CatDumb – แคทดั๊มบ์ | เล่าเรื่องน่าสนใจให้คุณฟังง่ายๆ พร้อมคอนเทนต์พิเศษบ้างเป็นบางเวลา…

Delivery Macho บริการ “หนุ่มกล้ามโตส่งซูชิ” พร้อมอวดหุ่นล่ำ เพลิดเพลินไปกับอาหาร (ตา)

จากปัญหาการแพร่ระบาดของ COVID-19 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา มันก็ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจค้าขายหลายแห่งทั่วโลก หนึ่งในนั้นก็คือร้านซูชิที่มีชื่อว่า Imazushi

Imazushi คือร้านซูชิที่ตั้งอยู่ในเมืองอันโจ จังหวัดไอจิ ประเทศญี่ปุ่น ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารท้องถิ่นที่มีชื่อเสียงอย่างมาก เปิดมานานกว่า 60 ปีแล้ว

 

 

แต่ทว่าจากปัญหาการแพร่ระบาดที่เกิดขึ้น ส่งผลให้รายได้ของทางร้านลดลงฮวบฮาบ จากที่เคยมีรายได้สูงถึง 100 ล้านเยน (ประมาณ 30 ล้านบาท) ก็ตกลงมาเหลือเพียง 10 ล้านเยน (ประมาณ 3 ล้านบาท) ในช่วงครึ่งปีแรก

ปัญหารายได้ที่ลดลงจากเดิม ส่งผลให้ Masanori Sugiura เจ้าของร้านรุ่นที่ 3 ต้องตัดสินใจลดจำนวนพนักงานลงจาก 50 คน เหลือเพียงแค่ 4 คนเท่านั้นเอง เพราะไม่อย่างนั้นจะไม่มีเงินพอสำหรับซื้อวัตถุดิบ

 

Masanori ทายาทรุ่นที่ 3 ของร้านซูชิที่เปิดมานานกว่า 60 ปี

 

สิ่งที่เกิดขึ้น ทำให้เจ้าของร้านวัย 41 ปีครุ่นคิดแล้วว่า เขาควรทำอย่างไรดี? และในตอนนั้นเองที่เขาเกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมา ซึ่งไอเดียนี้มีชื่อว่า Delivery Macho

ต้องบอกก่อนว่า Masanori เข้าฟิตเนส เล่นเพาะกายเป็นประจำอยู่แล้ว เพราะอย่างนั้นเขาเลยนำเอางานอดิเรกของตัวเองมารวมเข้ากับแนวทางการทำธุรกิจ

 

Delivery Macho จึงเป็นการส่งซูชิถึงหน้าบ้านคุณ โดยเหล่าหนุ่มๆ กล้ามโต

 

ไอเดียนี้อาจเรียกได้ว่าถูกใจลูกค้าทั้งสาวน้อยสาวใหญ่กันไปเลย สำหรับการที่มีหนุ่มๆ กล้ามแขนเป็นมัดๆ เอาซูชิแสนอร่อยไปส่งให้ถึงหน้าบ้าน

แต่พวกเขาไม่ใช่แค่ส่งซูชิเพียงอย่างเดียว เพราะพวกเขายังมีเซอร์วิสเอาใจลูกค้า โชว์เรือนร่างท่อนบนอันฟิตเปรี๊ยะให้ได้ชมกันแบบใกล้ชิด (แต่ก็ยังคงเว้นระยะห่าง 2 เมตร และสวมหน้ากากอนามัยอยู่นะ)

 

ตัวอย่างการให้บริการของ Delivery Macho

 

โดยเงื่อนไขของการบริการนี้ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ลูกค้าสั่งอาหารรวมมูลค่า 7,000 เยน (ราว 2,000 บาท) ขึ้นไป ก็สามารถเลือกรับบริการจัดส่งสุดพิเศษนี้ได้แล้ว (โดยจะมีค่าบริการบวกเพิ่มอีกนิดหน่อย)

หลังจากที่ Masanori เปิดให้มีบริการนี้มานานกว่า 2 เดือน ยอดขายของร้านก็ค่อยๆ เพิ่มสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เขาบอกว่าแต่ละวันจะมีลูกค้าสั่งบริการ Delivery Macho ไม่ต่ำกว่า 8 ถึง 10 คนเลยทีเดียว

 

รายได้เฉพาะจากการจัดส่งดังกล่าวก็สูงถึง 1.5 ล้านเยน (ราว 440,000 บาท) ต่อเดือนแล้ว

 

Masanori (คนกลาง) และเพื่อนๆ กล้ามโตที่จะนำอาหารไปส่งถึงหน้าบ้านคุณ

 

แม้สถานการณ์จะยังไม่ได้กลับมาเป็นปกติดังเดิมแบบ 100% ถึงอย่างนั้นไอเดียนี้ของเขาก็พอจะช่วยให้ร้านยังคงกิจการต่อไปได้อย่างค่อนข้างราบรื่นเลยทีเดียวล่ะนะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: Mainichi , OddityCentral


Posted

in

by

Tags:

Comments

ใส่ความเห็น