CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

อากาศร้อนจัดจนโคอาล่าขาดน้ำ ออกมากลางถนนโชคดีเจอนักปั่นจึงอ้อนขอน้ำกิน

โคอาล่าถือเป็นสัตว์ที่เสี่ยงสูญพันธุ์เป็นอันดับต้นๆ นอกจากไฟป่าที่พรากชีวิตและที่อยู่อาศัยของพวกมันที่ออสเตรเลียแล้ว ยังมีภัยธรรมชาติอีกอย่างนั่นก็คืออากาศที่ร้อนจนทำให้มันขาดน้ำ

Anna Heuseler นักปั่นจักรยานได้ปั่นออกกำลังกายในเมือง Adelaide กับเพื่อนๆ ในวันศุกร์ที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา ได้พบเจอกับโคอาล่าตัวหนึ่งกำลังนั่งอยู่กลางถนน

ด้วยอากาศตอนนั้นร้อนถึง 40 องศาเซลเซียส ทำให้มันหิวน้ำเป็นอย่างมาก โชคดีที่มาเจอกับกลุ่มนักปั่นนี้พอดี จึงได้อ้อนขอน้ำกิน

 

https://www.instagram.com/p/B6jjpHMlStM/?utm_source=ig_embed

 

ในคลิปนี้เราจะได้เห็นโคอาล่าปีนขึ้นไปบนจักรยาน พร้อมกับดื่มน้ำจากกระบอกน้ำอย่างหิวกระหาย

Anna เขียนบรรยายว่า “โคอาล่าตัวนี้เดินเข้ามาหาฉันตอนฉันลงรถ แล้วมันก็ปีนกขึ้นมาบนจักรยานตอนที่กำลังให้น้ำ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นตั้งแต่ได้ปั่นจักรยานมาเลย”

 

https://www.instagram.com/p/B6jXtG1l55z/?utm_source=ig_embed

 

เพื่อนร่วมทางต่างรู้สึกตกหลุมรักโคอาล่าตัวนี้ ด้วยความที่ปัจจุบันเกิดปัญหามากมายกับโคอาล่าไม่ว่าจะเป็นไฟป่า และอุณหภูมิที่สูงขึ้น

หลังจากโพสต์คลิปนี้ลงไปก็ได้มีผู้คนมาแสดงความคิดเห็น ซึ่งล้วนแต่เป็นคำชื่นชมในจิตใจ พร้อมกับบอกว่าแค่ได้เห็นคลิปนี้ก็มีความสุขแล้ว

 

https://www.instagram.com/p/B6jY7j7FlK9/?utm_source=ig_embed

 

เธอได้ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว 7News ว่าปกติแล้วเธอไม่เคยเห็นโคอาล่าในที่แบบนี้มาก่อน ตอนแรกเธอคิดแค่ว่าจะลงไปช่วยย้ายตัวมันออกจากถนน เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ แต่พอได้เข้าไปใกล้ก็รู้ว่ามันต้องการความช่วยเหลือ

โชคดีที่โคอาล่าตัวนี้ไม่ได้รับบาดเจ็บจากไฟป่าที่กำลังเกิดขึ้นและลุกลามอย่างรวดเร็ว สร้างความเสียหายให้กับที่อยู่อาศัยของคนและสัตว์ป่ามากมาย

 

https://www.instagram.com/p/B6jY7j7FlK9/?utm_source=ig_embed

 

ปัจจุบันที่ทางตอนใต้ของออสเตรเลียก็ได้ประกาศโค้ดเรด ซึ่งหมายความว่าไฟป่านั้นไม่สามารถคาดเดาได้ และลุกลามอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ประชาชนได้เตรียมตัวอพยพ

ที่มา unilad


Tags:

Comments

ใส่ความเห็น