เด็ก 5 ขวบ โทรเบอร์ฉุกเฉินชวนตำรวจมางานวันเกิด ถัดมาอีกวันแห่มาทั้งโรงพัก!!


6.7k shares

อย่างที่รู้กันดีกว่าเบอร์ 191 หรือ 911 นั้นเป็นเบอร์โทรฉุกเฉิน ที่มีเอาไว้แจ้งเหตุด่วยเหตุร้ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ

แต่ทว่าเด็กชายวัย 5 ขวบคนนี้ โทรเข้าไปที่เบอร์ 911 เพียงเพราะอยากเชิญชวนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาร่วมงานวันเกิดของเขาที่บ้านแค่นั้นเอง

ด้วยความเอ็นดู เจ้าหน้าที่ตำรวจก็เลยขนกันมาเกือบทั้งโรงพัก เพื่อร่วมฉลองวันเกิดกับเจ้าหนูน้อยคนนั้น กลายเป็นเรื่องราวอันน่าประทับใจสร้างพลังงานบวกให้กับใครหลายๆ คน

 

 

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับเด็กชาย Zachary วัย 6 ขวบ จากประเทศนิวซีแลนด์ ในวันครบรอบวันเกิด 5 ขวบ เมื่อปีก่อน เขาได้โทรไปที่เบอร์ 911 อยู่หลายสาย แต่ก็ไม่ยอมพูดอะไรเพราะความเขินอาย

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็โทรกลับไป พบว่าเป็นคุณแม่ที่รับสาย คุณแม่ก็เลยขอโทษขอโพยคุณตำรวจซะยกใหญ่และเล่าเหตุการณ์ให้ฟัง

คุณแม่เล่าว่า “ต้องขอโทษจริงๆ นะคะคุณตำรวจ คือ ลูกชายวัย 5 ขวบของฉัน อยากจะโทรชวนคุณตำรวจมาร่วมฉลองในงานวันเกิดของเขาเท่านั้นเอง ไม่ได้มีเหตุด่วนเหตุร้ายอะไรเลยจริงๆ ต้องขอโทษด้วยนะคะที่เขาทำตัววุ่นวาย”

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับหัวเราะลั่นออกมาด้วยความเอ็นดู ก่อนจะตอบไปว่า “ไม่เป็นไรค่ะ เราแค่จะโทรมาเช็คว่าไม่ได้เกิดเหตุร้ายอะไร เพราะเห็นว่าโทรเข้ามาหลายสาย แต่ก็ไม่พูดอะไรเลย”

คุณแม่เล่าสาเหตุที่ว่าลูกชายโทรมาที่เบอร์ 911 “ก่อนหน้านี้เขาบอกว่าอยากจะจัดงานวันเกิดในธีมตำรวจ แต่ฉันไม่คิดว่าเขาจะโทรหาเบอร์ 911 เพื่อชวนตำรวจมาร่วมงานวันเกิดด้วย ฉันต้องขอโทษจริงๆ นะคะ”

เจ้าหน้าที่ตำรวจตอบกลับมาว่า “ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวฉันจะลองดูนะคะว่าเราจะช่วยอะไรน้องได้บ้าง”

 

 

หลังจากนั้นในวันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2018 งานวันเกิดของ Zachary เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ก็ขนกันมาเกือบทั้งโรงพัก พร้อมกับชุดตำรวจแบบเต็มยศ คล้ายกับจะมาจับผู้ร้าย แต่ทว่ามาในฐานะแขกรับเชิญของงานต่างหาก

 

 

เจ้าหนู Zachary พอโดนเซอร์ไพรส์ก็ถึงกับเขินทำตัวไม่ถูกกันเลยทีเดียว!!

 

ลองไปชมคลิปเหตุการณ์แบบเต็มๆ ที่ข้างล่างนี้ได้เลยจ้า…

 

หวังว่านายจะมีความสุขนะเจ้าหนู ^^

 

ที่มา : North Shore Rodney West Auckland Police, inspiremore

Advertisement


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

6.7k shares
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวหง่าว

เหมียวฝึกหัด

Choose A Format
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Image
Photo or GIF
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Poll
Voting to make decisions or determine opinions