CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

สาวปากีฯ คว้ามีดป้องกันตัวเอง ตัดสินใจ “เฉือนไอ้จ้อน” ของชายที่พยายามจะข่มขืนเธอ

จากรายงานกล่าวว่าในแต่ละปี ผู้หญิงชาวปากีสถานหลายร้อยคนต้องพบกับการถูกข่มขืน ในสังคมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ พวกเธอนั้นแทบไม่มีสิทธิ์ที่จะขัดขืนใดๆ ได้เลย เพราะบางทีแม้แต่กฎหมายก็ยังไม่ปกป้องพวกเธอ

Farzana Bari นักเคลื่อนไหวด้านสิทธิสตรีในประเทศปากีฯ กล่าวว่า…

“มันคือสถานการณ์ที่แสนเจ็บปวด บ่อยครั้งที่เหยื่อจะต้องกลายมาเป็นผู้ถูกกล่าวหาว่าร้ายด้วยกระบวนการทางกฎหมายและสังคมของที่นี่”

 

 

แต่ในขณะเดียวกันก็ยังมีผู้หญิงบางคนลุกขึ้นมาปกป้องตัวเองอย่างสุดความสามารถ เหมือนกับหญิงสาววัย 25 ปีคนนี้ (ไม่ระบุชื่อ)

Mohamed Ilyas เจ้าหน้าที่ตำรวจในแคว้นปัญจาบ ประเทศปากีสถาน เขาได้รับแจ้งเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงคนนั้นในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2020

 

 

หญิงสาววัย 25 ปีคนดังกล่าวเล่าว่า เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2020 เธออยู่บ้านเพียงลำพัง จู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งบุกเข้ามาในบ้านของเธอ จากนั้นก็พยายามจะขืนใจเธอ

เมื่อสบโอกาส หญิงสาวจึงรีบวิ่งตรงไปยังห้องครัว จากนั้นก็หยิบมีดขึ้นมาป้องกันตัวเอง ในขณะที่ชายคนนั้นยังคงพยายามที่จะข่มขืนเธอให้ได้ ท้ายที่สุดแล้วเธอจึงตัดสินใจใช้มีดในมือเฉือนอวัยวะเพศของเขาจนขาด

 

 

ชายวัย 28 ปี (ไม่ระบุชื่อ) จึงผละถอยไปและรีบตรงไปยังโรงพยาบาลท้องถิ่นเพื่อรับการรักษาในทันที ซึ่งปัจจุบันนั้นยังคงไม่มีรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับบาดแผลของเขา

ขณะเดียวกันสื่อท้องถิ่นก็รายงานออกมาแล้วว่า ชายคนดังกล่าวออกจากโรงพยาบาลแล้ว แต่ก็ยังคงไม่มีการจับกุมตัวใดๆ เกิดขึ้น โดยตำรวจให้เหตุผลว่าเรื่องนี้ยังคงอยู่ในช่วงของการสืบสวนสอบสวน

 

สิ่งที่ทำให้หลายๆ ฝ่ายเป็นกังวลก็คือ กลัวว่าจะไม่มีการดำเนินคดีใดๆ กับชายผู้ก่อเหตุ

 

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ก็สะท้อนมุมมองเกี่ยวกับกฎหมายในปากีฯ ที่อาจไม่สามารถปกป้องผู้หญิงในประเทศได้อย่างที่ควรจะเป็น จนพวกเธอจำเป็นต้องเลือกที่จะช่วยเหลือตัวเองมากกว่าที่จะได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mirror , DailyMail , SCMP


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น