เด็กชาย 9 ขวบ ต้องไปใช้ Wi-fi ฟรีนอกบ้าน เรียนออนไลน์ทุกวัน สู่การช่วยเหลือกว่าครึ่งล้าน!!


เรื่องราวของเด็กชายวัย 9 ขวบ ที่ทำให้เขาไม่มีทางเลือก ต้องแอบเข้าไปในโรงเรียน ทั้งที่ยังไม่เปิดเรียนเป็นประจำทุกวัน เพื่อใช้ไว-ไฟฟรี เพราะที่บ้านของเขาไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในเมือง Roswell ประเทศเม็กซิโก เนื่องจากเหตุการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ระบาด ทำให้โรงเรียนหลายแห่งถูกสั่งปิด และหันไปใช้รูปแบบการเรียนออนไลน์แทน

ซึ่งนี่อาจจะเป็นเรื่องปกติและสะดวกต่อเด็กหลายๆ คน แต่ทว่าสำหรับเด็กบางคนที่ที่บ้านไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้แล้วนับเป็นเรื่องที่ลำบากมากๆ

 

 

อย่างเช่นเด็กชายวัย 9 ขวบที่ชื่อว่า Jonathon Endecott เนื่องจากว่าคุณแม่ของเขาต้องตกงานจากวิกฤติโรคระบาด ทำให้ที่บ้านของเขาไม่มีเงินพอที่จะจ่ายเงินค่าอินเตอร์เน็ตได้

เมื่อ Jonathon ต้องใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อเรียนหนังสือ และทำการบ้าน แม่ของเขาก็เลยแนะนำให้เขาเข้าไปในโรงเรียนที่อยู่ถัดจากบ้านไปไม่ไกลเพื่อใช้ไว-ไฟฟรี

 

คุณแม่ของ Jonathon ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNN

 

“มันเหมือนกับการที่เขาได้ไปโรงเรียนในช่วงเหตุการณ์ปกตินั่นแหละ แต่แค่เขาไม่ได้เข้าไปเรียนในห้องเรียน แล้วก็ไม่มีเพื่อนและคุณครูเฉยๆ” คุณแม่ของ Jonathon เล่า

ทุกๆ วัน Jonathon จะเดินไปโรงเรียนที่อยู่ไม่ไกลบ้าน แล้วเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในโรงเรียนในช่วงนี้ก็จะมีอยู่ไม่กี่คน เช่นรองครูใหญ่ และยาม ก็จะมาเปิดประตูให้เขาเข้าไป เพราะทราบถึงเรื่องราวทั้งหมดแล้ว

 

เด็กชาย Jonathon กำลังเรียนออนไลน์ที่โรงเรียน

 

หลังจากเรื่องราวของ Jonathon และครอบครัวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตหลายคนก็อยากจะช่วยเหลือค่าอินเตอร์เน็ตให้กับครอบครัวของเขา

จนถึงกับไปตั้งรับเงินบริจาคในเว็บไซต์ GoFundMe เลยทีเดียว เพื่อหาเงินมาช่วยครอบครัวของ Jonathon จ่ายเงินค่าอินเตอร์เน็ตตลอดทั้งปี

เบื้องต้นตั้งเป้าเอาไว้ที่ 2,500 เหรียญสหรัฐ (78,275 บาท) แต่ตอนนี้ยอดบริจาคถล่มทลาย ได้ยอดไปแล้วกว่า 17,039 เหรียญฯ (533,491 บาท)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : GoFundMe, unilad, cnn

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว