กลุ่มเด็ก 4 คน แอบขโมยรถ SUV ของแม่ ขับหนีเที่ยวข้ามรัฐ ไกลกว่า 965 กิโลฯ


ย้อนกลับไปในวัยเด็ก คุณเคยอาจจะคิดเล่นๆ ว่า ‘อยากจะขโมยรถแม่แล้วขับไปเที่ยวไกลๆ ซักที่’ แต่แล้วมันก็เป็นได้แค่ความคิด และไม่ได้ลงมือทำเพราะกลัว!?

แต่สำหรับเด็กๆ กลุ่มนี้แล้ว พี่แกเล่นทำจริงๆ แถมขับข้ามรัฐไปไกลถึง 965 กิโลเมตร ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2019 ที่ประเทศออสเตรเลีย มีรายงานว่ากลุ่มเด็กๆ อายุ 10-14 ปี รวมกัน 4 คน ได้แอบขโมยรถ SUV ของที่บ้านแล้วขับออกไป มีการติดกระดาษโน้ตบอกพ่อแม่เอาไว้พร้อม ว่าจะไปออก ‘โร้ดทริป’ กับเพื่อนๆ

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ที่รัฐนิวเซาท์เวลส์ในวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ซึ่งบ้านของเด็กๆ กลุ่มนี้อยู่ในรัฐควีนส์แลนด์ ที่อยู่ห่างออกไปถึง 600 กิโลเมตร!!

ตามรายงานระบุว่า ที่เด็กๆ ถูกจับกุมได้นั้น เป็นเพราะไปเติมน้ำมันที่ปั๊มและไม่มีเงินจ่ายถึง 2 ปั๊ม จึงมีการแจ้งเหตุเข้ามา

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงออกปฏิบัติการและไล่ติดตาม จนสามารถจับกุมได้ในที่สุด ขณะถูกจับกุมได้ กลุ่มเด็กๆ ไม่ยอมเปิดประตูรถออกมา จึงทำให้เจ้าที่ต้องแงะกระจกรถออก

 

ภาพของเด็กๆ ที่ถูกบันทึกเอาไว้ได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง

 

กลุ่มเด็กๆ ทั้ง 4 คน ประกอบไปด้วยเด็กผู้ชายวัย 14 ปี 1 คน วัย 13 ปี 2 คน และเด็กผู้หญิงวัย 10 ปีอีก 1 คน

โดยคาดว่าที่มาถึงตรงนี้ได้ เด็กๆ น่าจะผลัดกันขับ และจุดหมายปลายทางน่าจะอยู่ที่เมืองเกรฟตันในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ที่เป็นภูมิลำเนาของเด็กผู้ชายที่อายุมากที่สุด

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังควบคุมตัวพวกเขาเอาไว้อยู่ เนื่องจากว่าไม่สามารถดำเนินการสอบสวนพวกเขาได้ เพราะกฎหมายกำหนดว่า จะพูดคุยกับเด็กๆ ได้ก็ต่อเมื่อพวกเขาอยู่พร้อมกับครอบครัวเท่านั้น ซึ่งก็คงต้องรอแจ้งให้ครอบครัวของเด็กๆ ทราบกันต่อไป

 

ที่มา : nypost,

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions