสูงอะไรขนาดนั้น แล้วของแบบนี้ไม่มีทางที่จะหลุดออกมาได้ตามมาตรฐานของบริษัท Apple

 

https://twitter.com/ArchiveInternal/status/1380511781131550722

 

ภาพดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่บนบัญชีทวิตเตอร์ Internal Archive ที่มักจะทวีตเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นต้นแบบยี่ห้อต่างๆ แต่แล้วก็นำมาสู่ไอโฟน 11 โลโก้แปะเบี้ยวหลังตัวเครื่องกับราคาสูงลิบลิ่วกว่าเครื่องใหม่ เพราะด้วยความที่ว่าของมีตำหนิแบบนี้หาได้ยากมาก มีความเป็นไปได้เพียงแค่ 1 ใน 100 ล้าน

 

https://twitter.com/closeup_miracle/status/1381563023479824389

 

ภาพดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลถูกแชร์ต่อไปอย่างรวดเร็ว ลามไปถึงเว็บไซต์ใหญ่ๆ อย่าง Apple Insider หรือ Mac Rumors ยิ่งทำให้มันกลายเป็นข่าวลือที่ส่งต่อไปอย่างรวดเร็ว

แต่แล้วเจ้าของเครื่องตัวจริงที่เป็นชายชาวญี่ปุ่นเอง ก็มาตอบกลับทวีตต้นทางเพื่อแจ้งให้ทราบว่าเขาเป็นเจ้าของเครื่องนี้และยังมีเครื่องอยู่กับตัว

 

 

เขาบอกว่า iPhone 11 Pro Max ตัวนี้ขายออกยากมาก เพราะไม่มีใครอยากจะซื้อเครื่องไอโฟนที่มีตำหนิ แต่ด้วยกระแสของข่าวลือที่มันดูเหมือนเป็นข่าวปลอม ทำให้หลายคนยื่นข้อเสนอขอซื้อเข้ามาทันที

 

https://twitter.com/closeup_miracle/status/1381712310050299904

 

แต่อย่างไรเสียมาจนถึงตอนนี้ บัญชีทวิตเตอร์ @closeup_miracle ตอบกลับคนที่อยากซื้อว่าไม่ขายแล้ว ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าหลังจากที่มีคนมาขอซื้อมากขนาดนี้ ราคาที่บอกว่าขาย 84,000 บาทจะพุ่งขึ้นไปอีกเท่าไหร่ เพราะมันกลายมาเป็นของสะสมหายากไปแล้ว

 

ที่มา: @ArchiveInternal


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น