เด็กชาย 9 ขวบ ต้องไปใช้ Wi-fi ฟรีนอกบ้าน เรียนออนไลน์ทุกวัน สู่การช่วยเหลือกว่าครึ่งล้าน!!


เรื่องราวของเด็กชายวัย 9 ขวบ ที่ทำให้เขาไม่มีทางเลือก ต้องแอบเข้าไปในโรงเรียน ทั้งที่ยังไม่เปิดเรียนเป็นประจำทุกวัน เพื่อใช้ไว-ไฟฟรี เพราะที่บ้านของเขาไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้

เหตุการณ์ที่ว่านี้เกิดขึ้นในเมือง Roswell ประเทศเม็กซิโก เนื่องจากเหตุการณ์เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ระบาด ทำให้โรงเรียนหลายแห่งถูกสั่งปิด และหันไปใช้รูปแบบการเรียนออนไลน์แทน

ซึ่งนี่อาจจะเป็นเรื่องปกติและสะดวกต่อเด็กหลายๆ คน แต่ทว่าสำหรับเด็กบางคนที่ที่บ้านไม่มีอินเตอร์เน็ตใช้แล้วนับเป็นเรื่องที่ลำบากมากๆ

 

 

อย่างเช่นเด็กชายวัย 9 ขวบที่ชื่อว่า Jonathon Endecott เนื่องจากว่าคุณแม่ของเขาต้องตกงานจากวิกฤติโรคระบาด ทำให้ที่บ้านของเขาไม่มีเงินพอที่จะจ่ายเงินค่าอินเตอร์เน็ตได้

เมื่อ Jonathon ต้องใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อเรียนหนังสือ และทำการบ้าน แม่ของเขาก็เลยแนะนำให้เขาเข้าไปในโรงเรียนที่อยู่ถัดจากบ้านไปไม่ไกลเพื่อใช้ไว-ไฟฟรี

 

คุณแม่ของ Jonathon ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว CNN

 

“มันเหมือนกับการที่เขาได้ไปโรงเรียนในช่วงเหตุการณ์ปกตินั่นแหละ แต่แค่เขาไม่ได้เข้าไปเรียนในห้องเรียน แล้วก็ไม่มีเพื่อนและคุณครูเฉยๆ” คุณแม่ของ Jonathon เล่า

ทุกๆ วัน Jonathon จะเดินไปโรงเรียนที่อยู่ไม่ไกลบ้าน แล้วเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในโรงเรียนในช่วงนี้ก็จะมีอยู่ไม่กี่คน เช่นรองครูใหญ่ และยาม ก็จะมาเปิดประตูให้เขาเข้าไป เพราะทราบถึงเรื่องราวทั้งหมดแล้ว

 

เด็กชาย Jonathon กำลังเรียนออนไลน์ที่โรงเรียน

 

หลังจากเรื่องราวของ Jonathon และครอบครัวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตหลายคนก็อยากจะช่วยเหลือค่าอินเตอร์เน็ตให้กับครอบครัวของเขา

จนถึงกับไปตั้งรับเงินบริจาคในเว็บไซต์ GoFundMe เลยทีเดียว เพื่อหาเงินมาช่วยครอบครัวของ Jonathon จ่ายเงินค่าอินเตอร์เน็ตตลอดทั้งปี

เบื้องต้นตั้งเป้าเอาไว้ที่ 2,500 เหรียญสหรัฐ (78,275 บาท) แต่ตอนนี้ยอดบริจาคถล่มทลาย ได้ยอดไปแล้วกว่า 17,039 เหรียญฯ (533,491 บาท)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : GoFundMe, unilad, cnn

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions